5 Tháng Sáu, 2023

United đang nhận được câu trả lời không mong muốn về Donny van de Beek

Trong 18 tháng, vấn đề nhầm lẫn lớn nhất ở Manchester United xoay quanh việc Donny van de Beek không được lựa chọn trong đội hình chính.

Mỗi tuần người hâm mộ dự đoán, “đây là tuần” Van de Beek cuối cùng cũng được luân chuyển, chỉ để lại thất vọng. Trong một mùa rưỡi, cầu thủ người Hà Lan chỉ ra sân 4 trận ở Premier League.

Sau khi chi 35 triệu bảng cho Van de Beek, việc tiếp tục để anh ta ra đi dường như là một điều kỳ lạ. Việc sa thải Ole Gunnar Solskjaer được cho là báo trước một khởi đầu mới, cho đến khi người thay thế Ralf Rangnick quyết định có cùng quan điểm, rằng tiền vệ này không đủ tốt để giữ một vị trí.

Vậy chính xác thì điều gì đã sai với Van de Beek? Anh ta có bị đối xử tệ bạc không? Liệu anh ta có thể khiến Solskjaer và Rangnick hối hận về quyết định của họ?

United đã gửi cựu ngôi sao Ajax dưới dạng cho mượn đến Everton vào ngày hạn chót chuyển nhượng để giúp anh ấy có một khởi đầu mới, và những người ủng hộ hy vọng sẽ tìm ra câu trả lời.

Thật không may, chúng tôi đang nhận được câu trả lời mà chúng tôi không muốn. Van de Beek có thể đơn giản là không đủ giỏi, hoặc ít nhất, không phù hợp chút nào với Premier League.

Van de Beek đang đấu tranh để thuyết phục
Trận đấu đầu tiên của Van de Beek tại Eveton là một trận đấu hay, đó là chiến thắng 2-0 trước Leeds. Nhưng như chúng ta đã thấy với việc Manchester United ghi chín bàn trong hai trận đấu với Leeds mùa này và trông giống như những kẻ đánh bại thế giới, đây không phải là trận đấu để đánh giá chính xác người chơi.

Kể từ đó, mọi chuyện càng trở nên khó khăn hơn đối với Van de Beek, người đã mất vị trí tại Hà Lan vào tháng 9 năm ngoái. Đêm thứ Hai là một thời điểm đặc biệt thấp.

Van de Beek đã bị mắc kẹt ở phút 59 trong trận thua 5-0 trước Tottenham, sau khi có bàn thắng thứ năm. Kẻ thất bại của United đã bị đánh bại vì bàn thua thứ ba khi Spurs gạt Toffees sang một bên.

Ở góc độ chuyên môn, Van de Beek đã trông giữ bóng tốt. Anh ấy đã hoàn thành 35 trong tổng số 36 đường chuyền, nhưng ở Premier League, điều đó là chưa đủ.

Anh ấy quá nhẹ và chậm một nhịp, và trong bóng đá Anh, điều này khiến các cầu thủ phát hiện ra. Anh ấy đã bị chỉ trích bởi Jamie Carragher trên tờ Monday Night Football, người nói: “Sự thiếu mạnh mẽ trong đội Everton đó thật đáng sợ, Allan không thể chạy, van de Beek không thể chạy, không ai trong số bốn hậu vệ có thể chạy”.

Quyết định gia nhập Everton của Van de Beek cũng đã được xem xét kỹ lưỡng. Tờ Telegraph đưa tin vào tháng Giêng rằng anh ấy đã từ chối những lời đề nghị từ Newcastle vì anh ấy không muốn tham gia vào cuộc chiến trụ hạng. Giờ đây, anh ấy đứng ở vị trí thứ 17 với Everton, trong khi Toon hơn 6 điểm ở vị trí thứ 14.

Anh ấy cũng đã từ chối Crystal Palace vào ngày cuối cùng, đội đứng thứ 10, và Van de Beek là nạn nhân của việc đưa ra quyết định của chính anh ấy, và bây giờ phải đối phó với nó. Anh ấy đang ở trong một đội bóng đang chìm xuống nhanh chóng của Everton, người thực sự có thể đi xuống.

Về mặt tinh thần, đây sẽ là một thử thách thực sự đối với anh ấy. Nó bây giờ là nơi anh ấy muốn ở, cũng như những gì anh ấy đã từng làm. Ở Hà Lan, anh ấy đã dành thời gian của mình để cạnh tranh các danh hiệu.