4 Tháng Sáu, 2023

Trọng tài cũ đổ lỗi “vấn đề mọc răng” cho sai lầm của Man Utd trong bối cảnh Jamie Carragher phàn nàn

Đã có một số quyết định tham khảo gây tranh cãi trong vòng mở màn của lịch thi đấu Premier League, với huyền thoại Liverpool, Jamie Carragher và những người khác gửi đơn khiếu nại

Trọng tài đã nghỉ hưu Dermot Gallagher tin rằng sẽ có “vấn đề mọc răng” với cách tiếp cận chính thức mới của Premier League sau những lo ngại của Jamie Carragher.

Các lãnh đạo Premier League đã yêu cầu các quan chức khoan dung hơn để trận đấu diễn ra. Họ muốn cuộc thi trở thành giải đấu nhanh nhất thế giới và dự kiến ​​sẽ cho phép một số thử thách mạnh mẽ – chẳng hạn như xà lan vác vai – không bị trừng phạt.

Nhiều người hâm mộ vui mừng với cách làm này vì nó tạo ra một sản phẩm giải trí hơn, nhưng nó đã gây ra tranh cãi vào Chủ nhật khi tiền đạo Danny Welbeck của Brighton không được hưởng một quả phạt đền sau khi bị hậu vệ Lisandro Martinez của Manchester United xô ngã.

Ở những mùa giải trước, Welbeck đã được hưởng một quả phạt đền và người hâm mộ Brighton đã rất tức giận với trọng tài Paul Tierney vì đã không chỉ tay vào chấm phạt đền. Quan chức VAR cũng không tỏ ra khó chịu về quyết định này, vì trận đấu nhanh chóng được tiếp tục với United đang nắm quyền kiểm soát.

Quyết định này không ảnh hưởng nhiều đến trận đấu khi Brighton giành chiến thắng 2-1 trên sân Old Trafford, ghi chiến thắng lịch sử. Tuy nhiên, cách tiếp cận trọng tài đó sẽ có tác động sâu sắc đến các trò chơi khác và có thể trở thành chủ đề bàn tán thường xuyên giữa các chuyên gia.

“Thực sự rất thích Premier League trở lại vào cuối tuần này, nhưng mức cao để VAR thay đổi quyết định của trọng tài là một trò đùa”, huyền thoại Liverpool, Carragher đã tweet. “Đó là việc đưa ra quyết định đúng đắn, không dính vào trọng tài!”

Nói với Sky Sports, cựu trọng tài Gallagher cho biết: “Tôi nghĩ đó là một quả phạt đền. Tôi nghĩ rằng anh ấy hấp tấp, anh ấy không thể giành được bóng. Tôi không biết tại sao anh ấy lại đưa ra một thử thách như vậy với Welbeck. Anh ấy kiểm soát được bóng và Martinez không phải thực hiện thử thách đó.

“Đó chỉ là một điểm mà trọng tài không nhìn thấy như chúng tôi đã thấy. Tôi nghĩ rằng trọng tài đã đưa ra quả phạt đền đã có thể xem các video phát lại mà chúng tôi có. Vào ngày, ông ấy đã không xem đó là Hình phạt. Nhìn vào các lần phát lại, tôi không thể tranh luận tại sao nó không phải là một hình phạt.

“Đã có cuộc thảo luận về việc nâng ngưỡng vào cuối tuần. Mọi người đều phải tìm ra con đường của mình và bạn phải chấp nhận vào ngày khai mạc sẽ có một số vấn đề về mọc răng và các quyết định mà mọi người sẽ không thích. Đây là một.”

Cựu hậu vệ Liverpool, Stephen Warnock nói thêm: “Điều khó chịu với tôi là Dermot nói rằng có vấn đề về mọc răng vào ngày đầu tiên của mùa giải, và không thiếu tôn trọng, đó là một quyết định đơn giản của trọng tài.

“Đó không phải là vấn đề mọc răng, đó là một quyết định kém cỏi, và đối với tôi, tại sao không xem VAR hoặc VAR đang nói về cái gì? Bây giờ, nếu trọng tài chuyển tiếp thông tin: ‘Tôi nghĩ đó là vai’, và VAR quay lại và nói: ‘Nó không phải là vai, bạn đã mắc lỗi. Bạn đã bỏ lỡ nó.’

“Đó là những gì VAR ở đó. Tôi không hiểu quyết định nào cả. Tôi càng bối rối khi xem nó, nghĩ rằng cuộc trò chuyện đang diễn ra giữa họ là gì. Thật kỳ quặc. Có bốn người ở đây [trong studio] những người đều nghĩ rằng đó là một hình phạt. “