6 Tháng Sáu, 2023

Trong báo cáo của Fifpro yêu cầu “khẩn cấp” đối với 2 ngôi sao của CLB Man United

Hai cầu thủ của Manchester United đã được hiệp hội cầu thủ toàn cầu Fifpro gọi tên khi họ yêu cầu ‘hành động khẩn cấp’ trước lịch trình ngày càng dày đặc đối với các cầu thủ bóng đá.

 

Báo cáo của Fifpro được trích dẫn trên tờ The Times, với áp lực lên FIFA trong việc giải quyết số lượng quá nhiều các trận đấu cấp câu lạc bộ và quốc tế.

Các cầu thủ bóng đá của Manchester United đã chơi ít hơn trong mùa giải này so với mùa giải 2020/21, khi đội lọt vào trận chung kết Europa League.

Báo cáo của Fifpro nêu rõ: “Thông điệp rất rõ ràng – các cầu thủ và huấn luyện viên đang nói với chúng tôi rằng quá nhiều trận đấu với quá nhiều giải đấu trùng lặp đang đẩy chúng tôi đến giới hạn thể chất. Nguy cơ bị thương nặng và căng thẳng tinh thần đang tăng nhanh. Những trận đấu bù khiến các cầu thủ không được nghỉ ngơi hợp lý đang bắt đầu gây hại thực sự ”.

Maguire dính chấn thương vào cuối mùa giải 2020/21 và bỏ lỡ trận chung kết Europa League

Báo cáo Fifpro yêu cầu hành động

Hai cầu thủ của Manchester United được lấy làm ví dụ về việc ‘làm việc quá sức’ trong báo cáo của Fifpro, được thực hiện với Football Benchmark, một nền tảng phân tích và dữ liệu kỹ thuật số.

Harry Maguire là một trong số đó, với việc trung vệ này chơi 19 trận liên tiếp cho câu lạc bộ từ tháng 12 năm 2020 đến tháng 2 năm 2021, được mô tả là ‘khối lượng công việc quá mức’ trong khung thời gian này, nếu không được nghỉ ngơi đầy đủ giữa các trận đấu.

Fifpro nói: “Harry Maguire đã không được khuyến nghị năm ngày nghỉ ngơi giữa họ một lần. Phát hiện này là bằng chứng cho việc tại sao việc đưa ra các quy định về trận đấu đối đầu là cơ bản để bảo vệ sức khỏe và tinh thần của cầu thủ. ”

Maguire dính chấn thương vào cuối mùa giải 2020/21 và bỏ lỡ trận chung kết Europa League, trước khi trở lại thi đấu Euro 2020, sau một chiến dịch mà anh đã chơi tổng cộng 52 trận cho câu lạc bộ của mình.

Mùa giải này, phong độ của anh ấy giảm sút đáng kể, mặc dù với khối lượng công việc 37 trận đấu giảm đi.

Cầu thủ thứ hai được nêu tên là Marcus Rashford

Cầu thủ thứ hai được nêu tên là Marcus Rashford, người cũng đã chứng kiến ​​phong độ của anh ấy đi xuống trong mùa giải này.

Báo cáo cho thấy 4 trong số 7 mùa giải chuyên nghiệp của Rashford đã chứng kiến ​​anh chơi hơn 50 trận trên mọi đấu trường.

Fifpro cũng bày tỏ lo lắng về việc các cầu thủ phải di chuyển quá nhiều đến các giải đấu quốc tế và không được nghỉ hè “tối thiểu” bốn tuần.

United hầu như không có thời gian nghỉ giữa mùa giải 2020 và 2021 do đại dịch đẩy đêm chung kết của chiến dịch Europa League 2020 trở lại tháng 8, trước ngày bắt đầu vào tháng 9 cho mùa giải mà United khởi đầu chậm chạp.

Một cầu thủ khác chắc chắn bị ảnh hưởng bởi lịch thi đấu là Bruno Fernandes, người cũng sa sút phong độ.

Fernandes đã chơi 134 trận đáng kinh ngạc trong khoảng thời gian 22 tháng cho câu lạc bộ và đội tuyển quốc gia, trong nhiều trường hợp chỉ được nghỉ hai ngày trọn vẹn giữa các trận đấu.

Liệu FIFA có lắng nghe, vào thời điểm mà các thể thức Champions League và World Cup được lên kế hoạch để tăng số lượng các trận đấu, là một vấn đề khác, nhưng dường như có một số động lực giữa các cầu thủ, những người ủng hộ báo cáo của Fifpro.