3 Tháng Sáu, 2023

Tổng hợp những bình luận về Cristiano Ronaldo sau trận thua với Crystal Palace

Cuối tuần trước, Cristiano Ronaldo đã cảm thấy bối rối khi Manchester United khập khiễng cán đích ở vị trí thứ sáu tại Premier League – chỉ vài tháng sau khi siêu sao người Bồ Đào Nha bác bỏ ý tưởng câu lạc bộ về đích “thứ sáu hoặc thứ bảy”. Đó là một chiến dịch tồi tệ đối với United, đội đã nuôi tham vọng danh hiệu vào đầu mùa giải.

 

Trận thua 0-1 trước Crystal Palace vào Chủ nhật khẳng định rằng United sẽ kết thúc mùa giải ở vị trí thứ sáu – điều mà bản thân Ronaldo đã khẳng định là không đủ tốt vào tháng Giêng khi thảo luận về khởi đầu khó khăn của United cho mùa giải.

Anh ấy nói: “Tôi không chấp nhận rằng tâm lý của chúng tôi kém hơn so với việc lọt vào top ba ở Premier League. Tôi nghĩ để xây dựng nên những điều tốt đẹp, đôi khi bạn phải phá hủy một vài thứ. Vậy tại sao không – năm mới, cuộc sống mới và tôi hy vọng rằng Manchester (United) có thể đạt được đẳng cấp mà người hâm mộ mong muốn. Họ xứng đáng với điều đó.

Cristiano Ronaldo đã nhắm mục tiêu kết thúc ba lần cho Manchester United

“Hiện tại chúng tôi có khả năng thay đổi mọi thứ. Tôi biết cách nhưng tôi sẽ không đề cập ở đây vì tôi không nghĩ rằng nói như vậy là vi phạm đạo đức. Điều tôi có thể nói là chúng ta có thể làm tốt hơn – tất cả chúng ta. Manchester (United) thuộc về những thứ quan trọng, vì vậy chúng tôi phải thay đổi điều đó.

“Tôi không muốn ở đây để đứng ở vị trí thứ sáu, thứ bảy hay thứ năm. Tôi ở đây để cố gắng giành chiến thắng, để cạnh tranh. Tôi nghĩ chúng tôi cạnh tranh nhưng chúng tôi vẫn chưa đạt phong độ tốt nhất. Nhưng chúng tôi còn một chặng đường dài để cải thiện và tôi tin rằng nếu chúng tôi thay đổi suy nghĩ, chúng tôi có thể đạt được những điều lớn lao ”.

Hy vọng rất cao đối với Manchester United vào đầu mùa giải; thậm chí còn hơn thế nữa sau khi Ronaldo trở lại Old Trafford đầy lãng mạn được xác nhận vào cuối tháng 8. Nhưng bất chấp những nỗ lực hết mình của Ronaldo, United đã phải trải qua chiến dịch tồi tệ nhất từ ​​trước đến nay trong kỷ nguyên Premier League và đang cần một cuộc đại tu từ HLV sắp tới Erik ten Hag.

Trong khi những người khác xung quanh anh phải vật lộn, Ronaldo đã vượt qua xu hướng và thực thi công lý cho mình bằng cách ghi 24 bàn sau 39 trận kể từ khi trở lại Manchester.

Tuy nhiên, bất chấp thành tích ghi bàn ấn tượng của cầu thủ 37 tuổi, vẫn có những dấu hỏi đặt ra về việc liệu Ten Hag có gắn bó với bùa hộ mệnh của United trong mùa giải tới hay chọn đi theo một hướng khác.

Erik ten Hag đã được giao nhiệm vụ cải thiện vận may của United

Nhưng cựu lãnh đạo của Ajax đã xuất hiện để dập tắt cuộc nói chuyện về việc từ bỏ cựu siêu sao Real Madrid trong cuộc họp báo chính thức đầu tiên của anh ấy vào thứ Hai – mặc dù anh ấy từ chối cho đi quá nhiều thứ khác khi được hỏi về tiền đạo kỳ cựu.

“Tất nhiên,” Ten Hag nói khi được hỏi liệu Ronaldo có thể chơi một phần cho United trong mùa giải tới hay không. Khi được hỏi biểu tượng của United có thể mang lại điều gì, Ten Hag chỉ nói thêm: “Bàn thắng.” Khi có ý kiến ​​cho rằng Ronaldo có thể đóng vai trò lãnh đạo nhiều hơn, cầu thủ người Hà Lan kết luận: “Tôi nói chuyện trước với Ronaldo trước khi tôi nói chuyện với bạn.”