3 Tháng Sáu, 2023

Tin tức chuyển nhượng: Manchester United hét giá 15 triệu bảng cho Phil Jones trước sự quan tâm của Burnley

Phil jones

Phil Jones có thể sớm rời khỏi Man United

Manchester United đã ra mức giá 15 triệu bảng cho Phil Jones trước sự quan tâm của nhiều câu lạc bộ, trong đó có Burnley.

Theo Daily Star, Manchester United đã đặt mức giá 15 triệu bảng cho Phil Jones, người hầu như không thi đấu trong hai năm qua cho câu lạc bộ. Burnley và Newcastle quan tâm đến hậu vệ bị lãng quên này, mặc dù họ có thể miễn cưỡng đáp ứng mức giá này.

Phil Jones có một sự nghiệp đáng thất vọng tại Manchester United khi anh ấy đã không thi trong gần hai năm do vấn đề suy giảm thể lực. Anh ấy đã xuất hiện lần đầu tiên trong mùa giải này trong trận thua gần đây trước Wolves, nơi Jones được cho là người chơi ổn nhất. Tuy nhiên, kể từ đó, hậu vệ này một lần nữa bị coi thường, với việc HLV Ralf Rangnick quyết định chọn những người đã thi đấu thường xuyên ở vị trí này.

Trong giai đoạn đầu mùa giải, Jones vấp phải sự chỉ trích từ cựu hậu vệ Rio Ferdinand. Sau đó, huyền thoại này cho rằng cầu thủ này đã lãng phí tài nguyên của câu lạc bộ bằng cách nhận tiền lương bình thường mà không thi đấu. Huấn luyện viên cũ Ole Gunnar Solskjaer đã nhanh chóng bảo vệ Jones vì các vấn đề chấn thương dài hạn.

Tuy nhiên, sau khi Jones chứng minh rằng anh vẫn có thể chơi ở đẳng cấp cao nhất, các câu lạc bộ đã bắt đầu quan tâm đến việc ký hợp đồng với hậu vệ này trong tháng này. Burnley và thậm chí cả Newcastle đã thấy có mối liên hệ với Jones trong những tháng gần đây, và anh ấy có thể sẽ rời Man United trong thời điểm này nếu một lời đề nghị hợp lý đến.

Burnley đang rơi vào tình cảnh thảm hại khi xếp cuối bảng Premier League. Trong khi Sean Dyche muốn ký hợp đồng với một vài cầu thủ ở các vị trí khác nhau, thì một trung vệ được coi là vị trí quan trọng cần được tăng cường. Jones đang được cân nhắc cho nhu cầu này nhưng giá yêu cầu của Manchester United có thể là một vấn đề.

Phil jones
Phil Jones có thể sớm rời khỏi Man United

Jones còn 18 tháng trong hợp đồng của anh ấy, điều này giúp anh ấy kiếm được 100.000 bảng mỗi tuần. và bây giờ Manchester United đã đặt ra mức giá 15 triệu bảng cho hậu vệ này. Nững yêu cầu đưa ra là không hợp lý bởi Jones đã không thi đấu nhiều trong 2 năm. Burnley không sẵn sàng trả khoản phí đó và mức lương hiện tại của cầu thủ người Anh. Họ chắc chắn tin tưởng vào chất lượng của Jones nhưng không sẵn sàng đầu tư lớn cho một cầu thủ dính chấn thương và thiếu thời gian thi đấu trong thời gian gần đây.

Burnley có những lựa chọn khác, chẳng hạn như Mason Holgate nhưng việc ký hợp đồng với hậu vệ của Everton có thể là một sự tốn kém nữa đối với Clarets. Về phần Jones, anh ấy đã được nhiều câu lạc bộ quan tâm kể từ sự trở lại gần đây. Cầu thủ này không thiếu CLB theo đuổi và Benfica đang thể hiện sự quan tâm đến hậu vệ này, mặc dù anh ấy có thể tìm cách tiếp tục sự nghiệp của mình ở Premier League nếu có cơ hội làm như vậy.

Về phần Burnley, họ có thể sẽ phải ngoảnh mặt với Jones nếu không thể thuyết phục Manchester United hạ thấp yêu cầu về mức phía chuyển nhượng. Họ có một số tiền khá nhiều kể từ khi bán Chris Wood cho Newcastle nhưng CLB này sẽ xem xét sử dụng một cách thông minh để củng cố đội hình và tránh số phận phải xuống hạng.