6 Tháng Sáu, 2023

Tại sao Man Utd chọn Erik ten Hag thay vì Mauricio Pochettino là lý do cho sự hắt hủi?

Manchester United đã đạt được một thỏa thuận miệng với Erik ten Hag, nhưng tại một thời điểm, có vẻ như một kết luận bị bỏ qua rằng Mauricio Pochettino là người cho công việc

 

Sự ‘thiếu danh hiệu’ của Mauricio Pochettino được coi là chống lại anh ta khi Man United được thiết lập để bổ nhiệm Erik ten Hag thay vì ông chủ của Paris Saint-Germain.

Quỷ đỏ đã đạt được thỏa thuận miệng với huấn luyện viên Ajax, người sẽ ký hợp đồng ba năm tại Old Trafford. Tại một thời điểm, có vẻ như một kết luận bị bỏ qua rằng Pochettino là người cho công việc này khi cầu thủ người Argentina nổi lên như một người đi đầu rõ ràng sau khi Ole Gunnar Solskajer bị sa thải.

Mauricio Pochettino và Erik Ten Hag

Nhưng khi quá trình tìm kiếm huấn luyện viên trưởng mới của United đang được tiến hành, rõ ràng Ten Hag là ứng cử viên được ưu tiên hơn cả. United đã rất ấn tượng với phong cách chơi thú vị của anh ấy nhưng cách anh ấy xây dựng hai đội bóng vĩ đại của Ajax trong nhiệm kỳ 5 năm mới là điều khiến anh ấy trở thành một đề xuất hấp dẫn như vậy với tầm quan trọng của nhiệm vụ mà huấn luyện viên mới phải đối mặt tại Old Trafford.

Athletic tuyên bố các nhân vật cấp cao của câu lạc bộ đã rất ấn tượng với CV của Pochettino, bao gồm kinh nghiệm trước đây của anh ấy với Tottenham ở Premier League, thành tích cải thiện cầu thủ và trao cơ hội cho các cầu thủ trẻ, cũng như những cầu thủ trung thành thường xuyên thể hiện với anh ấy. Nhưng đó là sự ‘thiếu danh hiệu’ của anh ấy để thể hiện cho những nỗ lực của anh ấy đã vượt qua anh ấy chỉ với một Cúp quốc gia Pháp và Siêu cúp quốc nội cho đến nay với tư cách là người quản lý.

Tại sao Man Utd chọn Erik ten Hag thay vì Mauricio Pochettino là lý do cho sự hắt hủi?

Trong khi đó, Ten Hag tự hào có hai chức vô địch giải Hà Lan và cúp quốc gia Hà Lan với cơ hội giành được ba chức vô địch mùa này khi anh ấy sẽ chứng kiến ​​chiến dịch hiện tại với gã khổng lồ Amsterdam. Sau đó, anh ấy sẽ gia nhập United vào mùa hè, nơi anh ấy sẽ có tiếng nói rất lớn trong việc tái thiết vào mùa hè.

Ten Hag đã từ chối lời đề nghị của United vì anh ấy lo lắng về mức độ kiểm soát của anh ấy đối với việc tuyển dụng với một nhiệm vụ địa chấn trong tầm tay. Nhưng Quỷ đỏ sẵn sàng đáp ứng mong muốn của anh ấy với Ten Hag giờ đã đồng ý nhận công việc này.

Rafael van der Vaart, phát biểu trên Z Select, cho rằng đó là một cuộc hẹn phù hợp với cả hai bên. “Ten Hag đến Manchester United? Điều đó thật tuyệt, ”tiền vệ từng khoác áo Ajax, Tottenham và Real Madrid trong những ngày thi đấu của anh ấy.

Tuy nhiên, Van der Vaart nghĩ rằng các cầu thủ United sẽ bị ‘ném đá’ nếu họ không hợp tác với những gì Ten Hag muốn. “Những người chơi này không thể có bất kỳ lời bào chữa nào nữa,” anh ấy nói thêm.