3 Tháng Sáu, 2023

Sự miễn cưỡng của Sir Alex Ferguson đối với Cristiano Ronaldo vẫn là một vấn đề lớn đối với Man Utd

Những người ủng hộ MANCHESTER UNITED đã đặt câu hỏi tại sao Cristiano Ronaldo không được làm đội trưởng câu lạc bộ.

 

Kể từ khi Cristiano Ronaldo trở lại Old Trafford, những câu hỏi đã được đặt ra là tại sao anh lại không được trao băng đội trưởng của câu lạc bộ Manchester United. Nhưng đối với tất cả những lời khen ngợi và kinh nghiệm cá nhân của anh ấy, có một lý do chính khiến tuyển thủ Bồ Đào Nha không được trao chiếc băng đội trưởng – đó là hiệu ứng từ cú sút.

Sir Alex Ferguson phải đối mặt với tình huống tương tự như những gì mà Ralf Rangnick đã trải qua liên quan đến băng thủ quân của Quỷ đỏ. Cầu thủ người Scotland đã được đội trưởng Gary Neville yêu cầu trao chiếc băng đội trưởng cho người khác vì cảm thấy rằng anh ấy không đủ giỏi để trở thành thủ lĩnh của một đội bóng tài năng như vậy.

Neville nhớ lại cuộc trò chuyện mà anh đã có với Sir Alex, nói với Sky Sports: “Có cảm giác như thể tôi đã không đóng góp như một đội trưởng nên có trong bốn năm qua. Tôi thực sự đã đến gặp Sir Alex trước mùa giải năm thứ ba tôi làm đội trưởng.

“Chúng tôi có một đội tuyệt vời: Ronaldo, Rooney, [Carlos] Tevez, [Ryan] Giggs, [Paul] Scholes, [Michael] Carrick, [Rio] Ferdinand, [Nemanja] Vidic, [Patrice] Evra, [Edwin] van der Sar… có một số cá nhân và cầu thủ tuyệt vời trong nhóm đó. Tôi đến gặp Sir Alex khi bước vào sân tập và nói, ‘Tôi cảm thấy không xứng đáng để giữ băng đội trưởng nữa. Đội này ở một đẳng cấp mà tôi có thể làm được’ t cạnh tranh tại ‘.

Ferguson từ chối để Ronaldo trở thành đội trưởng

“Vì vậy, theo nghĩa đen, tôi nghĩ tôi và Giggsy đã giữ nó trong ba hoặc bốn năm sau đó hoàn toàn chỉ vì thực tế là tình bạn thân thiết trong phòng thay đồ. Sir Alex muốn đảm bảo đội về nhất. Mặc dù tôi cảm thấy không xứng đáng với tư cách là đội trưởng ở giai đoạn đó. ” Sự náo động trong việc thay đổi người bảo vệ trong phòng thay đồ có thể là lý do chính xác khiến Rangnick không tước băng đội trưởng của Maguire, đặc biệt là với những báo cáo về độc tính đằng sau hậu trường.

Một số người đã đặt câu hỏi tại sao Ronaldo không được làm đội trưởng

Maguire bị loại khỏi nhiệm vụ chắc chắn sẽ không làm được điều gì tốt đẹp cho cựu trung vệ của Leicester City khi anh ấy muốn khám phá lại phong độ đã chứng kiến ​​anh ấy thu hút mức giá 80 triệu bảng vài năm trước. Cũng có một số cầu thủ khác có thể cảm thấy rằng họ xứng đáng có cơ hội dẫn đầu đội bóng, với David de Gea, Bruno Fernandes và Raphael Varane đều là những ví dụ về những cầu thủ có thuộc tính giống như đội trưởng.

Ronaldo chỉ còn một năm hợp đồng và không có dấu hiệu rõ ràng về việc liệu tiền đạo này có gia hạn ở lại United dưới sự dẫn dắt của một huấn luyện viên mới hay không. Do đó, việc để anh ấy làm đội trưởng đơn giản có thể gây ra những kịch tính không cần thiết ở hậu trường, đặc biệt là đối với một câu lạc bộ đã ở thế chân sau và cần phải tập trung hoàn toàn nếu họ có chút cơ hội lọt vào tốp 4