5 Tháng Sáu, 2023

Sam Allardyce đã chỉ trích Manchester United vì họ không thể ký hợp đồng với Erling Haaland vào năm 2020.

Huấn luyện viên Sam Allardyce

Huấn luyện viên Sam Allardyce chỉ trích Man United vì Erling Haaland

Sam Allardyce nói rằng Man United đã thất bại trong việc ký hợp đồng với ngôi sao Erling Haaland của Borussia Dortmund vào năm 2020 khi CLB tuyên bố Ole Gunnar Solskjaer sẽ là huấn luyện viên tại Old Trafford.

Quỷ đỏ có vẻ đã sẵn sàng để giành được chữ ký của tiền đạo Na Uy vào năm 2020 nhưng Borussia Dortmund đã lao vào và niêm phong vào tháng Giêng năm đó. United được cho là cũng có cơ hội để giành lấy cầu thủ 21 tuổi vào năm 2018 nhưng sự xáo trộn về múi giờ giữa Na Uy và Anh cuối cùng đã tạo nên sự sụp đổ giữa United và Red Bull Salzburg cho việc ký kết thỏa thuận.

Haaland kể từ đó đã khẳng định mình là một trong những tiền đạo được nhiều CLB thèm muốn nhất châu Âu. Và với điều khoản giải phóng trị giá 64 triệu bảng của cầu thủ này sẽ được kích hoạt vào mùa hè. United được cho là một lần nữa được săn đón nhưng họ phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ Real MadridManchester City.

Nhưng Allardyce đã nhấn mạnh việc United không thể ký hợp đồng với cầu thủ này trong cả hai lần trước đó và ông ấy tin rằng Ole Gunnar Solskjaer sẽ vẫn có công việc ở Old Trafford nếu họ thành công trong thương vụ này.

Huấn luyện viên Sam Allardyce
Huấn luyện viên Sam Allardyce chỉ trích Man United vì Erling Haaland

Allardyce thừa nhận với Genting Casino, qua The Mirror: “Tôi vẫn nghĩ rằng nếu Manchester United có được Haaland thì Ole Gunnar Solskjaer vẫn sẽ tiếp tục ở lại làm việc. Theo các báo cáo, nó liên quan đến tài chính. Đó là sai lầm lớn nhất mà riêng Manchester United -đã mắc phải. Tôi nghĩ Ole sẽ vẫn làm việc nếu anh ấy ký hơp đồng được với Haaland. Và Ole không có lỗi gì trong việc này.”

Quỷ đỏ đã bỏ lỡ cơ hội ghi bàn vì Haaland đã ghi 80 bàn sau 79 lần ra sân cho đội bóng Bundesliga kể từ khi gia nhập vào tháng 1 năm 2020. Một loạt các câu lạc bộ hiện đang theo đuổi chữ ký của anh ấy với những người như Man City và Barcelona nhưng tuyển thủ Na Uy được cho là đã đặt trái tim của anh ấy vào Real Madrid.

Allardyce tuyên bố: “Ai có được cậu ấy sẽ nhận được một sự thúc đẩy rất lớn cho đội bóng. Khi bạn ghi được 30 bàn trong hai năm thì bạn đã có thể giữ vững phong độ 30 bàn mỗi mùa trong bảy hoặc tám năm nữa, nếu bạn biết cách khai thác. Bạn sẽ không bao giờ thực sự gặp rắc rối, nhưng phần còn lại của đội cũng phải đáp ứng kỳ vọng của cậu ấy, bởi vì Haaland sẽ muốn giành được mọi thứ.’

Bất chấp sự ưu tiên của Haaland dành cho Madrid, Allardyce tin rằng United có ưu thế hơn do tình hình tài chính của hai đội từ La Liga. Sam nói thêm: “Tôi nghĩ cơ hội tốt nhất mà Manchester United có được là dựa trên toàn bộ tình hình tài chính vì Real Madrid và Barcelona không có đủ tiền trong quỹ vào lúc này.”