3 Tháng Sáu, 2023

Roy Keane khơi lại mối thù của Peter Schmeichel trong khoảnh khắc khó xử ở studio Sky Sports

Cựu đội trưởng của Manchester United, Roy Keane, đã xuất hiện để khơi lại mối thù cũ với đồng đội cũ Peter Schmeichel sau một cuộc trao đổi khó xử trong studio Sky Sports

Roy Keane đã nói rõ rằng anh vẫn không thích đồng đội cũ của Manchester United, Peter Schmeichel sau một cuộc trao đổi khó xử trên Bóng đá đêm thứ Hai.

Keane và Schmeichel là hai nhân vật nổi tiếng của đội bóng thống trị trong nước dưới thời Sir Alex Ferguson trong suốt những năm 90, nhưng người ta thường biết rằng cặp đôi này rất hiếm khi gặp nhau. Trong quá khứ, cựu cầu thủ từng được coi là chốt chặn cũ của United đã bị “đánh giá quá cao” và thậm chí còn tiết lộ trong cuốn tự truyện của mình rằng anh và Schmeichel đã từng đụng độ nhau trong chuyến du đấu trước mùa giải ở châu Á.

Keane dường như đã nối lại mối thù trong thời gian còn thi đấu trên Bóng đá đêm thứ Hai khi anh ấy đưa ra phản ứng lạnh lùng sau khi phát hiện ra Schmeichel là người bất ngờ giữ kỷ lục ghi bàn.

Trong trận hòa 1-1 của Nottingham Forest với Aston Villa vào đêm thứ Hai, Ashley Young đã trở thành cầu thủ ghi bàn lâu đời thứ hai trong lịch sử câu lạc bộ khi anh lập lại sự ngang bằng với một cú đánh đầu ngọt ngào từ ngoài vòng cấm trong hiệp một. Điều đó có nghĩa là cầu thủ 37 tuổi này hiện là cầu thủ ghi bàn nhiều tuổi thứ hai của Villa sau Schmeichel, người đã ghi bàn cho đội bóng Midlands trong chiến dịch 2001/02.

Keane đã được thông báo về chỉ số đó bởi đội bóng trên Bóng đá Đêm Thứ Hai, người đã gọi Schmeichel như một “người bạn”. Nhưng Keane, người đang đảo mắt trước thông tin, nhanh chóng giật lại: “Bạn nói một người bạn?”

Keane và Schmeichel là những nhân vật có tầm ảnh hưởng trong đội United đã giành được cú ăn ba lịch sử vào năm 1999, nhưng mối quan hệ rạn nứt của họ đã tan vỡ chỉ một năm trước chiến thắng đó khi họ gặp phải những cú đánh thể xác.

Keane đã kể chi tiết về cuộc chiến khét tiếng của họ trong cuốn tự truyện của mình. Anh viết: “Tôi đã va chạm với Peter khi chúng tôi có chuyến du đấu trước mùa giải châu Á, năm 1998, ngay sau khi tôi trở lại sau chấn thương nặng. Tôi nghĩ chúng tôi đang ở Hong Kong.

“Có liên quan đến đồ uống. Đã có một chút căng thẳng giữa chúng tôi trong những năm qua, vì lý do bóng đá. Peter thường hét vào mặt các cầu thủ và tôi cảm thấy đôi khi anh ấy chơi với đám đông: ‘Nhìn tôi này! ‘

“Anh ấy nói ‘Tôi đã có quá nhiều của bạn, đã đến lúc chúng ta giải quyết vấn đề này.’ Vì vậy, tôi đã nói “Được rồi” và chúng tôi đã có một cuộc chiến. Cảm giác như là 10 phút. Có rất nhiều tiếng ồn – Peter là một chàng trai to lớn.

“Nicky Butt đã lấp liếm cho tôi về những gì đã xảy ra vào đêm hôm trước. Butty đã làm trọng tài cho cuộc chiến. Dù sao thì, Peter đã tóm lấy tôi, tôi sẽ húc đầu anh ấy – chúng tôi đã chiến đấu suốt nhiều năm. Tại cuộc họp báo, Peter tháo kính râm ra. Anh ấy có một con mắt đen. “