28 Tháng Một, 2023

Roy Keane đưa ra lời cảnh báo với Mikel Arteta khi Arsenal chiến đấu với Tottenham và Man Utd cho vị trí Champions League

Roy Keane đã cảnh báo Mikel Arteta rằng sự tiến bộ của Arsenal trong mùa giải này sẽ chẳng có ý nghĩa gì nếu Tottenham hoặc Manchester United đánh bại Pháo thủ để lọt vào top 4 ở Premier League.

Roy Keane đã cảnh báo ông chủ của Arsenal, Mikel Arteta

Đội bóng của Arteta đã hồi phục sau một khởi đầu tồi tệ cho chiến dịch để trở thành đội được yêu thích khi kết thúc ở vị trí thứ tư sau các đối thủ cùng tên là Manchester City và Liverpool và đội xếp thứ ba là Chelsea.

Arsenal xếp trên Tottenham và United 3 điểm và có một trận đấu trước cả hai đối thủ trong tốp 4 trước trận đấu đầu tiên trở lại sau kỳ nghỉ quốc tế, chuyến đi đến phía nam London để đối mặt với Patrick Vieira’s Crystal Palace vào đêm thứ Hai.

Cựu đội trưởng của Manchester United, Keane, đã rất ấn tượng với sự phát triển của Arsenal trong mùa giải này nhưng nói rằng chiến dịch của họ sẽ vẫn bị coi là ‘thất vọng’ nếu họ bị loại khỏi các suất tham dự Champions League.

Keane nói trong chương trình Sky Bet’s Overlap: “Tháng tiếp theo sẽ rất quan trọng đối với Arsenal.

‘Những lời chỉ trích hồi đầu mùa, họ có lẽ không đáng phải nhận như vậy, nhưng nếu về thứ năm hoặc thứ sáu, có lẽ vẫn sẽ có thất vọng cho Arsenal.

“Đó là thực tế. Đây là bài kiểm tra lớn cho đội trong hai tháng tới. Đối với tất cả những lời khen ngợi trong vài tháng qua, đây là thời điểm khó khăn.

Arsenal đánh bại Aston Villa trước kỳ nghỉ quốc tế

‘Đến cuối mùa giải, đó là lúc bạn thực sự đánh giá các đội. Nếu Arsenal kết thúc ở vị trí thứ sáu, tôi không nghĩ rằng người hâm mộ Arsenal sẽ vẫn nói, “đó là một dự án tuyệt vời, tất cả chúng tôi đều đứng sau nó”.

‘Sẽ có một yếu tố gây thất vọng khác nếu điều đó xảy ra. Hai tháng tiếp theo là rất lớn. ”

Trong khi đó, cựu hậu vệ của Manchester United và đội tuyển Anh, Gary Neville, đã cảnh báo Arsenal rằng Arteta có thể quyết định ra đi vào cuối mùa giải.

Anh ấy nói trong cùng một sự kiện: ‘Tôi thực sự thích Arteta, tôi nghĩ anh ấy là một huấn luyện viên xuất sắc. Tôi nghĩ đội thật tuyệt vời về những cầu thủ trẻ mà họ có.

‘Mối quan tâm của tôi là nếu Arsenal về thứ tư trong mùa giải này – công bằng mà nói, tôi nghĩ là 50/50, tôi vẫn nghĩ còn một chặng đường dài trong cuộc đua đó – nhưng nếu họ về thứ tư, thì theo một số cách, nó sẽ tốt hơn. .

‘Bạn đã có Pep [Guardiola], [Jurgen] Klopp, Man United, Chelsea. Arsenal có thể đi đâu? Họ sẽ không cạnh tranh.

‘Mikel Arteta là một huấn luyện viên xuất sắc, tôi thích rằng chúng ta đang chứng kiến ​​một đội bóng mà ông ấy đang phát huy hiệu quả tối đa, tôi có thể biết chính xác cách ông ấy muốn chơi, tất cả chúng ta đều có thể làm được.

“Nhưng anh ấy về thứ tư và nếu anh ấy thực sự khó khăn về điều đó, anh ấy có thể sẽ nói” đúng rồi, đó là điều tốt nhất tôi có thể làm ở đó, tôi sẽ đi ngay và nhận công việc tiếp theo của mình “.”

Vào thứ Hai, Arsenal phải đối mặt với một Crystal Palace đã gây ấn tượng mạnh dưới thời huyền thoại Vieira của Pháo thủ, đang xếp giữa bảng ở Premier League và tiến vào bán kết FA Cup.