3 Tháng Sáu, 2023

Roy Keane chia sẻ về những điều thú vị trong sự nghiệp và về cú đấm Alan Shearer vào năm 2001

Roy Keane gần như đã cân nhắc giải nghệ sau khi bị đuổi khỏi Manchester United trong một cuộc đụng độ rực lửa ở Premier League với Newcastle vào tháng 9 năm 2001.

Khi United dẫn 4-3 tại St. James ‘Park, Keane đã cố gắng tránh khỏi sự khiêu khích của và cố tình ném bóng vào đầu của Shearer khi đang thực hiện một quả ném biên. May mắn cho cầu thủ của Man United khi chỉ nhận một tấm thẻ vàng từ trọng tài Steve Bennett. Tuy nhiên, tình huống sau đó là một pha mất bình tĩnh không đáng có của Keane khi cầu thủ này đánh nhau với Shearer.

Bennett đã nhanh chóng nâng thẻ vàng thành đỏ khi Keane tung một cú đấm vào Shearer nhưng cú đấm đó đã hụt. Cựu cầu thủ Man United sau đó đã xô ngã số 9 của Newcastle dù cho bị David Beckham khống chế. Nhắc lại sự việc trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Keane thừa nhận anh đã rơi vào bẫy của tiền đạo Newcastle, nhưng khẳng định điều hối tiếc duy nhất của anh là không tung cú đấm đúng cách và trúng đích.

“Tôi đã mất bình tĩnh, chúng tôi đã thua 4-3, tôi nghĩ, trong phút cuối cùng,” Kean nói.

“Nếu bạn sắp bị đuổi khỏi sân, điều tồi tệ nhất là tôi đã đẩy anh ta. Nếu bạn sắp bị đuổi khỏi sân, bạn cũng có thể đấm anh ta một cách thích đáng vì bạn sẽ nhận hình phạt tương tự. Bạn dù gì cũng có thể bị treo như một con cừu non. Đó là những gì tôi đã nghĩ sau đó. Nó chỉ là một cú hích. Thật là nực cười. ‘

Keane vô cùng bức xúc trước hành động của mình và anh đã cân nhắc giải nghệ dù chỉ mới bước sang tuổi 30 vào tháng trước.

“Tôi đã chán ngấy và khó chịu với chính mình. Đặc biệt là sau trận đấu. Sir Alex Ferguson chưa bao giờ thực sự thích tôi. Tôi biết từ ngôn ngữ cơ thể của ông ấy – “Còn bao nhiêu lần nữa đây, Roy?”

“Tôi gặp ông ấy vào ngày hôm sau và tôi nói “Tôi đã có đủ rồi” – và ý tôi là vậy. Ông ấy nói “Cậu sẽ nhớ nó” và tôi tin chắc rằng tôi sẽ không làm vậy nhưng tôi cho rằng sâu, rất sâu, rất sâu, tất nhiên tôi biết mình sẽ bỏ lỡ khi bước ra sân Old Trafford. Tôi thích chơi ở Old Trafford và tôi thích chơi cho United.”

Shearer, người đã ghi bàn thắng trong trận đấu ngày hôm đó đã thừa nhận rằng anh ấy có một chút vấn đề với cựu đội trưởng của United. “Tôi không thích anh ấy. Tôi đã có rất nhiều mối quan hệ với anh ấy và tôi không phải là người duy nhất ‘, cựu tuyển thủ Anh cho biết trên podcast sau trận đấu đó.

“Đó là một quả ném biên ở góc xa, tôi đã ngăn anh ta thực hiện một quả ném biên sớm. Chúng tôi đã đánh bại họ tại St. James và anh ấy muốn thực hiện một quả ném biên nhanh. Và anh ấy đã kèm tôi cả trận như bình thường. Còn khoảng ba hoặc bốn phút trước khi kết thúc trò chơi. Tôi không thể nhớ chính xác những gì mình đã nói, tôi đã gọi anh ấy bằng một số loại tên khó nghe.”

“Anh ấy nhận thẻ đỏ và tôi nhớ mình đã hơi mỉm cười và nghĩ: “Tôi đã làm cho bạn như một kẻ giết người ở đây. Tôi không thể tin rằng bạn đã rơi vào cái bẫy nhỏ nhoi đó”. ”

Keane ở mùa giải đó đã nếm trải vị cay đắng gấp đổi khi United từ bỏ ngôi vô địch Premier League cho Arsenal vào cuối mùa giải. Tuy nhiên, Keane đã nâng một chức vô địch Premier League khác vào mùa giải tiếp theo và FA Cup vào năm 2004 trước khi rời Old Trafford giữa mùa giải 2005-06.