3 Tháng Sáu, 2023

Rio Ferdinand hướng dẫn Erik ten Hag trao hợp đồng mới bất chấp lo ngại của Man Utd

Erik ten Hag sẽ sớm cần phải đưa ra quyết định về bộ phận thủ môn của Manchester United khi số 1 David de Gea đang phục vụ lâu dài đã bước vào năm cuối cùng của hợp đồng.

Rio Ferdinand tuyên bố David de Gea đã làm đủ để đảm bảo một hợp đồng mới tại Manchester United – mặc dù anh ấy có thể không phải là người phù hợp nhất với hệ thống của Erik ten Hag.

De Gea, 31 tuổi, đã nằm trong danh sách của Quỷ đỏ hơn một thập kỷ và vẫn là thủ môn được lựa chọn hàng đầu ở Old Trafford. Điều đó đang được nói, Ten Hag được cho là đang có những lo ngại về sự phù hợp của cầu thủ người Tây Ban Nha đối với thương hiệu bóng đá của anh ấy và được cho là mong muốn một người chặn cú sút thoải mái hơn với trái bóng dưới chân của họ.

Về phần mình, De Gea gần đây đã tuyên bố rằng anh ấy muốn gia hạn hợp đồng với United, hợp đồng sẽ hết hạn vào mùa hè năm sau, mặc dù có tùy chọn gia hạn thêm một mùa giải nữa. Ferdinand thú nhận đồng đội cũ của anh ấy không phải là người giỏi nhất trong việc chuyền bóng từ phía sau nhưng đã ném sức nặng của anh ấy ra phía sau thủ môn để trả lời những lời chỉ trích của anh ấy một lần nữa.

Ferdinand nói với BT Sport về De Gea. “Tôi nghĩ tính cách của anh ấy nói lên rất nhiều điều, bởi vì anh ấy đã có lúc bị loại khỏi đội vì Dean Henderson [và mọi người đã] đặt câu hỏi về phẩm chất của anh ấy.

“Ngay cả khi anh ấy lần đầu tiên đến câu lạc bộ, mọi người đã nói, ‘Anh ấy có phải là người phù hợp không?’, Bởi vì anh ấy còn quá trẻ có thể anh ấy không phải là người phù hợp, [nhưng anh ấy] luôn vượt qua.

“Điều duy nhất bạn phải nói … tất cả chúng ta có thể nói, ‘Anh ấy là một thủ môn rất giỏi’. Chúng tôi nhìn [Edouard] Mendy ở Chelsea, thật tuyệt vời, một trong những thủ môn xuất sắc nhất thế giới mà mọi người đã nói ở mùa giải trước, mùa giải trước … Người quản lý muốn chơi một phong cách bóng đá khác.

“Tất cả là do cách Erik ten Hag muốn chơi bóng. Nếu anh ấy muốn chơi từ phía sau, giống như anh ấy đã làm với Ajax, tất cả là về một người thực sự tốt hơn với đôi chân của họ và đó có lẽ là điểm mạnh lớn nhất của họ. David De Gea, đó không phải điểm mạnh lớn nhất của anh ấy.

“Anh ấy đủ tốt, tôi nghĩ, với đôi chân của mình, nhưng sức mạnh lớn nhất của anh ấy là khả năng cản phá. Đó là điều anh ấy ở đó [vì]. Một số nhà quản lý đã không muốn phần đó trở thành phần mạnh nhất của họ – trước tiên là về đôi chân của họ . ”

Phát biểu sau khi giúp United ghi chiến thắng tỷ số 2-1 trước Everton vào đêm Chủ nhật, De Gea nói với BT Sport: “Thật tuyệt khi có mặt trong khung thành ngày hôm nay, với toàn đội đang chiến đấu để giành ba điểm. Tôi chỉ rất tập trung vào các trận đấu giúp đỡ đội nhiều nhất có thể. Tất nhiên, tôi muốn ở đây thêm nhiều năm nữa, vì vậy hãy cùng xem điều gì sẽ xảy ra trong tương lai. Tôi thực sự rất hạnh phúc khi ở đây. “