5 Tháng Sáu, 2023

Rio Ferdinand đặt câu hỏi về quyết định ‘điên rồ’ của Jesse Lingard khi trở lại Manchester United và phản ứng với việc Donny van de Beek rời đi

Rio Ferdinand

Rio Ferdinand đã có những phát biểu về Van de Beek

Rio Ferdinand cảm thấy Jesse Lingard đã mắc sai lầm lớn khi trở lại Manchester United vào mùa hè năm ngoái sau lần ra đi thất bại vào tháng Giêng, trong khi anh lạc quan Donny van de Beek có thể hồi sinh sự nghiệp của mình tại Everton.

Hai cầu thủ dự bị của United đã có những ngày cuối kỳ chuyển nhượng mùa Đông với tâm trạng trái ngược nhau. Với Lingard bị chặn rời Old Trafford bất chấp lời đề nghị từ Newcastle và West Ham trong khi đồng đội người Hà Lan của anh ấy được cho mượn đến Goodison Park cho đến cuối mùa giải. Lingard được cho là cực kỳ thất vọng khi Man United ngăn cản anh ra đi và cựu trung vệ Ferdinand nói rằng cầu thủ người Anh cần phải đẩy mạnh việc chuyển nhượng vào mùa hè tới

Ferdinand chia sẻ trên kênh YouTube FIVE: “Tôi sẽ không hạnh phúc nếu tôi là một cầu thủ bởi gần như cậu ấy đã lãng phí cả năm sự nghiệp của mình và cả mùa giải trong sự nghiệp đã bị lãng phí. Cậu ấy hầu như không chơi bất kỳ trận đấu nào. Cậu ấy đã đến West Ham và thi đấu xuất sắc. Tôi chỉ cảm thấy bối rối rằng cậu ấy đã trở lại Man United ngay từ đầu sau khi có được hương vị thành công đó, hương vị của việc chơi bóng hàng tuần.

Rio Ferdinand
Rio Ferdinand đã có những phát biểu về Van de Beek

“Cậu ấy đã được Ole Gunnar Solskjaer hứa rằng sẽ có nhiều thời gian thi đấu hơn, hoặc tôi không biết đó là gì. Và sau đó, kỳ chuyển nhượng này bạn nghĩ rằng cậu ấy sẽ làm tất cả những gì có thể để thoát ra. Có lẽ cậu ấy đã mất quá nhiều thời gian để đạt được nơi muốn đến. Lingard đã yêu cầu rời đi ngay kỳ chuyển nhượng này hay lại thay đổi ý định? Tôi không biết. Nhưng bạn hãy nhìn vào sự nghiệp của cậu ấy và tôi chỉ nghĩ rằng một hoặc hai năm qua thật lãng phí khi chỉ gắn bó với Man United cậu ấy không bao giờ ra sân thi đấu. Thật là điên rồ. ”

Van de Bee sẽ tìm cách chơi bóng thường xuyên một lần nữa tại Everton và Ferdinand tin rằng Frank Lampard là người quản lý phù hợp để cựu ngôi sao Ajax chơi tự nhiên một lần nữa.

Van de Beek chuyển tới Evertoon
Ferdinand mừng vì Van de Beek đã tới Everton

Cựu hậu vệ United tiếp tục: “Chúng tôi đã có cuộc trao đổi với Donny trong chương trình một thời gian trước và tôi đã có thể giữ liên lạc và nói chuyện với cậu ấy khá nhiều và tôi cũng đã nói chuyện với cậu ấy về thỏa thuận này. Rõ ràng Frank Lampard là một động lực lớn nhưng Patrick Vieira cũng là một động lực lớn cho Donny ấy vì cậu ấy tôn trọng cả hai. Nhưng tôi nghĩ rằng quyết định ở lại Manchester là vì bạn gái của anh ấy đang mang thai Ngoài ra, tôi nghĩ điều quan trọng đối với Donny van de Beek là cậu ấy sẽ được chơi ở đội bóng nào và chiến thuật như thế nào?”

“Nếu bạn định yêu cầu cậu ấy đóng những vai trò tương tự như cậu ấy đã chơi ở Man United, đôi khi có thể phòng thủ hơn một chút thì bạn sẽ không tận dụng được hết khả năng của Donny. Bạn phải cho phép cậu ấy dâng cao hơn và nên đánh giá anh ta về những gì anh ta đã làm ở Ajax. Donny nên được phép xâm nhập vòng cấm và tự do kiểm soát bóng để có cơ hội ghi bàn.”

“Cậu ấy biết cách ghi bàn, cậu ấy còn có khả năng kiểm soát bóng và chơi bóng một chạm tuyệt vời. Và Frank Lampard, trong thời gian ngắn làm HLV trưởng, đã cố gắng làm cho các đội bóng cũ của mình chơi thứ bóng đá theo cách mà những người như Donny van de Beek có thể phát triển. Tôi hy vọng nó có hiệu quả với cả hai người bọn họ.”