3 Tháng Sáu, 2023

RANGNICK trả lời cho câu hỏi: Tôi mong đợi gì từ các hậu vệ cánh của mình ư?

Ralf Rangnick

Ralf Rangnick yêu cầu các hậu vệ của mình với tiêu chuẩn cao

Huấn luyện viên tạm quyền của Manchester United, Ralf Rangnick đã mô tả vai trò và trách nhiệm mà ông mong muốn các hậu vệ cánh trong đội của mình sẽ áp dụng, gọi họ là những hậu vệ tấn công.

Đó là một vị trí có vẻ đang có xu hướng được ưa chuộng trong các trận đấu thời nay với việc các cầu thủ ở cánh trái và phải của hàng thủ ngày càng có nhiều ảnh hưởng ở hai đầu sân. Hậu vệ cánh chắc chắn là chìa khóa cho hệ thống mà Man United đã vận hành kể từ khi Rangnick đến câu lạc bộ vào tháng 12.

Cả Aaron Wan-Bissaka và Diogo Dalot đều xuất hiện ở phía bên cánh phải dưới thời huấn luyện viên người Đức, trong khi Alex Telles và Luke Shaw được giao nhiệm vụ tương tự ở phía đối diện của hàng phòng ngự trong những tháng gần đây.

Mọi thứ sẽ rất đang để chờ đợi vào những cái tên sẽ được ra sân chính thức ở hàng hậu vệ trong trận đấu Emirates FA Cup vào đêm thứ Sáu với Middlesbrough. Huấn luyện viên người Đức rất yêu thích sơ đồ 4 hậu vệ và ông ấy cũng rất mong đợi từ bất kỳ cầu thủ nào chơi ở hàng thủ của United đặc biệt là ở hai hành lang cánh.

Ralf Rangnick
Ralf Rangnick yêu cầu các hậu vệ của mình với tiêu chuẩn cao

Rangnick cho biết: “Họ phải là những hậu vệ và đồng thời đưa ra nhiều pha bóng ​​đóng góp nhất có thể nếu chúng tôi đang cầm bóng. Họ nên là những hậu vệ cánh tấn công. Tôi nghĩ trong vài tuần qua, chúng tôi đã tiến bộ trong những lĩnh vực đó.”

“Đó cũng sẽ là một vị trí quan trọng cho trận đấu ngày mai bởi vì Middlesbrough sẽ chơi hàng hậu vệ 5 người với những hậu vệ cánh tấn công rất tốt. Thậm chí có lúc, họ mang tới 5 hoặc 6 cầu thủ tấn công bên phần sân đối phương. Vì vậy, điều rất quan trọng là chúng tôi phải chơi chiến thuật ở đẳng cấp cao và nó liên quan đến các hậu vệ cánh của chúng tôi. ”

Mặc dù không cố định cho bất kỳ cầu thủ nào ở đội hình chính thức, đặc biệt là vị trí hậu vệ cánh vào tối thứ Sáu nhưng Ralf đã tiếp tục gợi ý rằng Shaw có khả năng sẽ được ra sân ở bên cánh trái khi cầu thủ này trở lại sau chấn thương và một phần cũng là vì Telles vẫn chưa đảm bảo thể lực sau đợt tập trung cùng với Brazil trong nhiệm vụ quốc tế.

Số 27 của Untied đã chơi trọn vẹn trận đấu ở vòng loại World Cup của Selecao trước Paraguay. Trận đấu đã bắt đầu vào rạng sáng thứ Tư theo giờ Vương quốc Anh và khoảng thời gian để cầu thủ này hồi phục là rất ngắn. Rangnick nói thêm: “Luke sẽ trở lại, cậu ấy có thể sẽ ra sân ngay từ đầu vì Alex Telles mới chỉ trở lại vào đêm qua vì đã chơi cho Brazil 90 phút vào thứ Tư.

“Nhưng những gì tôi muốn thấy là cả hai hậu vệ cánh chơi tấn công mạnh mẽ. Đồng thời, họ phải là những hậu vệ theo kiểu hiện đại: Chiến thắng trong các cuộc đấu tay đôi, đổi bên từ bên này sang bên kia khi chúng ta phải chiến đấu. Đây là những gì chúng tôi muốn thấy và những gì tôi mong đợi từ các hậu vệ cánh của Manchester United.”