3 Tháng Sáu, 2023

Ralf Rangnick quyết định giữ lại cầu thủ trẻ Anthony Elanga sau khi… xem các clip trên YouTube

Cầu thủ tốt nghiệp học viện Manchester United đã bắt đầu hai trận đấu cuối cùng và ghi bàn thắng đầu tiên của anh ấy ở Premier League trong mùa giải trong chiến thắng 3-1 trước Brentford vào đêm thứ Tư

Ralf Rangnick đã chặn không cho Anthony Elanga bị đem cho mượn sau khi xem các clip về cầu thủ trẻ của Manchester United trên YouTube. Chỉ sau 17 phút thi đấu dưới thời HLV cũ Ole Gunnar Solskjaer, Elanga đã được cho mượn trong tháng này để có được một khoảng thời gian thi đấu thêm và tiếp tục phát triển.

Nhưng tất cả đã thay đổi vào cuối tháng 11, với việc sa thải Solskjaer và bổ nhiệm Rangnick làm HLV tạm quyền của United cho đến cuối mùa giải. Trong những ngày đầu tiên nắm quyền tại United, Rangnick đã dành hàng giờ trong khách sạn ở Manchester để xem video về các cầu thủ mới của ông ấy đang thi đấu đẻ bắt kịp tình hình hiện tại.

Một cầu thủ đặc biệt lọt vào mắt xanh của ông ấy – cầu thủ chạy cánh 19 tuổi Elanga, người đã gây ấn tượng với anh ấy rất nhiều trong các đoạn clip, Rangnick kiên quyết giữ anh ấy ở lại United và dừng mọi động thái cho mượn.

“Tôi phải nói rằng, ngay từ ngày đầu tiên của buổi tập đầu tiên của tôi, cậu ấy đã xuất hiện,” Rangnick nói.

“Tôi đã nghe tên cậu ấy trước đây và tôi đã ở trong phòng khách sạn của mình để xem các video về anh ấy trên YouTube và tôi nghĩ ‘cậu bé này thực sự tốt’. Cậu ấy gần như sắp bị cho mượn lần nữa. Tôi đã nói với cậu ấy ‘Cậu sẽ không đi đâu cả, cậu sẽ ở lại đây’ và cậu ấy đã phát triển trong quá trình huấn luyện. “

Anthony Elanga đang thi đấu rất hay tại đội một

Elanga đã đền đáp niềm tin và niềm tin của Rangnick bằng bàn mở tỷ số cho United, một bàn thắng xuất sắc trong chiến thắng 3-1 tại Premier League hôm thứ Tư trên sân Brentford. Đó là trận ra quân thứ hai liên tiếp của đội U21 Thụy Điển và Elanaga có vẻ sẽ giữ được vị trí của mình trong chuyến viếng thăm West Ham vào ngày mai, một cuộc đụng độ lớn trong cuộc đua giành vị trí trong tốp 4.

Elanga, con trai của cựu hậu vệ Cameroon Joseph Elanga, sinh ra ở Thụy Điển khi cha cậu-  một hậu vệ từng chơi cho Malmo. Gia nhập United khi mới 12 tuổi, Elanaga gia nhập học viện của câu lạc bộ, gây ấn tượng khi cậu thăng tiến qua các cấp bậc, được đưa lên đội một vào cuối mùa giải trước.

Rangnick muốn những cầu thủ chơi ở cường độ cao, cả trong tập luyện và trận đấu, với Elanga phù hợp với khuôn mẫu đó bởi đạo đức, tài năng và kỹ thuật của cầu thủ này.

Elanga nói. “Tôi tập luyện theo cách nào và tôi muốn chơi theo cách đó với cường độ tương tự. Nếu huấn luyện viên thấy điều đó, ông ta sẽ hài lòng. Tôi đánh giá cao huấn luyện viên rất nhiều và đối với tôi, tôi phải tiếp tục thúc đẩy bản thân hơn nữa. Đây là khởi đầu mùa giải thứ hai của tôi, hy vọng là mùa giải thứ hai trong số rất nhiều mùa sau đó.”

“Nếu bạn hoàn thành công việc, bạn sẽ nhận được phần thưởng trong các trận đấu và đó là điều tôi muốn thử làm mỗi ngày, cố gắng làm việc chăm chỉ và tập luyện theo cách tôi muốn chơi. Tôi thích bắt đầu thi đấu cho các câu lạc bộ tuyệt vời. Nhưng tôi đã phải hoàn thành quá trình đào tạo và sau đó khi tôi có cơ hội ra sân, tôi sẽ nắm lấy nó.”

“Cạnh tranh là một điều tốt. Nếu tôi không bắt đầu, một người khác sẽ bắt đầu. Và họ sẽ cố gắng đẩy tôi ra khỏi đội nhưng tất cả đều là sự cạnh tranh lành mạnh.”