6 Tháng Sáu, 2023

Ralf Rangnick kêu gọi Man Utd noi gương Liverpool để tăng tốc.

Ralf Rangnick đã cảnh báo Manchester United rằng họ có thể phải đối mặt với nhiều năm không cạnh tranh được danh hiệu, trừ khi họ sao chép phương pháp xây dựng lại của Liverpool.

 

Liverpool đứng sau rất nhiều đội bóng đá hàng đầu châu Âu khi Jurgen Klopp đến vào năm 2015, nhưng chiến thuật hiệu quả và một số chiêu mộ xuất sắc đã biến Quỷ đỏ trở thành ứng cử viên chính thức để giành mọi danh hiệu có được trong mùa giải này.

Rangnick sẽ đóng một vai trò trong quá trình tái thiết đang diễn ra của United vào mùa hè khi anh ấy chuyển sang vai trò tư vấn để tạo khoảng trống trong đào cho người quản lý mới – dự kiến ​​là Erik ten Hag của Ajax – và anh ấy thú nhận rằng anh ấy sẽ thúc đẩy những người xung quanh mình theo dõi Liverpool. ví dụ.

Ralf Rangnick kêu gọi Man Utd noi gương Liverpool để tăng tốc.

“Tôi không nghĩ rằng một câu lạc bộ như Manchester United có thể mất ba hoặc bốn năm để [đạt đến đẳng cấp của Liverpool],” anh ấy nói. “Tôi không nghĩ điều đó là cần thiết.

“Chúng tôi đã nói chuyện và họ đã mất bao lâu. Sẽ mất hai hoặc ba cửa sổ nếu bạn biết mình đang tìm kiếm gì. Nếu bạn không biết mình đang tìm kiếm gì, thì đó là mò kim đáy bể. Nếu bạn biết loại bóng đá bạn muốn chơi và loại hồ sơ cho từng vị trí cá nhân, thì đó là việc tìm ra họ và thuyết phục họ đến.

“Liverpool về thứ tám [trong mùa giải đầu tiên của Klopp]. Một năm sau họ hoàn toàn không chơi bóng ở Châu Âu nên sự tập trung hoàn toàn trong mùa giải thứ hai của Jurgen là Premier League và các giải đấu cúp quốc gia. Sau đó, phải mất hai cửa sổ chuyển.

Rangnick cảnh báo United rằng họ có thể phải hy sinh tham vọng danh hiệu trong khi tập trung vào việc sắp xếp đội hình

“Nhưng ngay cả ở những kỳ chuyển nhượng khác diễn ra sau đó, đã có rất nhiều vụ chuyển nhượng và ký hợp đồng rất tốt. Đây là những gì nó là tất cả về. Nó không phức tạp. Đây không phải là khoa học tên lửa. Nhưng để có được luồng gió tốt nhất có thể [đằng sau cánh buồm của bạn], bạn cần biết thiên đường đích của bạn là gì. Nếu bạn không biết điều đó, nó luôn luôn khó khăn. ”

Rangnick cảnh báo United rằng họ có thể phải hy sinh tham vọng danh hiệu trong khi tập trung vào việc sắp xếp đội hình của mình, nhưng anh ấy nhấn mạnh rằng việc mô phỏng 30 năm chờ đợi của Liverpool để có được một chức vô địch là khó có thể xảy ra.

“Ba mươi năm không có danh hiệu? Tôi cho rằng điều này sẽ không xảy ra bởi vì nó là khá rõ ràng những gì cần phải thay đổi, ”ông nói. “Cần phải xây dựng lại cho tương lai. Tôi không nghĩ điều này [hạn hán danh hiệu kéo dài 30 năm] sẽ xảy ra. “