3 Tháng Sáu, 2023

Ralf Rangnick gợi ý Manchester United có thể đăng ký tới 10 cầu thủ trong kỳ chuyển nhượng sau khi bị Liverpool đánh bại

Huấn luyện viên tạm quyền của Man United, Ralf Rangnick đã không kìm chế được khi đánh giá về hố sâu ngăn cách giữa câu lạc bộ và Liverpool sau màn vùi dập 4-0 đáng xấu hổ trên sân Anfield.

 

Huấn luyện viên tạm quyền của Man United, Ralf Rangnick cho rằng có thể có tới 10 bản hợp đồng với câu lạc bộ vào mùa hè này sau khi bị Liverpool vùi dập 4-0.

Liverpool đã trực tiếp đánh bại United với tỷ số 5-0 tại Old Trafford vào tháng 10 và gần như khớp với tỷ số đó trong một đêm thoải mái tại Anfield, nơi mà hiệu số bàn thắng thua kém của United đã đưa họ xuống vị trí thứ sáu trên bảng xếp hạng Premier League.

Rangnick mô tả màn trình diễn nằm ngửa của United là ‘đáng xấu hổ’ và nhắc lại sự vượt trội của Liverpool trong hơn sáu năm hình thành, kể từ cuộc hẹn của Jurgen Klopp vào tháng 10 năm 2015.

Ralf Rangnick cho rằng có thể có tới 10 bản hợp đồng với câu lạc bộ vào mùa hè này sau khi bị Liverpool vùi dập 4-0

Rangnick đã ví đội hình của Liverpool như một đội xe Công thức 1 và nhấn mạnh các nhà lãnh đạo giải đấu ‘đi trước’ United 6 năm.

Rangnick nói: “Chúng tôi phải nghiêm khắc với bản thân bởi vì cách chúng tôi chơi trong 45 phút đầu tiên không giống như những gì chúng tôi muốn thấy và những gì chúng tôi muốn chơi. “Vì chúng tôi có tất cả các tiền vệ phòng ngự, những người đoạt bóng tự nhiên, không có sẵn nên chúng tôi quyết định sử dụng 5 hậu vệ.

“Tôi đã quyết định trực tiếp sau trận gặp Norwich, nơi, nếu chúng tôi thành thật mà nói, họ có năm hoặc sáu cơ hội lớn để ghi bàn, và nếu không có David [de Gea] trong bàn thắng, chúng tôi có thể dễ dàng để thủng lưới với ba hoặc bốn bàn trước Norwich ở nhà, vì vậy đó là lý do tại sao tôi quyết định bổ sung một trung vệ.

“Tôi không nghĩ rằng cả hiệp một có liên quan gì đến đội hình của chúng tôi. Nó liên quan đến cách chúng tôi chơi trận đấu và cách chúng tôi để thủng lưới bàn đầu tiên chắc chắn không nằm trong kế hoạch trò chơi của chúng tôi để cho phép họ thời điểm chuyển tiếp giống như một thời điểm đã xảy ra.

“Bị dẫn trước 1-0, điều đó lại ảnh hưởng đến mức độ tự tin của chúng tôi. Hiệp một diễn ra không tốt, chúng tôi lại thay đổi từ lùi 5 thành lùi 4 (ở hiệp 1). 25 phút đầu tiên của hiệp 2 là tốt hơn, tốt hơn rất nhiều, nhưng trong những khoảnh khắc đó, chúng tôi đã không ghi được bàn thắng. Điều đó có thể đã thay đổi trận đấu.

Ralf Rangnick gợi ý Manchester United có thể đăng ký tới 10 cầu thủ trong kỳ chuyển nhượng sau khi bị Liverpool đánh bại

“Cách chúng tôi chuẩn bị cho bàn thắng thứ ba một lần nữa chính xác là những bàn thắng nằm trong danh sách đen những điều chúng tôi không nên làm trong trận gặp Liverpool. Một đường chuyền dài 12 thước vào Anthony Elanga, người không phải là cầu thủ của loại bóng đó Họ đang chờ những pha bóng kiểu đó và rồi chúng tôi để thủng lưới bàn thứ ba.

“Jurgen đến cách đây sáu năm và nếu bạn so sánh đội hình mà anh ấy thừa hưởng, anh ấy đến sau tám hoặc chín trận và đứng thứ tám, đây là con số tròn so với chúng tôi hiện tại. Anh ấy có điểm trung bình của mùa giải đó là 1,6 nhưng với mọi kỳ chuyển nhượng sau rằng họ phát triển loại đội hình mà chúng ta có ngày nay.

“Tôi không đổ lỗi cho bất kỳ ai, không phải các cầu thủ của tôi hay bất kỳ ai khác, nhưng chúng tôi chỉ cần nhận ra loại đội hình mà họ có. người duy nhất bị thương. Oxlade-Chamberlain không có trong đội, Minamino không có trong đội, Harvey Elliott không có trong đội. Điều này cho thấy chất lượng và đội ngũ mà họ đã xây dựng cùng với Jurgen và nhóm của anh ấy như thế nào trong sáu năm qua.

“Đó không chỉ là chất lượng của các cầu thủ mà còn là tâm lý của họ, loại năng lượng và thể chất như thế nào so với tốc độ cao. Tôi có thể nói rằng họ có 25 chiếc xe Công thức Một trong đội hình của mình.”

Khi có ý kiến ​​cho rằng một kế hoạch 6 năm giống hệt nhau khó có thể xảy ra ở United do thời hạn sử dụng của những người quản lý gần đây của họ ngắn, Rangnick trả lời: “Tại sao không? Ở chính thành phố của chúng tôi, điều đó đã xảy ra với Pep [Guardiola].

“Nếu bạn nhìn vào hai câu lạc bộ hiện đang thống trị Premier League, họ đã làm chính xác điều đó. Họ đưa về hai huấn luyện viên và không chỉ đưa về hai huấn luyện viên, họ còn thay đổi toàn bộ về đội hình, kiểu gì. họ cần những cầu thủ nào? Chúng ta muốn chơi loại bóng đá nào?

“Tiêu đề của mọi thứ là ‘chúng tôi muốn chơi như thế nào?’ Và bên dưới dòng tiêu đề này sau mỗi kỳ chuyển nhượng, họ đã tạo ra đội bóng mà họ có ở cả hai câu lạc bộ.

“Nếu bạn phân tích tình hình thì không khó để phân tích. Đội bóng cần xây dựng lại, không phải vì một số cầu thủ phải ra đi mà khá nhiều không còn hợp đồng nữa, hết hạn hợp đồng, thì với tôi rõ ràng là sẽ có sáu cầu thủ. , bảy, tám, có thể là 10 người chơi mới.

“Và trước khi ký hợp đồng với những cầu thủ đó, bạn cần phải biết bạn muốn chơi như thế nào? Người quản lý mới muốn chơi loại bóng đá nào? Sau đó lấy nó từ đó và sau đó đưa từng cầu thủ phù hợp vào loại hồ sơ đó. “