4 Tháng Sáu, 2023

Ralf Rangnick công bố đội hình mới của Man Utd vì các ngôi sao không thể thi đấu với 4-2-2-2

Rangnick và Sancho

Rangnick sẽ thay đổi chiến thuật vì Sancho

Ralf Rangnick đang lên kế hoạch đại tu chiến thuật của Manchester United sau khi liên quan đến việc chỉ giành một chiến thắng trong bốn trận đấu ở Premier League khiến họ đứng thứ bảy trên bảng

Ralf Rangnick sẽ loại bỏ đội hình ưa thích của mình trong nỗ lực đảo ngược phong độ kém cỏi của Manchester United và Jadon Sancho. HLV tạm quyền đã sẵn sàng loại bỏ sơ đồ 4-2-2-2 và theo đuổi hệ thống 4-3-3 mà ông hy vọng sẽ có lợi cho cầu thủ chạy cánh trị giá 73 triệu bảng của United. Quỷ đỏ đã hòa 2-2 với Aston Villa vào thứ Bảy để tuột lại ở vị trí thứ bảy trên bảng xếp hạng với thành tích kém chỉ một chiến thắng trong bốn trận tại Premier League.

Sancho đã gặp khó khăn trước đội bóng của Steven Gerrard và tuyển thủ Anh chỉ ghi được hai bàn kể từ khi anh ấy đến với Borussia Dortmund vào mùa hè năm ngoái. Rangnick thừa nhận 4-2-2-2 truyền thống của anh chưa phát huy hết điểm mạnh của cầu thủ 21 tuổi và cầu thủ người Đức sẵn sàng thay đổi chiến thuật để cầu thủ trẻ này có thể chơi ở vị trí tốt nhất của mình.

Rangnick cho biết trước chuyến làm khách của United đến Brentford vào đêm thứ Tư: “Chúng tôi đã quyết định chơi 4-3-3 giống như chúng tôi đã làm với Aston Villa, với ba cầu thủ tấn công.

Rangnick và Sancho
Rangnick sẽ thay đổi chiến thuật vì Sancho

“Rõ ràng trong sơ đồ 4-3-3, cậu ấy (Sancho) là người chơi cho một trong hai vị trí chạy cánh, trái hoặc phải, cậu ấy có thể chơi cả hai. Tôi nghĩ cậu ấy sẽ thích chếch bên trái một chút, bởi vì sau đó cậu ấy có thể chuyển vào trong và sút vào khung thành bằng chân phải mạnh mẽ của mình.

“Nhưng đối với tôi luôn có câu trả lời dành cho bất cứ câu hỏi nào về vị trí của cậu ấy. Cậu ấy là một cầu thủ chạy cánh, như chúng tôi nói ở Đức, một người có thể rê dắt bóng nhanh và đối với tôi, không có gì phải bàn cãi về vị trí tốt nhất có thể dành cho cậu ấy. Nhưng một lần nữa, nó không chỉ nằm ở vấn đề vị trí.

“Tôi đã nói điều đó với cậu ấy vào ngày hôm kia – hãy xác nhận những màn trình diễn mà bạn thể hiện trong quá trình luyện tập khi bạn chơi trên sân.”

Việc chuyển sang một đội hình sử dụng các cầu thủ chạy cánh tự nhiên chắc chắn sẽ phù hợp với Sancho hơn là sơ đồ 4-2-2-2 trước đó, nơi tiền đạo người Anh chơi như một tiền vệ tấn công. Cựu ngôi sao của học viện Manchester City đã chơi xuất sắc ở cả hai bên cánh trong suốt thời gian thi đấu cho Dortmund và Rangnick chắc chắn rằng cậu ấy có thể tái hiện những màn trình diễn đó nếu vượt qua được rào cản tinh thần của mình.

Nhưng huấn luyện viên người Đức nhấn mạnh đội hình mà ông sử dụng chỉ là một phương tiện tạm thời để có kết quả tốt chứ không phải là một cách để đảm bảo một sự khởi sắc trong kết quả lâu dài. “Tất nhiên, theo tôi, đội hình này phải phù hợp với những cầu thủ mà bạn có sẵn. Về lâu dài, sẽ rất tốt nếu có một đội hình hoặc một phong cách chơi rõ ràng và bền chặt hơn.” Rangnick nói thêm.