5 Tháng Sáu, 2023

Phòng thay đồ của Man Utd quyết tâm đến Cristiano Ronaldo với sự lựa chọn của Marcus Rashford

Huấn luyện viên Manchester United, Erik ten Hag, đã bắt đầu Cristiano Ronaldo chỉ trong một trận đấu tại Premier League cho đến nay mùa này, ngược lại, Marcus Rashford đã được điền tên trong mọi đội hình xuất phát.

Phòng thay đồ của Manchester United được cho là đã ném cân nặng của họ sau Marcus Rashford – và tin rằng anh ấy là lựa chọn tốt hơn Cristiano Ronaldo.

Trải qua một mùa giải khó khăn dưới thời Ole Gunnar Solskjaer và Ralf Rangnick, tuyển thủ Anh đã thể hiện được đẳng cấp của mình dưới thời tân HLV Erik ten Hag. Trong 6 trận ra sân tại Premier League, Rashford có 3 bàn thắng và 2 đường kiến ​​tạo – chỉ kém 1 bàn so với tổng số đóng góp của anh ấy từ nhiệm kỳ trước.

Rashford đã được trao một suất đá chính thường xuyên ở United bắt đầu từ XI nhờ một phần không nhỏ vào những đồn đoán mùa hè xung quanh Cristiano Ronaldo. Cầu thủ 37 tuổi này là tiền đạo trung tâm xuất phát không thể tranh cãi trong nhiệm kỳ trước, nhưng đã bỏ lỡ nhiệm vụ phụ trách trước mùa giải đầu tiên của Ten Hag trong bối cảnh các báo cáo rằng anh ấy đang thúc đẩy rời câu lạc bộ.

Ronaldo đã vắng mặt trong chuyến du đấu mùa hè của United ở châu Á và Australia, chỉ xuất hiện một lần trước khi giải đấu bắt đầu vào tháng trước. Và Ten Hag đã chọn sử dụng biểu tượng người Bồ Đào Nha từ băng ghế dự bị trong tất cả trừ một trong những trận đấu của Quỷ đỏ cho đến nay ở mùa giải này.

Tờ The Sun báo cáo rằng với Rashford thay vì Ronaldo trong đội, các cầu thủ của United cảm thấy ít áp lực hơn và có thể thể hiện bản thân nhiều hơn. Người ta cũng tin rằng tiền đạo kỳ cựu không đủ tốc độ để chơi trong hệ thống mới và Rashford cho họ cơ hội lớn hơn để đạt được mục tiêu.

Ten Hag được cho là cũng cảm thấy tương tự và đã đặt mục tiêu ghi bàn 20 lần cho cầu thủ 24 tuổi này trong mùa giải này và buộc anh trở lại đội tuyển Anh của Gareth Southgate cho Qatar. Một nguồn tin tiết lộ với tờ The Sun rằng anh ấy muốn Rashford trở thành tiền đạo số 1 của mình và tin rằng dưới sự hướng dẫn của ông ấy, anh ấy có thể trở thành một trong những tiền đạo xuất sắc nhất thế giới.

Điều này được hiểu rằng người đại diện của Rashford đã gặp các quan chức của Paris Saint-Germain trong suốt mùa hè để đánh giá khả năng tồn tại của mối quan tâm của họ. Nhưng bước sang năm cuối cùng của hợp đồng, anh ấy dường như lại chơi với nụ cười trên môi.

“Một lần nữa, thật khó để tôi nói về quá khứ nhưng tôi thấy một Marcus Rashford hạnh phúc, tôi thấy một số pha trong trận đấu của anh ấy mà chúng tôi có thể cải thiện và chúng tôi đã làm việc thực sự chăm chỉ trong hai tháng rưỡi qua với anh ấy trên các khía cạnh khác nhau và anh ấy thích nó và anh ấy muốn chuyển nó sang sân cỏ và đó là những gì bạn thấy trong thời điểm này, ”Ten Hag nói về tiền đạo vào tuần trước.

“Nó bắt đầu bằng niềm hạnh phúc, anh ấy thực sự đến mỗi ngày, tận hưởng nó, anh ấy thực sự mỉm cười, một sự rung cảm tích cực và nếu bạn muốn gắn bó với nhau một cách chơi và chuyển các khía cạnh khác nhau của trò chơi và hạnh phúc, bạn sẽ mang lại nhiều hơn đóng góp cho đội, cho hiệu suất, cho kết quả và cả cho sự phát triển. ”

United giữ quyền lựa chọn gia hạn hợp đồng với Rashford thêm 12 tháng và Ten Hag khẳng định rằng câu lạc bộ hoàn toàn kiểm soát được tình hình.