6 Tháng Sáu, 2023

Phản ứng của Lisandro Martinez trước quyết định tàn nhẫn của Erik ten Hag trước khi Man Utd chuyển nhượng

Lisandro Martinez và Erik ten Hag đã trải qua ba mùa giải cùng nhau tại Ajax, giành hai danh hiệu Eredivisie và Cúp Hà Lan khi người cũ phát triển thành một hậu vệ giỏi

Lisandro Martinez đã đưa ra phản ứng hoàn hảo sau khi Erik ten Hag để anh ấy ở Ajax, cho thấy một tinh thần thuyết phục người quản lý Manchester United ký hợp đồng với anh ấy vào mùa hè này.

Martinez, 24 tuổi, đã chính thức được công bố là cầu thủ mới nhất tham gia cuộc cách mạng Old Trafford của Ten Hag vào thứ Tư. Hậu vệ người Argentina đến với mức giá 55 triệu bảng và danh tiếng tốt nhờ ba năm thành công khi làm việc dưới thời Ten Hag tại Ajax.

Bộ đôi đã giành được danh hiệu Eredivisie liên tiếp và Cúp Hà Lan trong thời gian họ cùng nhau ở Amsterdam, với Martinez đăng quang Cầu thủ xuất sắc nhất của câu lạc bộ trong mùa giải vừa trôi qua. Khả năng thể hiện phong độ cao của cầu thủ này ở vị trí trung vệ, hậu vệ trái và tiền vệ khiến anh trở thành một triển vọng đủ hấp dẫn, nhưng Ten Hag cũng rất ấn tượng về tâm lý khi huấn luyện anh ở Hà Lan.

Theo báo cáo của The Athletic, cầu thủ người Hà Lan đã tuyệt vọng ký một lựa chọn phòng ngự mà anh ấy có thể tin tưởng và ổn định với Martinez sau khi nhớ lại một giai đoạn khi anh ấy bỏ rơi cầu thủ người Argentina. Ten Hag rất vui với phản hồi mà anh ấy nhận được từ người đàn anh mà anh ấy đã dự bị và nhanh chóng đưa anh ấy vào đội hình xuất phát.

Báo cáo không nêu rõ thời điểm câu chuyện được mở ra nhưng nhìn lướt qua số phút của Martinez trong những mùa giải gần đây cho thấy nó có thể đã đến giữa chiến dịch 2020/21. Đã phải vật lộn để áp đặt mình trong đội hình xuất phát trong nửa đầu của chiến dịch, anh ấy là người thay thế không được sử dụng trong bốn trận đấu liên tiếp vào đầu năm.

Tuy nhiên, Martinez đã chiến đấu trở lại và bắt chính 14 trong số 15 trận đấu cuối cùng ở Eredivisie của Ajax trong nhiệm kỳ đó để giúp câu lạc bộ giành được cú đúp cúp liên đoàn. Anh ấy đã không bao giờ nhìn lại từ đó và đã từng có mặt trong đội hình tiêu biểu mùa trước nhưng vì một chấn thương cơ vào tháng Tư.

Sự ngưỡng mộ của Ten Hag dành cho Martinez được phản ánh bởi sự tôn trọng của sau này đối với người quản lý và phương pháp của anh ấy. “[Anh ấy] rất mãnh liệt, chắc chắn. Bóng đá tốt. Tâm lý chiến thắng, bạn biết không? Đó là [điều] quan trọng nhất”, Martinez nói với MUTV về HLV của United.

“Mọi cầu thủ đều cần phải có mọi thứ rõ ràng. Tôi nghĩ anh ấy cũng rất rõ ràng. Vì vậy, tôi nghĩ, với anh ấy, mỗi ngày bạn có thể học hỏi và sau đó, trong trò chơi, bạn cũng có thể hiểu đầy đủ – chiến thuật và mọi thứ. Anh ấy đã giúp tôi như thế nào. để cải thiện? Bằng cách nào chúng tôi có thể hiểu đầy đủ các tình huống, các quyết định bên trong sân cỏ. Anh ấy ở đó trong từng chi tiết. “