3 Tháng Sáu, 2023

Pep Guardiola cho biết không có bất kỳ danh hiệu nào sau 5 năm của Manchester United

Pep Guardiola đã thảo luận về khoảng thời gian 5 năm không có danh hiệu của Manchester United cũng như thói quen chi tiêu giữa các đối thủ của họ và đội bóng của ông ấy.

Chỉ một tuần sau trận hòa 0-0 của Manchester City trước Sporting CP là đủ để đảm bảo suất vào tứ kết Champions League, Manchester United đã bị loại khỏi cuộc thi sau thất bại 0-1 trên sân nhà trước Atletico Madrid.

Sự tiến bộ của Sky Blues và việc các đối thủ địa phương của họ bị loại khỏi giải đấu ưu tú của châu Âu là một lời nhắc nhở khác về việc đội nào thống trị đội bóng ở Manchester.

Phát biểu trước cuộc đụng độ sắp tới của đội bóng ở tứ kết FA Cup với Southampton, Pep Guardiola đã đưa ra suy nghĩ của mình về cơn hạn hán danh hiệu kéo dài 5 năm của Manchester United.

“Tôi rất muốn cho bạn ý kiến ​​về United nhưng tôi không có mặt ở đó. Tôi không biết tại sao. Sự tôn trọng mà tôi dành cho United, truyền thống, những gì họ đã làm dưới thời người quản lý trước đó, những cầu thủ mà họ có.

“Lý do tại sao, tôi sẽ nói bởi vì các ứng cử viên tốt quá,” Guardiola nói vào thứ Sáu.

Ông chủ của Man City tiếp tục, “Mùa trước, họ đứng thứ hai và chiến đấu cho đến tận ba hoặc bốn trận cuối cùng. Các ứng cử viên khác đã đưa ra tiêu chuẩn của họ cao hơn. Tôi không biết, tôi không có ở đó. ”

Những lý do đằng sau khoảng cách đẳng cấp giữa hai câu lạc bộ Manchester đã được người hâm mộ và các chuyên gia ghi nhận rõ ràng trong những năm qua, nhưng sự tôn trọng của Guardiola dành cho các đối thủ của mình luôn là một đặc điểm trong các câu trả lời của ông.

Chiến lược gia của Sky Blues cũng tỏ ra băn khoăn về kết quả trái ngược giữa hai bên, mặc dù đầu tư số tiền cắt cổ tương tự trên thị trường chuyển nhượng trong thập kỷ qua.

“Đó không phải là so sánh. Tôi không có ở đó và không biết tại sao. United dưới thời Ferguson chi nhiều hơn Chelsea. Nó không phải là một ngoại lệ.

“Có những trường hợp ngoại lệ vì bóng đá rất hay. Đôi khi các đội không xứng đáng nhưng có thể làm được vì bóng đá là thứ tốt nhất cho điều đó.

“Nói chung, đầu tư nhiều hơn các câu lạc bộ khác vì họ lấy những cầu thủ giỏi hơn. Những cầu thủ giỏi hơn nhưng sự khác biệt ở câu lạc bộ này là chiến lược trong nhiều năm theo một cách. Chúng tôi thua? Đây là cách. Nếu chúng tôi không giành được danh hiệu mùa này, câu lạc bộ sẽ không di chuyển khác đi. ”

Người Catalan kết luận, “Từ giấc mơ là sự nhất quán. Mỗi trận đấu, chúng tôi đều ở đó. Tôi đang nói về câu lạc bộ này, không phải câu lạc bộ khác.”