5 Tháng Sáu, 2023

Paul Pogba đã phá vỡ lời hứa duy nhất của anh ấy với người hâm mộ Manchester United

Paul Pogba

Paul Pogba vẫn chưa ra sân thi đấu nhiều dưới thời Rangnick

Paul Pogba của Man United hiện sẽ là cầu thủ tự do vào mùa hè và anh ấy đã không thực hiện được lời hứa với người hâm mộ.

Nếu bạn đang lướt trên mạng xã hội ngay trước khi đi ngủ vào đêm ngày 8 tháng 8 năm 2016, thì bạn có thể sẽ ngạc nhiên khi thấy Manchester United xác nhận bản hợp đồng kỷ lục thế giới Paul Pogba ngay sau khi đồng hồ điểm nửa đêm.

Việc thông báo bản hợp đồng rất được mong đợi của Pogba với giá 89 triệu bảng lúc 00:36 BST là không chính thống, nhưng thời điểm đó rõ ràng là có chủ ý. Đó là bởi vì thời gian trùng khớp với những người đi làm buổi sáng ở Viễn Đông và buổi tối ở Bắc Mỹ, thị trường béo bở nhất thế giới và là nơi đóng trụ sở của nhà Glazer. Sự trở lại của Pogba đã gây xôn xao toàn cầu, đúng như dự đoán.

Tiền vệ này đã có một sự thăng hoa đáng kể tại Juventus sau khi rời United vào năm 2012. Ở tuổi 24, anh đã được coi là một trong những tiền vệ xuất sắc nhất thế giới và anh đã ghi được 34 bàn thắng và có 40 pha kiến ​​tạo trong suốt 4 năm ở Turin.

Anh ấy được coi là bản hợp đồng cuối cùng tại United thời điểm ấy. Jose Mourinho muốn có anh ấy, sức hấp dẫn thương mại của anh ấy là rất lớn và khả năng trở lại của anh ấy như là một câu truyện ngôn tình. Những điều tích cực đó là điều duy nhất mà những người hâm mộ United có trụ sở tại Vương quốc Anh tập trung vào khi họ thức dậy vào buổi sáng mùa hè đó khi biết tin về sự xuất hiện của Pogba.

Paul Pogba
Paul Pogba vẫn chưa ra sân thi đấu nhiều dưới thời Rangnick

Thành thật mà nói, thời gian của thông báo không quan trọng. Đó là một chi tiết nhỏ bị mất trong sự phấn khích của việc ký hợp đồng kỷ lục thế giới, cho một cầu thủ đã từng được đào tạo tại học viện Carrington của câu lạc bộ. Khi các phương tiện truyền thông xã hội xôn xao với tin tức về sự trở lại của Pogba, cầu thủ này không thể không chia sẻ với MUTV niềm vui của anh ấy khi được trở lại Manchester. “Thành thật mà nói, không có lời nào cả,” Pogba nói với nụ cười toe toét trên khuôn mặt.

“Tôi vừa trở lại Carrington. Giống như tôi vừa trở về nhà. Tôi vừa đi nghỉ và có vẻ giống như vậy. Vấn đề với tôi là tôi chỉ nghĩ về sân cỏ. Tôi muốn làm mọi thứ tuyệt vời, tôi muốn trở thành một trong những người giỏi nhất, tôi muốn giành được những danh hiệu, “anh ấy nói thêm.

“Tôi muốn đạt được nhiều thứ và đó là tất cả, đó là lý do tại sao tôi đến đây chỉ để làm điều này và trở thành một trong những người giỏi nhất, giành được các danh hiệu bởi vì tôi biết câu lạc bộ này phải giành được những danh hiệu. Tôi chỉ tập trung vào điều này và thế là xong. Tôi chỉ sẵn sàng bắt tay vào công việc đó và hoàn thành nó. ”

Mặc dù Pogba đã nói tất cả những điều hoa mỹ khi trở lại sáu năm trước, nhưng sự thật là anh ấy đã không thực hiện được những lời hứa của mình. Thời gian của anh ấy ở United là một thất bại. Pogba muốn giành được các danh hiệu, anh ấy nuôi tham vọng vô địch Premier League và thách thức Champions League với United, nhưng thay vào đó anh ấy chỉ tham gia vào chiến tích ở Europa League và League Cup.

Thành công được đo bằng những chiếc cúp bạc tại United và Pogba đã không giành được những danh hiệu lớn mà anh ấy mong ước trong năm 2016. United nghĩ rằng họ đã ký hợp đồng với một cầu thủ hoàn hảo, một người có thể thống trị khu trung tâm sân Old Trafford trong thập kỷ tới, nhưng thực tế đã diễn ra rất khác.

Paul Pogba
Paul Pogba có thời rời Man United vào mùa hè này

Phong độ chói sáng của Pogba vẫn chưa được nhìn thấy một cách ổn định. Tài năng thiên bẩm của anh ấy đã xếp anh ấy vào hàng những cầu thủ xuất sắc nhất thế giới nhưng anh ấy không được triển khai để đạt hiệu quả tốt nhất ở United. Chỉ có Pháp được hưởng đặc ân đó.

Những thất vọng mà người hâm mộ United dành cho Pogba đã trở nên trầm trọng hơn bởi người đại diện của anh ấy, Mino Raiola, trong những năm qua. Sir Alex Ferguson không thích người đại diện của Pogba. Điều này đã được ghi nhận và mối quan hệ của Raiola với United vẫn chưa được cải thiện chính xác kể từ khi HLV huyền thoại ra đi. Raiola không phải là người tránh xa ánh đèn sân khấu và những bình luận công khai của anh ấy về Pogba đã khiến người ta không khỏi lo lắng.

Những bình luận như vậy đã không giúp Pogba nổi tiếng trong khi anh ấy cũng bị áp đảo trên sân cỏ. Tiếng ồn cũng sẽ dễ dàng bỏ qua hơn nếu Pogba đang giúp United thách thức các danh hiệu, điều mà anh ấy đáng lẽ phải làm. Pogba trông thực sự ở đẳng cấp thế giới vào đầu mùa giải nhưng anh ấy bắt đầu thụt lùi trong vô vọng. Sau đó, anh ấy dính chấn thương đùi vào tháng 11 với Pháp và anh ấy đã không thi đấu kể từ đó.

Pogba đã trở lại tập luyện đầy đủ sớm hơn dự kiến ​​vào tuần trước, nhưng vào thời điểm anh ấy trở lại sân cỏ – có lẽ là trận gặp Middlesbrough hoặc Burnley. Anh ấy sẽ chỉ còn vài tháng nữa trong hợp đồng ở Old Trafford. Những ngày của anh ấy ở câu lạc bộ dường như được đánh số lần thứ hai. United đã đối thoại về khả năng gia hạn hợp đồng của Pogba trong nhiều tháng nay và rất ít tiến triển trong các cuộc đàm phán. Điều đó có nghĩa là Pogba có thể ra đi theo dạng chuyển nhượng tự do vào ngày 1 tháng 7, tức là 10 năm sau lần cuối anh ra đi tự do.

Pogba đã nói về việc giành được những danh hiệu lớn với United nhưng anh ấy có thể rời câu lạc bộ chỉ trong vài tháng với hai danh hiệu sẽ chỉ là một chú thích trong lịch sử câu lạc bộ trong những năm tới. Pogba đã không thành công ở United như mọi người hy vọng. Đã đến lúc phải chấm dứt câu chuyện của anh ấy ở Manchester, đã đến lúc để anh ấy ra đi.