4 Tháng Sáu, 2023

Ông chủ của Man United, Ralf Rangnick, đưa Chelsea tham dự trận đấu lớn sau quyết định của Premier League

Lịch thi đấu đã được chuyển từ giữa tháng Năm đến cuối tháng Tư, sau sự tiến bộ của The Blues tại FA Cup

 

Huấn luyện viên tạm quyền của Manchester United, Ralf Rangnick, đã thừa nhận rằng trận đấu trực tiếp của họ với Chelsea khi bị di chuyển về phía trước là “không tốt” vì huấn luyện viên người Đức không nghĩ rằng điều đó có thể xảy ra. Nó diễn ra vì lịch thi đấu đã được chuyển từ Chủ nhật, ngày 15 tháng 5 sang thứ năm, ngày 28 tháng 4.

Cuộc đụng độ ở Premier League được coi là trận đấu áp chót của mùa giải, nhưng với việc The Blues đã giành được vị trí trong trận chung kết FA Cup một ngày trước đó, điều đó buộc phải thay đổi kế hoạch. Ở đó, họ sẽ đối đầu với Liverpool trong trận chung kết Carabao Cup mùa này, nơi các học trò của Thomas Tuchel đã thua trên chấm phạt đền.

Ông chủ của Man United, Ralf Rangnick, đưa Chelsea tham dự trận đấu lớn sau quyết định của Premier League

Thảo luận về cuộc đụng độ với trang phục vùng Merseyside, người quản lý cho biết trong cuộc họp báo sau trận đấu của mình: “Tôi không quan tâm đến các danh hiệu khác của họ. Tất nhiên, chúng tôi đã thua trận chung kết. Chúng tôi đã cống hiến tất cả mọi thứ trong trận chung kết đó như bạn biết đấy, đó là một trận đấu lớn kéo dài đến tận quả penalty cuối cùng. Tất nhiên, chúng tôi đã không may mắn và mất nó. Chúng tôi muốn xoay chuyển tình thế. Nó sẽ không mang lại cho chúng tôi danh hiệu Carabao Cup nhưng chúng tôi đã ở đây và đã ở đây mùa trước trong trận chung kết FA Cup và điều đó có ý nghĩa rất khó tin đối với chúng tôi. ”

Tuy nhiên, sự tiến bộ của họ có nghĩa là sẽ có thêm sự tắc nghẽn về lịch thi đấu cho Chelsea cũng như cần phải thay đổi sự chuẩn bị của họ. Với trận đấu của Manchester United được chuyển sang thứ Năm tới, nó sẽ có nghĩa là một cách tiếp cận khác với lịch thi đấu ban đầu.

“Thông thường ở Đức, hai trận đấu cuối cùng của mùa giải phải diễn ra cùng ngày và cùng giờ đá chính. Rõ ràng là nó khác ở đây.

Rangnick khẳng định việc thay đổi lịch thi đấu là “không tốt” cho đội bóng của ông ấy

“Đối với chúng tôi, điều đó là không tốt vì chúng tôi có một số cầu thủ bị chấn thương, vì vậy sẽ tốt hơn nếu trận đấu với Chelsea diễn ra sau đó hai tuần so với kế hoạch ban đầu. Nhưng dù sao thì chúng tôi cũng phải giải quyết và hy vọng đến lúc đó chúng tôi sẽ có hai hoặc ba cầu thủ bị chấn thương trở lại. ”

Đó là một động thái có thể có lợi cho Chelsea nhiều nhất có thể để chống lại họ. Với ba trận đấu trong chín ngày tới, đó có thể là một giai đoạn khó khăn cho The Blues, những người có thể cần phải thể hiện phong độ của mình cho đến khi vùng biển rõ ràng hơn ở phía trước.

Điều tương tự cũng có thể nói về United, khi HLV tạm quyền Rangnick khẳng định việc thay đổi lịch thi đấu là “không tốt” cho đội bóng của ông ấy. Phát biểu trên trang web chính thức của câu lạc bộ, anh ấy nói: “Việc trận đấu của Chelsea bị thay đổi so với lịch thi đấu ban đầu là điều tôi không nghĩ là có thể xảy ra.