28 Tháng Một, 2023

Ole Gunnar Solskjaer trở lại bên lề khi ông chủ cũ của Man Utd dẫn dắt đội đến chiến thắng

Manchester United đã sa thải Ole Gunnar Solskjaer vào tháng 11 năm ngoái sau một chuỗi thành tích tệ hại. Người Na Uy ám chỉ anh ấy sẽ trở lại trò chơi và đã nói rằng anh ấy có đề nghị trên bàn

Ole Gunnar Solskjaer đã trở lại đường biên – mặc dù ở môi trường xung quanh kém hào nhoáng hơn nhiều so với Old Trafford.

Cầu thủ người Na Uy đã bị Manchester United sa thải vào năm ngoái sau một chuỗi kết quả tệ hại mà đỉnh điểm là thất bại với tỷ số 4-1 trước Watford. Đó là rơm cuối cùng cho hệ thống cấp bậc của United, người đã sa thải anh ta chưa đầy 24 giờ sau đó.

Gần một năm trôi qua và Solskjaer vẫn rời xa ánh đèn sân khấu và bóng đá nói chung, sau khi thừa nhận rằng anh sẽ tập trung dành thời gian chất lượng cho gia đình.

“Tôi sẽ dành thời gian cho gia đình. Đó có lẽ là phần khó khăn nhất, thông qua đại dịch, với việc Na Uy mở cửa và ở đây bị đóng cửa, gia đình tôi chuyển về Na Uy và đứa trẻ, anh ấy yêu nó ở đó, vì vậy chúng tôi đã sống xa nhau, ”anh ấy giải thích sau sa thải vào tháng mười một.

“Vì vậy, tôi sẽ dành thời gian cho họ. Sau đó, tất nhiên, tôi sẽ theo dõi đội và hy vọng rằng người quản lý tiếp theo sẽ đến và tôi muốn hỗ trợ anh ấy. Tôi muốn anh ấy thành công, hy vọng tôi đã đặt nền móng để điều đó xảy ra bởi vì tôi biết mình giỏi những gì mình đang làm.

“Tôi chắc chắn 100% sẽ tạo ra một môi trường bóng đá, đó là nơi tôi giỏi và một lúc nào đó, tôi có thể sẽ trở lại làm việc trong bóng đá.”

Và trong khi anh ấy không trở lại làm việc chính thức, Solskjaer đã từ bỏ bộ đồ thể thao để phụ trách đội U14 của con trai mình là Elijah. Hãng tin địa phương Tidens Krav thông qua VG báo cáo rằng người đàn ông 49 tuổi đang huấn luyện các cầu thủ trẻ hai hoặc ba lần một tuần và giúp tạo ra một môi trường vui vẻ cho họ.

Cựu tiền đạo này có kinh nghiệm huấn luyện các bên phát triển và phụ trách đội dự bị của United từ năm 2008 đến 2010, giành được nhiều danh hiệu trong quá trình này.

Mặc dù việc nghiền ngẫm kết quả sẽ không còn khiến anh ấy mất ngủ nhiều đêm nữa, nhưng vẫn rất tuyệt khi có được chúng và người ta nói thêm rằng đội Kristiansunds đã giành chiến thắng trước Blindheim trong trận đấu đầu tiên của họ. Solskjaer hiện đã trở về quê hương của mình và phần lớn giữ lời khuyên của riêng mình về kế hoạch tương lai của mình.

Tuy nhiên, cựu huấn luyện viên của United đã tiết lộ rằng ông đã được tiếp cận để quay trở lại công việc quản lý chuyên nghiệp, mà không nói chi tiết về nguồn gốc của những đề xuất đó.

Verdens Gang của Na Uy trước đây đã gợi ý rằng ít nhất một đội từ Premier League đã đánh tiếng Solskjaer, người cũng từng có thời gian thi đấu với Molde và Cardiff City.

Người tiền nhiệm của Erik ten Hag vẫn chưa tham gia một trận đấu nào của Man United kể từ khi anh ấy rời đi, nhưng đã được phát hiện ở Old Trafford để xem con gái Karna của anh ấy thi đấu cho đội nữ. Trở lại vào tháng 3, Solskjaer đã thực hiện cuộc hành trình để xem đội bóng WSL thi đấu khi họ giành chiến thắng 3-1 trước Everton.

Người ta tin rằng Solskjaer có thể làm việc với Michael Carrick, trợ lý của anh ấy tại United, khi anh ấy chấp nhận vai trò quản lý tiếp theo của mình. Carrick được chỉ định là người quản lý chăm sóc nhưng đã rời đi ngay sau khi việc bổ nhiệm tạm thời của Ralf Rangnick được xác nhận.