4 Tháng Sáu, 2023

Những bình luận tàn bạo của Paul Scholes về cách đối xử của Manchester United với Jesse Lingard là đúng

Paul Scholes cho rằng Jesse Lingard đã bị Man United đối xử ‘tồi tệ’ ở mùa giải này và thật khó để phản đối.

 

Thật khó để không thông cảm cho Jesse Lingard của Manchester United mùa này. Ole Gunnar Solskjaer đã đảm bảo cho anh ấy trong suốt thời gian trận đấu và anh ấy đã không giữ chúng. Lingard cũng được cho biết anh có thể rời câu lạc bộ dưới dạng cho mượn vào tháng Giêng trước khi bị chặn lối ra.

Lingard chỉ muốn chơi bóng và anh ấy đã được dẫn dắt bởi nhiều nhân vật khác nhau ở United. Lingard được trả hậu hĩnh cho những rắc rối của anh ấy nhưng nguyên tắc của câu lạc bộ vẫn còn nhiều nghi vấn. Cầu thủ tốt nghiệp của học viện đã chơi chỉ hơn 500 phút trong mùa giải này, ít nhất trong một chiến dịch kể từ khi gia nhập đội cấp cao của United, và anh ấy chuẩn bị rời United sau khi bị xử lý sai.

Bạn sẽ không trách Lingard vì đã đóng gói những chiếc túi của anh ấy với vị chua trong miệng. Lingard đã xuất sắc cho mượn ở West Ham mùa trước và sự tham gia lẻ tẻ của anh ấy trong khoảng thời gian này không có nhiều ý nghĩa, mặc dù không còn nhiều ở United nữa.

Cầu thủ Jesse Lingard của Manchester United

Sau khi nhận ra những đảm bảo về thời gian thi đấu của Solskjaer không được giữ vào đầu mùa giải, Lingard biết rằng anh cần phải rời câu lạc bộ vào cửa sổ tháng Giêng. West Ham quan tâm, nhưng United sẽ không tăng cường sức mạnh cho một đối thủ Champions League.

Newcastle sớm nổi lên như một điểm đến thích hợp cho cầu thủ này. Câu lạc bộ Đông Bắc mới được tiếp quản đã mở các cuộc đàm phán để ký hợp đồng cho mượn Lingard vào giữa tháng Giêng và United yêu cầu một khoản tiền thưởng rất lớn cho sự sống sót khi trụ hạng để trừng phạt một lối ra. Người ta tin rằng Newcastle đã rất ngạc nhiên về mức phí mà United đưa ra và vì vậy các cuộc đàm phán đã diễn ra chập chờn, nhưng quan trọng là thỏa thuận vẫn chưa kết thúc.

Newcastle đã từ chối sự quan tâm của họ đối với Lingard vào ngày cuối cùng. Nó được hiểu là một thỏa hiệp giữa cả hai câu lạc bộ gần đạt được trước khi United rút phích cắm và các cuộc đàm phán đã sụp đổ ngay trước 6 giờ chiều. Công bằng mà nói, Lingard cảm thấy bị lừa dối vào đêm đó.

Lingard đã nghỉ một vài ngày sau sự thất vọng đó. Ralf Rangnick khẳng định đó là mong muốn của cầu thủ trong cuộc họp báo của anh ấy nhưng Lingard đã phủ nhận điều đó trên mạng xã hội, nhấn mạnh rằng câu lạc bộ đã khuyên anh ấy nên dành một khoảng thời gian để thay thế.

Cũng có những lời phản bác đằng sau hậu trường. Các nguồn tin của United khẳng định ‘kế hoạch ban đầu’ luôn là để Lingard ở lại trước khi Newcastle đăng ký quan tâm. Họ cũng nhấn mạnh Lingard ‘sẽ là một cầu thủ quan trọng trong nửa sau của mùa giải’. Lingard đã chơi đúng 275 phút kể từ khi những tuyên bố đó được đưa ra. Có lẽ định nghĩa của từ ‘quan trọng’ là khác nhau ở United.

Lingard là nhân vật ngoại vi trong mùa giải tồi tệ nhất của câu lạc bộ trong 40 năm. Sự thiếu sót nhất quán của anh ấy đã gây trở ngại và trở nên tồi tệ hơn bởi màn trình diễn không thể chấp nhận được của những người bắt đầu trước anh ấy, và anh ấy được đảm bảo nhiều phút hơn.

Cầu thủ xứng đáng hơn là bị cho là lừa dối và Paul Scholes, nói chuyện với talkSPORT tuần này, đã chia sẻ cảm xúc đó.

Những bình luận tàn bạo của Paul Scholes về cách đối xử của Manchester United với Jesse Lingard là đúng

Huyền thoại của Man United đã lên án cách xử lý của câu lạc bộ đối với cầu thủ này. “Tôi nghĩ Jesse đã bị câu lạc bộ đối xử khá tệ, thành thật mà nói với bạn,” Scholes nói, chỉ vài ngày sau khi tiết lộ cầu thủ đã mô tả riêng về phòng thay đồ là một ‘thảm họa’ đối với anh.

“Anh ấy đã sẵn sàng ký hợp đồng với Newcastle tại một thời điểm, ngay vào cuối ngày hạn cuối của tháng Giêng, và anh ấy được thông báo rằng anh ấy sẽ có thêm phút. Điều đó rõ ràng đã không xảy ra. Tôi nghĩ anh ấy xứng đáng có cơ hội. Tất cả chúng tôi đã thấy những gì anh ấy đã làm ở West Ham.

“Jesse là một cầu thủ thực sự giỏi, anh ấy có thể mang lại bàn thắng cho một đội. Đội này [United] chơi quá tệ và anh ấy không có cơ hội như đã hứa, tôi nghĩ anh ấy đã bị đối xử bất công. Tôi có cảm thấy Erik ten Hag có thể muốn giữ Jesse. ”

Không nằm ngoài khả năng Ten Hag có thể đưa ra đề nghị giờ thứ mười một cho Lingard nhưng có vẻ như không. Khi mọi thứ ổn định, Lingard sẽ rời United vào cuối mùa giải sau giai đoạn thất vọng nhất trong sự nghiệp.