6 Tháng Sáu, 2023

Nhà tài trợ áo đấu của Man Utd xem xét các điều khoản sau khi nhà đầu tư chính phá vỡ thỏa thuận với câu lạc bộ

Nhà tài trợ của Quỷ đỏ chỉ ký một hợp đồng trị giá lớn với bóng đá Manchester United vào mùa hè năm ngoái và đã thông báo rằng họ sẽ không ký các điều khoản mới trong bối cảnh một tuyên bố mới về thỏa thuận hiện tại của họ

TeamViewer, nhà tài trợ áo đấu chính thức của Manchester United, đã thông báo rằng họ đang cố gắng “sửa đổi” thỏa thuận với Quỷ đỏ sau khi thỏa thuận của họ bị phá vỡ bởi một trong những nhà đầu tư chính của họ.

Petrus Advisors, chủ sở hữu 3% cổ phần của gã khổng lồ công nghệ Đức, đã viết một lá thư gay gắt gửi tới các giám đốc điều hành của công ty trong những ngày gần đây và kêu gọi họ rút khỏi các hợp đồng tài trợ cùng với Man Utd và đội đua Công thức 1 của Mercedes.

Họ viết: “Là những nhà đầu tư tích cực, chúng tôi sẽ không chấp nhận việc bạn chi khoảng 1,4 lần lợi nhuận ròng hoặc hơn 70 triệu euro mỗi năm cho các hợp đồng tài trợ với Manchester United và Mercedes Formula 1. Bạn không phải là SAP, Oracle hay Mercedes.”

Họ cũng dán nhãn các thỏa thuận này là “dấu hiệu của sự ngạo mạn” và “sự phán xét kinh khủng”. Điều thú vị là cổ phiếu của TeamViewer được báo cáo đã tăng tới 5% giá trị sau bức thư, điều hoàn toàn trái ngược với sự sụt giảm nghiêm trọng mà họ phải chịu sau đó. trong hợp đồng trị giá 235 triệu bảng của họ với United được công bố vào năm 2021.

Công ty công nghệ Đức đã thông báo rằng họ sẽ không gia hạn hợp tác với câu lạc bộ Premier League sau khi hợp đồng của họ hết hạn vào năm 2026. Một tuyên bố của công ty vào thời điểm đó có nội dung: “Nhận thức quốc tế về thương hiệu rõ ràng đã tăng lên vào năm ngoái thông qua quan hệ đối tác với Hoa.

“Tuy nhiên, công ty đã quyết định xem xét lại chiến lược tiếp thị dài hạn của mình trong môi trường kinh tế vĩ mô hiện tại.”

Bây giờ, người ta đã xác nhận rằng họ hiện đang cố gắng đàm phán lại các điều khoản trong thỏa thuận hiện tại. Người phát ngôn của TeamViewer cho biết: “Ngoài ra, công ty đã thông báo mong muốn khám phá các cơ hội để sửa đổi hợp đồng hiện có.”

Vẫn còn phải xem liệu TeamViewer hay United có đồng ý kết thúc sớm thỏa thuận hay không. Khoản tài trợ hiện tại trị giá khoảng 47 triệu bảng mỗi năm cho câu lạc bộ Old Trafford, một khoản phí mà TeamViewer không thể chấp nhận được khi xét đến lợi nhuận ròng của họ hiện ở mức 43,5 triệu bảng được báo cáo hàng năm.

Nhà tài trợ trước đây Chevrolet đã trả thêm 17 triệu bảng mỗi năm trong thỏa thuận của họ với Quỷ đỏ nhưng trước đó đã có thông tin cho rằng câu lạc bộ tự tin tìm được người thay thế phù hợp cho TeamViewer.

Phát biểu sau khi tài trợ của Quỷ đỏ được công bố, giám đốc điều hành của câu lạc bộ Richard Arnold cho biết: “Chúng tôi vô cùng tự hào được thiết lập mối quan hệ hợp tác này với một trong những công ty phần mềm thú vị và năng động nhất toàn cầu.

“Khả năng kết nối và cộng tác chưa bao giờ quan trọng hơn thế đối với thế giới và cộng đồng 1,1 tỷ người hâm mộ và người theo dõi của chúng tôi. Chúng tôi rất mong được hợp tác với TeamViewer để hiện thực hóa tầm nhìn của chúng tôi về mối quan hệ đối tác được xây dựng trên những cách thông minh hơn để kết nối mọi người và doanh nghiệp.”