7 Tháng Sáu, 2023

Nhà Glazer vỗ giá hài hước vào Manchester United để làm rõ lập trường bán hàng

Jim Radcliffe quan tâm đến việc mua Manchester United trước khi nhà Glazer tiết lộ rằng họ sẽ không xem xét bán câu lạc bộ trừ khi định giá hài hước của họ được đáp ứng

Nhà Glazer đã đưa ra mức giá khủng 9 tỷ bảng cho CLB bóng đá Manchester United.

Đó là một con số phi thường khi xem xét vụ mua câu lạc bộ thể thao đắt nhất từ ​​trước đến nay là khi Denver Broncos được Tập đoàn Walton-Penner tiếp quản với giá khoảng 4,2 tỷ bảng vào đầu năm nay.

Tuy nhiên, gia đình Glazer không sẵn sàng chia tay United trừ khi họ nhận được lời đề nghị khổng lồ như vậy, theo Daily Star, trong khi công khai họ tiếp tục nhấn mạnh rằng câu lạc bộ không phải để bán. Một vụ mua bán trị giá 9 tỷ bảng, cao hơn gấp đôi giá mua của Broncos, sẽ khiến United trở thành đội thể thao được đánh giá cao nhất trên thế giới.

Hiện tại, Dallas Cowboys là câu lạc bộ thể thao được thèm muốn nhất với giá trị khoảng 7,2 tỷ bảng. Đội bóng New England Patriots được định giá khoảng 5,7 tỷ bảng, với nhượng quyền thương mại bóng chày New York Yankees được định giá 5,3 tỷ bảng.

Theo Si, đội bóng đắt giá nhất hiện nay là Real Madrid, trị giá 4,6 tỷ bảng. Các đối thủ của La Liga là Barcelona đứng thứ hai trong danh sách với chỉ 4,5 tỷ bảng, United đứng thứ ba (4,1 tỷ bảng), Liverpool thứ tư (4 tỷ bảng) và đội bóng Bundesliga Bayern Munich hoàn thành top 5 (3,9 tỷ bảng).

Chi tiết về lập trường của nhà Glazer được đưa ra sau khi các cuộc thảo luận với Jim Radcliffe được tỷ phú người Anh tiết lộ.

Radcliffe thừa nhận anh ta đã đàm phán với anh em Joel và Avram Glazer về việc mua United nhưng được cho biết gia đình không muốn bán. Người đàn ông 69 tuổi này đã thất bại trong nỗ lực mua lại Chelsea vào mùa hè nhưng muốn tiếp quản đội chủ sân Old Trafford, đội mới chỉ giành được hai danh hiệu lớn kể từ khi Sir Alex Ferguson ra đi vào năm 2013.

Radcliffe nói: “Chúng tôi không thể ngồi hy vọng một ngày nào đó có được Manchester United.”

Nhà Glazer đã phải nhận rất nhiều lời chỉ trích từ những người trung thành của United vì cách họ đã điều hành câu lạc bộ trong 17 năm qua kể từ khi tiếp quản vào năm 2005 với giá khoảng 800 triệu bảng.

Đã có một cuộc phản đối lớn trước trận đấu trên sân nhà của Quỷ đỏ với Liverpool vào năm 2021 sau diễn biến Super League, sau sự tham gia của nhà Glazer. Nó buộc cuộc đụng độ phải hoãn lại.

Thật khó để tưởng tượng một người nào đó sẵn sàng chi hơn 9 tỷ bảng cho một câu lạc bộ có giá trị thị trường hiện tại dưới 4 tỷ bảng.