3 Tháng Sáu, 2023

Người giàu nhất nước Anh Sir Jim Ratcliffe nói rằng ông ấy muốn mua Manchester United

Manchester United đang chuẩn bị cho nhiều cuộc biểu tình phản đối quyền sở hữu của Gia đình Glazer, với Jim Ratcliffe hiện xác nhận rằng anh ấy sẽ quan tâm đến việc đóng một vai trò trong một vụ tiếp quản tiềm năng

Sir Jim Ratcliffe, người giàu nhất nước Anh, quan tâm đến việc mua cổ phần của Manchester United, nếu nhà Glazer sẵn sàng bán câu lạc bộ bóng đá đang gặp khủng hoảng.

Áp lực đang đè nặng lên các ông chủ người Mỹ sau một khởi đầu ảm đạm nữa cho mùa giải Premier League. Cựu giám đốc Michael Knighton đã vạch ra ý định của mình để hoàn thành một cuộc tiếp quản thù địch, với người hâm mộ thời thơ ấu của United và Giám đốc điều hành Ineos, Ratcliffe hiện đã sẵn sàng tham gia tập đoàn.

Ratcliffe là một trong những bên quan tâm đến việc mua Chelsea trong năm nay và trước đó đã từ chối việc mua lại United. Nhưng trong một tuyên bố mới, anh ấy đã tuyên bố anh ấy sẽ là một nhà đầu tư sẵn sàng. “Nếu câu lạc bộ được bán, Jim chắc chắn là một người mua tiềm năng,” người phát ngôn của Ratcliffe nói với tờ Times. “Nếu điều gì đó như thế này có thể xảy ra, chúng tôi sẽ quan tâm đến việc thảo luận với quan điểm về quyền sở hữu lâu dài”.

Thông báo này được đưa ra chỉ vài giờ sau khi có thông tin cho rằng nhà Glazer, người đã sở hữu United trong 17 năm đầy biến động, đang xem xét bán một số cổ phần thiểu số trong câu lạc bộ. Điều này được hiểu rằng các cuộc thảo luận sơ bộ đã diễn ra về việc bán bớt cổ phần và thu về khoản đầu tư mới.

Và Radcliffe tin rằng một khoản tiền mặt là cần thiết, để giúp tài trợ không chỉ cho việc cải thiện sân mà còn để nâng cấp cơ sở vật chất. “Đây không phải là số tiền đã được tiêu hay chưa tiêu. Jim đang xem xét những gì có thể làm được bây giờ và, biết tầm quan trọng của câu lạc bộ đối với thành phố, có vẻ như đã đến lúc cần thiết để thiết lập lại. ”

Tuy nhiên, hy vọng về sự chuyển giao quyền lực nhanh chóng vẫn còn mờ nhạt, với những chủ sở hữu hiện tại kiên định rằng họ sẽ không hoàn toàn từ bỏ quyền kiểm soát. Đó là mặc dù có nhiều cuộc biểu tình hơn được lên kế hoạch bởi những người ủng hộ, với một số người ủng hộ sẽ biểu tình bên ngoài Old Trafford trước trận đấu đêm thứ Hai với Liverpool.

Knighton đã nói một cách rõ ràng về cách anh ta hy vọng sẽ lật đổ nhà Glazer, mặc dù có những dè dặt về khả năng hoàn thành một thỏa thuận của anh ta khi đã thất bại một cách khét tiếng trong nỗ lực mua chúng vào năm 1989.

Tuy nhiên, anh ta tiết lộ rằng anh ta đã thảo luận với một số tỷ phú để cố gắng khớp với mức định giá 6 tỷ bảng Anh và tuyên bố rằng anh ta hy vọng sẽ “hút sạch” Ratcliffe.

Knighton giải thích với ITV News: “Họ là những tỷ phú nhỏ tuổi mà tôi đã nói chuyện từ 3 đến 4 tháng nay. “Thật kỳ lạ khi tôi được một số nhóm người hâm mộ tiếp cận, nói rằng ‘hãy nhìn xem, câu lạc bộ của chúng ta đang chết dần chết mòn’, bạn có vui lòng làm điều gì đó không?”

“Tôi đã gọi một vài cuộc điện thoại và tôi đã kéo tập đoàn này lại với nhau kể từ đó. Chúng tôi không phải là Ngài Jim Ratcliffe vĩ đại. Chúng tôi không có những nguồn tài nguyên đó. Chúng tôi không phải là một quỹ quốc gia có chủ quyền quốc gia có doanh thu từ dầu mỏ lên tới hai tỷ một ngày. Vấn đề là: ai đó đã phải đứng ra lập trường. ”

Về khả năng bao gồm Ratcliffe trong việc tiếp quản, Knighton nói thêm: “Nếu chúng tôi có thể hút Sir Jim vĩ đại ra để mua Manchester United, tập đoàn của tôi sẽ đấm vào không khí vì chúng tôi đã đạt được những gì chúng tôi muốn làm.

“Chúng tôi sẽ đưa ra giá thầu với tập đoàn của chúng tôi nhưng, tôi sẽ nói với bạn điều này, chúng tôi không có sẵn nguồn lực để thực hiện mọi thứ cần thiết.”