7 Tháng Sáu, 2023

Manchester United không thể bỏ qua cuộc thử nghiệm chuyển nhượng từ ngôi sao Brighton trong lịch thi đấu Premier League

Man United gặp Brighton vào thứ Bảy và có một cầu thủ ở Amex mà Quỷ đỏ cần phải để mắt đặc biệt.

 

Aaron Wan-Bissaka của Manchester United được gọi trở lại đội tuyển Anh đầu tiên và duy nhất vào tháng 8 năm 2019 nhưng anh ấy đã phải rút lui vì chấn thương. Anh ấy vẫn chưa ra mắt đội tuyển Anh ba năm sau và bây giờ có vẻ như anh ấy sẽ không bao giờ.

Wan-Bissaka đã được ký hợp đồng với giá 50 triệu bảng vào mùa hè trước khi được gọi vào đội tuyển Anh và anh ấy được cho là một triển vọng dài hạn xuất sắc ở vị trí hậu vệ phải cho United. Thay vào đó, thời gian của Wan-Bissaka ở câu lạc bộ có thể kết thúc vào mùa hè này. Wan-Bissaka đã trải qua một mùa giải tồi tệ và giờ có vẻ như anh ấy sẽ đáng giá một phần nhỏ so với mức phí đó trên thị trường. Điều đó chắc chắn sẽ phản ánh sự thụt lùi của anh ấy.

Aaron Wan-Bissaka của Manchester United được gọi trở lại đội tuyển Anh đầu tiên

Đã có tin đồn về việc trở lại Selhurst Park cho Wan-Bissaka – Patrick Vieira đương nhiên từ chối bị thu hút vào các báo cáo như vậy – và sự lựa chọn của Gareth Southgate ở vị trí hậu vệ phải cho đội tuyển Anh của anh ấy vào tháng Ba đã cho bạn biết mọi thứ bạn cần biết về người chơi. Southgate đã mất hai hậu vệ phải, James và Alexander-Arnold, khỏi đội hình của mình và mang về Kyle Walker-Peters.

Không có chỗ cho hậu vệ phải trị giá 50 triệu bảng của United. Cho đến nay, anh ấy đã không tuân theo thứ tự trong kế hoạch của Southgate mà anh ấy đã bị bỏ qua cho vị trí hậu vệ phải của Southampton. Điều đó rõ ràng nói lên nhiều điều về Wan-Bissaka hơn là những lời chỉ trích về Walker-Peters phong độ.

United khoe rằng họ đã xác định được Wan-Bissaka từ cơ sở dữ liệu gồm 804 hậu vệ phải khi họ ký hợp đồng với anh ấy ba năm trước. Phần cứng và hệ thống của họ chắc hẳn đã bị trục trặc trong năm đó. Để làm cho vấn đề tồi tệ hơn, United cũng đã từ chối ký hợp đồng với Joao Cancelo vào mùa hè năm đó trước khi anh chuyển đến Man City. United đã xây dựng danh mục tuyển dụng khá sai lầm.

Tariq Lamptey của Brighton.

Mặc dù Wan-Bissaka dường như không thể được áp dụng dưới thời Ole Gunnar Solskajer, nhưng tình trạng đó đúng là thừa sau khi cầu thủ người Na Uy bị sa thải quá hạn. Thời gian thi đấu của Wan-Bissaka thực sự đã giảm đi một nửa khi so sánh giữa mùa giải này với mùa giải trước.

Đó chắc chắn là do thiết kế. United cần một hậu vệ phải có khả năng đi tiếp, để bổ sung một khía cạnh khác cho các cuộc tấn công của họ, và Wan-Bissaka chưa bao giờ xuất sắc trong lĩnh vực đó. Sự kiên nhẫn mà anh ấy được trao để cải thiện cuối cùng đã cạn kiệt.

Cầu thủ 24 tuổi này đã đánh mất vị trí của mình vào tay Diogo Dalot, người không rõ ràng ở vị trí hậu vệ cánh, điều này khiến sự thiếu sót của Wan-Bissaka càng trở nên tồi tệ hơn. Vị trí hậu vệ cánh đã trở thành vấn đề đối với United. Các hậu vệ cánh hiện tại trong đội hình của Man United không đủ tốt, ngoại trừ Luke Shaw. Anh ấy có đủ tín dụng còn lại trong ngân hàng để giữ vị trí của mình sau một mùa giải không ổn định.

Dalot, Wan-Bissaka và Alex Telles thì không. Cầu thủ thứ hai nên được bán đi – Dalot có thể chơi vị trí thứ hai bên cánh trái – và United nên tìm kiếm một hậu vệ phải vào mùa hè này. Trong một thế giới lý tưởng, họ sẽ ưu tiên ký hợp đồng với một trung vệ, hậu vệ phải, tiền vệ phòng ngự và một trung vệ. Những ký kết đó nên được hỗ trợ về mặt tài chính với càng nhiều chuyến xuất hành càng tốt.