2 Tháng Hai, 2023

Manchester United giải thích tại sao Declan Rice đáng giá hơn Jack Grealish giữa cuộc đàm phán chuyển nhượng

Declan Rice

Declan Rice đang là mục tiêu số 1 của Man United

Theo một cựu ngôi sao Man United, chính sự nhất quán của Declan Rice là chìa khóa cho giá trị chuyển nhượng tăng vọt của anh ấy, đồng thời cũng giúp tiền vệ của West Ham đáng giá hơn Jack Grealish.

Declan Rice đã được định giá tối thiểu 100 triệu bảng bởi cựu tuyển thủ Anh Paul Parker. Cựu cầu thủ của Manchester United tin rằng Rice sẽ là bản hợp đồng tốt nhất trong một thời gian dài ở Old Trafford và sự kiên định của Rice là chìa khóa cho thành công bền vững của anh ấy.

Rice đã có phong độ tuyệt vời cho The Hammers và sau màn trình diễn tuyệt vời trước Manchester United cuối tuần trước. Các mối liên hệ với đội bóng của Ralph Rangnick lại một lần nữa xuất hiện. Tuy nhiên, West Ham vẫn kiên quyết rằng cầu thủ người Anh không phải để bán và câu lạc bộ sẽ từ chối bất kỳ cuộc thương lượng nào dành cho anh ấy.

David Moyes đã định giá Rice ở mức cao hơn 100 triệu bảng trước đây, và Parker tin rằng đây sẽ là số tiền tối thiểu cần thiết để giải thưởng Rice ra khỏi câu lạc bộ nhờ khoản phí chuyển nhượng khổng lồ mà Manchester City từng trả cho đồng nghiệp người Anh của Rice, Jack Grealish.

Parker nói với BetfredTV: “Cậu ấy là 100% những gì Manchester United cần. Bạn đã thấy điều đó vào cuối tuần, chính xác tại sao Manchester United cần cậu ấy. Rice ấy giỏi hơn nhiều so với bất kỳ cầu thủ tiền vệ nào mà Manchester United đã có trong sách của họ vào thời điểm này.”

Declan Rice
Declan Rice đang là mục tiêu số 1 của Man United

“Vấn đề là, như tôi đã nói nhiều lần, cậu ấy sẽ không khiến bạn mất 100 triệu bảng bởi vì cậu ấy là một cầu thủ tốt hơn nhiều cho bất kỳ câu lạc bộ nào, kể cả khi so với Jack Grealish của Manchester City. Khác hẳn Grealish, Declan Rice chơi ổn định như vậy trong tuần này đến tuần khác.

“Manchester United nên ký hợp đồng với cậu ấy, nhưng nếu tôi là Declan Rice, tôi sẽ nói ‘bạn sẽ ký hợp đồng với ai khác để bổ sung cho tôi? Ai khác sẽ bổ sung cho tôi ở hàng tiền vệ? Tôi không thể đến United và làm tất cả công việc ở tuyến giữa.’ Và đó là những gì anh ấy phải làm vào lúc này nếu muốn đến đó. ”

Parker không phải là cựu cầu thủ duy nhất đặt giá trị như vậy lên đầu Rice khi cựu đội trưởng West Ham, Julian DIcks cũng sử dụng phép so sánh với Grealish.

Dicks nói với Stadium Astro: “Tôi không nghĩ ai đó đáng giá 100 triệu bảng nhưng Declan là một cầu thủ giỏi và cậu  ấy chỉ giữ mọi thứ đơn giản. Cậu ấy không phải là người đánh bại bốn, năm hoặc sáu người mà Rice chỉ giữ mọi thứ đơn giản. Đó là những gì những cầu thủ giỏi nhất làm, họ giữ mọi thứ đơn giản và Declan sẽ ngày càng trở nên tốt hơn và tốt hơn. ”

Khi bị đẩy giá trị chuyển nhượng, Dicks nói: “Ngày nay bạn sẽ nói 100 triệu bảng nhưng vấn đề là nếu cậu ấy ở lại đây một mùa giải khác hoặc vài mùa giải và tiếp tục thể hiện như hiện tại, giá trị của anh ấy sẽ chỉ tăng lên.”