3 Tháng Sáu, 2023

Manchester United đi đến bước cuối của việc kí hợp đồng với Frenkie de Jong từ Barcelona

Manchester United sắp kết thúc việc bắt giữ Frenkie de Jong trong bối cảnh khó khăn về tài chính của Barcelona.

Manchester United đã được thúc đẩy mạnh mẽ trong việc theo đuổi Frenkie de Jong, khi nhà báo nổi tiếng Gerard Romero cho rằng FC Barcelona có thể buộc phải chi tiền cho tiền vệ ngôi sao của họ, do tình hình tài chính khó khăn khiến họ buộc phải xử phạt việc bán một trong những người có thu nhập cao nhất.

Barcelona thực sự đang tìm kiếm một ngôi sao triệu đô trong nỗ lực cân bằng sổ sách. Rốt cuộc, họ nổi tiếng dưới con mắt của các quy tắc FFP sau khi La Liga giảm giới hạn chi tiêu xuống con số âm vào đầu tháng Ba.

Manchester United tự tin về việc ký hợp đồng với Frenkie de Jong từ Barcelona

Hoàn cảnh của Barcelona có thể trở thành động lực lớn cho Manchester United. Những gã khổng lồ của Premier League đã nổi lên là điểm đến khả dĩ nhất cho de Jong, với việc tân huấn luyện viên Erik ten Hag của họ đang thúc đẩy một cuộc tái hợp tiềm năng tại Old Trafford sau khi trải qua vài năm cùng nhau tại Ajax Amsterdam.

Mặc dù Frenkie được coi là một trong những nhân vật không thể thiếu trong cách thiết lập của Xavi, nhưng Barcelona biết rằng tiền vệ này chưa phát huy hết tiềm năng của mình ở Camp Nou. Ngoài những thiếu sót của mình, cầu thủ người Hà Lan đặt một gói lương cao ngất ngưởng và thậm chí là một trong những cầu thủ được trả lương cao nhất tại trại.

Khả năng ra đi của anh ấy vào cuối mùa giải có thể mở đường cho Barcelona không chỉ cân bằng sổ sách của họ mà còn tài trợ cho các động thái cho các mục tiêu hiện có của họ trên thị trường. Đội bóng xứ Catalan đã để mắt tới Aurelien Tchouameni vào mùa hè, người được coi là một trong những tiền vệ triển vọng nhất châu Âu.

Xavi cũng sẵn sàng ký hợp đồng với Bernardo Silva để thay thế trực tiếp de Jong. Tuyển thủ Bồ Đào Nha có thể mang đến nhiều khả năng sáng tạo hơn và có thể trở thành đối tác lý tưởng cho Pedri ở giữa sân, với Sergio Busquets hoạt động như một số sáu.

Manchester United đi đến bước cuối của việc kí hợp đồng với Frenkie de Jong từ Barcelona

Về phần mình, Manchester United đang nhắm de Jong như một sự thay thế trực tiếp cho Nemanja Matic và Paul Pogba. Cả hai cầu thủ này dự kiến sẽ rời Old Trafford vào cuối mùa giải, với điều đáng chú ý là sau này được cho là có liên quan đến việc chuyển đến đối thủ truyền kiếp của Barcelona là Real Madrid.

Frenkie có kinh nghiệm làm việc với Ten Hag trong quá khứ. Khả năng lãnh đạo, kinh nghiệm và phẩm chất của anh ấy có thể bổ sung một khía cạnh mới cho bộ phận tiền vệ của Manchester United, mặc dù Quỷ đỏ có thể yêu cầu một vài khoản đầu tư chất lượng hơn nếu họ thực sự cạnh tranh cho danh hiệu vào mùa giải tới.