5 Tháng Sáu, 2023

Manchester United đang xem xét liệu có nên tiến hành một cuộc đại tu bổ lại sân nhà Old Trafford của mình hay đập bỏ nó và chuyển đến một sân vận động hoàn toàn mới

Theo báo cáo, giám đốc điều hành Collette Roche cho biết câu lạc bộ đã tổ chức các cuộc họp ban đầu với một số công ty và các cuộc đàm phán đang được tiến hành để phát triển một kế hoạch tổng thể cho việc tái phát triển.

Người đại diện nói: ‘Chúng tôi đang hy vọng sẽ bổ nhiệm các đối tác ưu tiên của chúng tôi trong những tuần tới. Sau đó, chúng tôi sẽ có thể chính thức bắt đầu giai đoạn một của dự án, giai đoạn này sẽ tập trung vào việc thiết lập tầm nhìn và mục tiêu cho kế hoạch tổng thể. ‘

Ý định đại tu sân vận động 112 tuổi của câu lạc bộ đã được tiết lộ bởi các đại diện cấp cao phát biểu tại một diễn đàn người hâm mộ vào tháng trước.

Với sức chứa 74.140 chỗ ngồi, Old Trafford là sân vận động bóng đá lớn nhất ở giải bóng đá Anh nhưng cho biết nó đã không trải qua một cuộc tái phát triển lớn kể từ năm 2006. Một sân vận động hoàn toàn mới có thể có sức chứa gần 90.000 và bao gồm sân thứ hai để tổ chức đội nữ và đồ thi đấu của học viện.

Cựu hậu vệ của Manchester United và đội tuyển Anh, Gary Neville cho biết anh ấy sẽ hoan nghênh ý tưởng xây dựng lại toàn bộ sân vận động. Nhà phát triển trở thành cầu thủ bóng đá cho biết trên trang Instagram của mình: “Tôi thực sự nghĩ rằng đó sẽ là một bước đi đúng đắn. Tôi nghĩ rằng vào thời điểm mà họ đã chi tiền cho Old Trafford, sân hiện có, thì tôi nghĩ tốt hơn hết là bạn nên xây dựng một sân vận động siêu mới, tốt hơn, tốt hơn.

 

“Tôi nghĩ rằng Manchester United nên luôn dẫn đầu về các sân vận động, có cơ sở vật chất tốt nhất, và họ đã bị tụt lại phía sau.”
Giám đốc quan hệ truyền thông và công chúng của câu lạc bộ, Andrew Ward, nhấn mạnh rằng mặc dù các công ty đã trình bày thông tin xác thực của họ với tư cách là đối tác tiềm năng, phạm vi đầy đủ cho dự án vẫn chưa được hoàn tất.

Anh ấy nói với tờ báo Construction News có tựa đề chị em của AJ: “Còn quá sớm để suy đoán về chi phí và các mô hình tài chính.”

Manchester United là câu lạc bộ Premier League mới nhất công bố kế hoạch mở rộng sân vận động. Đầu tháng này, Aston Villa tiết lộ họ đang làm việc với một nhóm đa ngành để tăng sức chứa thêm 5.000 người lên hơn 50.000 người.