7 Tháng Sáu, 2023

Man Utd vẫn phải trả giá cho sự bổ nhiệm thảm hại của Ole Gunnar Solskjaer

Manchester United tiếp tục không thể ghi bàn từ các pha dàn xếp trong chiến thắng trước Brentford. Và Quỷ đỏ là đội duy nhất trong các đội top đầu làm được điều.

Khi Ole Gunnar Solskjaer đưa ra quyết định đưa về một huấn luyện viên chuyên về các tình huống cố định. Điều này đã được thực hiện với ý tưởng kiếm được lợi nhuận nhỏ. Sau khi về nhì tại Premier League trước Manchester City ở mùa giải trước, Quỷ đỏ nhận thức rằng họ cần phải vượt lên trên và vượt xa để thu hẹp khoảng cách.

Vì vậy, trước khi thương vụ Jadon Sancho, các cuộc đàm phán với Raphael Varane và ý tưởng về việc Cristiano Ronaldo trở lại thì việc bổ nhiệm Eric Ramsay đã được xác nhận. Ramsay nổi tiếng khi từng làm huấn luyện viên đội trẻ tại Shrewsbury và gần đây nhất là làm việc với đội U23 của Chelsea.

“Chúng tôi đã đủ may mắn khi thuyết phục được Eric Ramsay gia nhập câu lạc bộ tốt nhất thế giới và trong nước,” Solskjaer rạng rỡ nói với phương tiện truyền thông của câu lạc bộ.”

“Anh ấy là một huấn luyện viên được đánh giá rất cao, người sẽ làm việc với các cá nhân và phụ trách các trận đấu. Chúng tôi rất vui mừng. Anh ấy trẻ trung, tươi mới và có những ý tưởng mới, một huấn luyện viên sáng tạo mà chúng tôi biết từ trước. Kieran McKenna rất hiểu anh ấy từ Loughborough, vì vậy chúng tôi rất hài lòng về điều đó.”

Ramsay từng làm việc rất tốt dưới thời của Ole

Nhưng sáu tháng sau khi anh ấy đến, ban huấn luyện đã có một cảm giác rất khác với cả Solskjaer và McKenna đều không còn ở lại câu lạc bộ. Ramsay vẫn giữ nguyên vị trí, hiện đang làm việc cùng với Ralf Rangnick, Sascha Lense, Chris Armas và Ewan Sharp khi Quỷ đỏ tìm kiếm vị trí cho top bốn.

Nhưng Ramsay sẽ còn qua quá thoải mái trong khu kỹ thuật của Manchester United vốn đang phát triển bởi kết quả công việc của anh ấy đang bị đặt dấu hỏi nghiêm trọng.

Sau chiến thắng 3-1 trước Brentford, United giờ đã có 107 quả phạt góc nhưng đáng kinh ngạc là toàn bộ trong số chúng đều không đi vào lưới. Và ngoại trừ những quả phạt đền, Man United đã không thể ghi bàn từ một tình huống cố định trong cả mùa giải.

Trên thực tế, trong số 20 câu lạc bộ hàng đầu, United là đội duy nhất vẫn chưa tìm thấy mành lưới trong các tình huống cố định trong khi so với Liverpool, đội có 11 và Chelsea và Man City với 9. Đây là một khoảng cách quá lớn.

Công việc hiện tại của Ramsey đang gặp nhiều khó khăn

Những số liệu thống kê này có lẽ còn đáng ngạc nhiên hơn khi United sở hữu một trong những cầu thủ tấn công xuất sắc nhất, Ronaldo cũng như những cầu thủ như Harry Maguire và Varane. Tuy nhiên, United đã không thể xuyên thủng mảnh lưới của đối phương.

Không còn nghi ngờ gì nữa, công việc của Ramsay trên sân tập Carrington sẽ được soi dưới kính hiển vi.  Và Rangnick không giấu giếm về việc ông ấy đánh giá cao hiệu quả từ những pha phối hợp như thế nào.

Ramsey giải thích trong một cuộc phỏng vấn với Huấn luyện viên trước khi đến Old Trafford: “30% tổng số bàn thắng được ghi ngay trong hoặc ngay sau một tình huống cố định. Vì vậy, là huấn luyện viên, bạn cần phải cảnh giác với điều đó, và 30 % tổng số bàn thắng được ghi theo cách nà. Tôi cam kết 30% thời gian luyện tập của mình cho các tình huống cố định. “

Rangnick giờ sẽ hy vọng rằng sự giúp đỡ của anh ấy có thể đảm bảo quyết định huấn luyện cuối cùng của Solskjaer không tiếp tục ám ảnh United trong những mùa giải sau khi người Na Uy bị sa thải.