3 Tháng Sáu, 2023

Man Utd sẵn sàng giải quyết vấn đề chuyển nhượng Frenkie de Jong bây giờ có thể là quá muộn

Manchester United hiện đang đối đầu với Chelsea để cố gắng giải thoát cho Frenkie de Jong khỏi tình huống phức tạp của anh ấy tại Barcelona trong kỳ chuyển nhượng mùa hè

Manchester United đã nhượng bộ Barcelona trong một nỗ lực cuối cùng để có được một thỏa thuận vượt qua giới hạn cho Frenkie de Jong, nhưng họ có thể đã bị đánh bại trong vụ chuyển nhượng.

United đã dành phần lớn mùa hè để cố gắng giải thoát De Jong khỏi Barcelona, ​​với mỗi tuần mang đến một sự thay đổi mới trong câu chuyện. Họ đã không từ bỏ việc hạ cánh tiền vệ, người từng chơi dưới thời Erik ten Hag ở Ajax, và nghĩ rằng họ đã tạo ra một bước đột phá vào thứ Hai.

Tuy nhiên, hôm thứ Tư đã mang đến một tin tức có khả năng bị nghiền nát rằng Chelsea đã khởi động nỗ lực của riêng họ để ký hợp đồng với De Jong. Họ đã liên hệ với Barca và hiện đang là ứng cử viên nặng ký cho chữ ký của cầu thủ người Hà Lan, với tiền của Todd Boehly và sự tuyệt vọng của Thomas Tuchel để có được quân tiếp viện.

Một trong những điều quan trọng khiến De Jong chuyển nhượng khỏi Barcelona là khoản tiền 15 triệu bảng mà anh ta đang nợ lương trả chậm. Người thanh niên 25 tuổi đồng ý giảm lương tạm thời trong thời gian cao điểm của đại dịch Covid-19, với giả định rằng số tiền này sẽ được hoàn trả sau đó.

Có thể hiểu được rằng De Jong miễn cưỡng rời đi và trả lại số tiền mà người chủ hiện tại của anh ấy nợ. Trong các cuộc đàm phán trước đây, United đã không muốn tham gia vào một thứ mà họ coi là tách biệt với lợi ích chuyển nhượng của họ.

Tuy nhiên, tờ Daily Mail cho biết hiện họ rất vui khi trả cho De Jong khoản tiền một lần cùng với phí chuyển nhượng, đó là 63 triệu bảng cộng với 8 triệu bảng cho các tiện ích bổ sung. Điều đó sẽ đưa tổng số tiền chi trả vào khoảng 86 triệu bảng – cao hơn đáng kể so với mức phí ban đầu là 56,2 triệu bảng, tăng lên 72 triệu bảng với các tiện ích bổ sung, họ nghĩ rằng họ đã đồng ý vào tháng trước.

Vấn đề đối với United là sự dịu đi đáng kể này đối với lập trường của họ có thể đã đến quá muộn, với việc Chelsea cũng sẵn sàng giải quyết vấn đề lương hoãn của De Jong để đưa anh ta về nước. The Blues gần đây đã cho thấy rằng họ có thể di chuyển nhanh chóng khi một cầu thủ lọt vào tầm ngắm của họ.

Manchester City đã được yêu thích để ký hợp đồng với Marc Cucurella của Brighton, nhưng Chelsea đã nhanh chóng can thiệp để bỏ ra 52,5 triệu bảng mà Seagulls đang tìm kiếm sau khi Man City từ chối mức định giá 40 triệu bảng của họ.

Có vẻ như điều gì đó tương tự có thể xảy ra với De Jong. United đã theo đuổi mục tiêu hàng đầu của Ten Hag trong hơn hai tháng, nhưng họ có thể thấy mình bối rối. Chelsea biết tất cả về cảm giác đó, sau khi bỏ lỡ Raphinha và Jules Kounde đến Barcelona vào mùa hè này.

Mặc dù Barca được cho là sẵn sàng bán De Jong, nhưng công khai họ vẫn kiên định với quan điểm ‘không mở cửa kinh doanh’. “Frenkie de Jong là cầu thủ của chúng tôi, chúng tôi thực sự thích anh ấy”, chủ tịch Joan Laporta nói với ESPN gần đây. Chúng tôi cần làm rõ một số khía cạnh trong hoàn cảnh của anh ấy. “