6 Tháng Sáu, 2023

Man Utd sẵn sàng chấm dứt hợp đồng tài trợ trị giá 40 triệu bảng sau khi Nga tuyên chiến với Ukraine

Manchester United đã được tài trợ bởi Aeroflot từ năm 2013 nhưng sau khi Nga tuyên chiến với Ukraine vào sáng thứ Năm, các ông chủ Old Trafford đã quyết định không gia hạn quan hệ đối tác

Manchester United đã sẵn sàng chấm dứt hợp đồng tài trợ với hãng hàng không Nga Aeroflot do cuộc khủng hoảng ngày càng gia tăng ở Ukraine.

Aeroflot là một trong những nhà tài trợ chính của United kể từ năm 2013.

United đã gia hạn thỏa thuận vào năm 2017 trong một hợp đồng trị giá khoảng 40 triệu bảng.

Thỏa thuận hiện tại dự kiến sẽ hết hạn vào mùa hè năm 2023 – và Giám đốc điều hành mới của United, Richard Arnold không có ý định gia hạn nó.

Ralf Rangnick và đội của anh ấy đã bay đến Tây Ban Nha trong tuần này trên hãng hàng không thay thế là Titan cho trận đấu Champions League của họ với Atletico Madrid.

Điều đó có nghĩa là United hiện đang tìm cách đồng ý một thỏa thuận với một hãng hàng không khác để họ trở thành hãng vận chuyển chính thức của câu lạc bộ – và Qatar Airways một lựa chọn đang được xem xét.

Aeroflot là hãng hàng không quốc gia của Nga với 146 điểm  bay đến trên 52 quốc gia.

Manchester United ban đầu hợp tác với Aeroflot vào năm 2013

Nhưng United nhận ra rằng hình ảnh và sức hấp dẫn thương mại của câu lạc bộ có thể bị ảnh hưởng như thế nào nếu họ tiếp tục liên kết với Aeroflot.

Và nếu chính phủ Hoa Kỳ quyết định ban hành các biện pháp trừng phạt đối với các công ty Nga, bao gồm cả việc cấm Aeroflot nhập cảnh vào nước này, thì điều đó sẽ khiến các ông chủ người Mỹ của MU là Glazer đối mặt với hậu quả nghiêm trọng trừ khi thỏa thuận với hãng hàng không này được chấm dứt.

Aeroflot đã đưa các ngôi sao và quan chức của United đi khắp thế giới cũng như đưa ra lời khuyên chiến lược về du lịch.

Đã có tổng cộng 9 năm gắn bó của United với họ trị giá gần 100 triệu bảng.

Đầu tuần này, đã có thông tin tiết lộ về việc UEFA có thể buộc phải chuyển địa điểm tổ chức trận Chung kết Champions League mùa này từ St Petersburg sang một thành phố khác do xung đột giữa Nga và Ukraine ngày càng gia tăng.