6 Tháng Sáu, 2023

Man Utd nói họ ‘cần’ ngôi sao biết đấu tranh hơn là cầu thủ Ronaldo

Theo Paul Merson, Câu lạc bộ Manchester United cần ngôi sao biết đấu tranh một cách nhiệt tình là Marcus Rashford hơn Cristiano Ronaldo mặc dù anh ấy đang gặp khó khăn trong mùa giải này.

 

Biểu tượng người Bồ Đào Nha Ronaldo là cầu thủ ghi bàn hàng đầu của câu lạc bộ mùa này, ghi 12 bàn ở Premier League kể từ khi trở lại Old Trafford vào mùa hè. Anh ta là một trong những cầu thủ đông fan nhất thế giới.

Tuy nhiên, đã có một số câu hỏi được đặt ra về ảnh hưởng tổng thể của anh ấy đối với các đồng đội, cả trong và ngoài sân cỏ.

Ronaldo là cầu thủ ghi bàn hàng đầu của câu lạc bộ mùa này

Mặt khác, Rashford đã gặp khó khăn trong mùa giải này, chỉ ghi được 4 bàn thắng tại giải đấu và bị loại khỏi một số vị trí quan trọng mặc dù đôi khi, anh là trung vệ duy nhất được công nhận bởi HLV tạm quyền Ralf Rangnick.

Cầu thủ 24 tuổi này cũng không được HLV trưởng đội tuyển Anh, Gareth Southgate yêu thích và hiện tại, dường như không có khả năng tham dự World Cup ở Qatar vào cuối năm.

Bộ đôi của United đều đã được cho là sẽ rời câu lạc bộ vào mùa hè này và huyền thoại của Arsenal, Merson đã nói với United nên ưu tiên Rashford hơn đồng đội của anh ấy, Ronaldo.

Ronaldo là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại

Viết trên chuyên mục Sky Sports của mình, Merson cho biết: “Cristiano Ronaldo hiện đã 37 tuổi. Những gì đang xảy ra ở United sẽ khiến anh ấy vượt lên tường thành. Anh ấy là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại nhưng bây giờ anh ấy không thể làm được những gì anh ấy từng làm.

“Giải đấu này là không ngừng, nó quá khó. Tôi sẽ không nói, “Tôi đã nói với bạn như vậy”, nhưng tôi có thể thấy điều này đang xảy ra.

“Anh ấy đã lấy được [Ole Gunnar] Solskjaer cái bao, đơn giản vậy thôi. Họ đã đánh bại kỷ lục có chuỗi trận sân khách dài nhất mà không bị đánh bại và họ đã chơi theo một cách nhất định.

“Rangnick đã đưa Marcus Rashford ra sân ở Everton khi anh ấy là cầu thủ xuất sắc nhất của United vì anh ấy không muốn lặp lại những gì đã xảy ra trước đó trong mùa giải tại Brentford.

“Tôi đã ở trận đấu đó và thật đáng xấu hổ. Anh ấy không cần phải biện minh cho quyết định của mình với tư cách là người quản lý. Ở tuổi của Ronaldo, bạn không thể chơi mọi trận đấu. United cần Rashford nhiều hơn họ cần Ronaldo tiến lên.

“Tuần khác, họ có Edinson Cavani bên cạnh Ronaldo. Nó cần phải dừng lại sớm hơn là muộn hơn, nếu không câu lạc bộ này sẽ biến mất khỏi vị trí lớn nhất thế giới. Với tốc độ này, chúng sẽ không còn lâu nữa.