25 Tháng Ba, 2023

Man Utd gia nhập Arsenal để theo đuổi wonderkid Scotland khi kế hoạch chuyển nhượng tháng 1 xuất hiện

Manchester United và Arsenal đang sử dụng kỳ nghỉ World Cup để lên kế hoạch cho công việc kinh doanh tháng Giêng của họ, với Jack Wylie, thần đồng của Rangers, là trung tâm của cuộc chiến chuyển nhượng

Arsenal sẽ phải đối mặt với sự cạnh tranh từ đối thủ cũ Manchester United trong cuộc đua giành chữ ký của cầu thủ 16 tuổi người Scotland Jack Wylie.

Huấn luyện viên của Quỷ đỏ, Erik ten Hag, đã cử các tuyển trạch viên ở phía bắc biên giới để theo dõi hậu vệ được đánh giá cao của Rangers nhiều lần trong mùa giải này. Nhưng Arsenal đã theo dõi Wyllie lâu hơn nữa, như Daily Star đưa tin.

Pháo thủ được cho là say mê cảm giác Ibrox đến mức họ đã cử tuyển trạch viên trẻ Lee Herron tới Tây Ban Nha vào tháng 9 để theo dõi Wylie – người có thể chơi ở vị trí hậu vệ phải hoặc trung vệ – gây ấn tượng với đội U16 Scotland trong cuộc đụng độ của họ với Đan Mạch. United đã được cảnh báo về sự quan tâm của Arsenal và sau đó đã tăng giá của họ.

Các thành viên của nhóm tuyển dụng của United đã theo dõi Wylie giúp Rangers nâng cúp Câu lạc bộ Học viện Scotland dành cho lứa tuổi dưới 16 nhờ chiến thắng đậm đà tỷ số 4-1 trước đối thủ cay đắng Celtic hồi đầu tháng này. Những người đứng đầu Ibrox đang cố gắng thuyết phục ngôi sao nhỏ của họ cam kết tương lai của anh ấy với Rangers bằng cách ký một hợp đồng dài hạn vào tháng Giêng, khi anh ấy đủ điều kiện để ký hợp đồng chuyên nghiệp đầu tiên.

Rangers đã mất một trong những nhân tố quan trọng của họ vào năm 2022, khi miễn cưỡng chấp nhận lời đề nghị trị giá 350.000 bảng từ Aston Villa – khi đó được quản lý bởi cựu huấn luyện viên Gers, Steven Gerrard – cho tiền đạo tài năng Rory Wilson. Người quản lý mới Michale Beale, trợ lý cũ của Gerrard, sẽ hy vọng rằng Wylie không đi theo người bạn học viện cũ của anh ấy và chống lại sự cám dỗ của việc gia nhập một câu lạc bộ Premier League.

Huấn luyện viên của Arsenal, Mikel Arteta và người đồng cấp của United, Ten Hag, đã tỏ ra e dè trong công việc kinh doanh vào tháng Giêng của họ, với việc cả hai huấn luyện viên đều sử dụng kỳ nghỉ World Cup để lên kế hoạch cho kỳ chuyển nhượng mùa đông. Arteta gần đây đã ám chỉ rằng chỉ những chấn thương mới buộc Pháo thủ vung tiền vào giữa mùa giải, khi đã chi ra hơn 130 triệu bảng trong mùa hè.

“Tôi đã nói ngay từ ngày đầu rằng chúng tôi có một đội hình ngắn bởi vì cuối cùng chúng tôi đã để lại một số cầu thủ. Đó là những gì chúng tôi có”, người Tây Ban Nha giải thích trước khi nhiều cầu thủ của anh đến Qatar. “Nếu mọi người đều sẵn sàng và không ai bị thương thì chúng tôi không sao, nhưng hiện tại thì… Chúng tôi biết nó là gì. Nó không có gì mới. Tôi nghĩ tôi đã nói điều đó vào ngày đầu tiên sau kỳ chuyển nhượng.”

Trong khi đó, Ten Hag đã nhấn mạnh rằng Quỷ đỏ “luôn” tìm cách cải thiện, đã ký hợp đồng với sáu cầu thủ mới trong kỳ chuyển nhượng đầu tiên của anh ấy, đóng cửa vào tháng Chín. “Về cơ bản, chúng tôi luôn tiếp tục một quá trình, làm việc với đội hình,” chiến lược gia người Hà Lan nói. “Chúng tôi muốn có một nền văn hóa thể thao hàng đầu và bạn sẽ thấy và kiểm tra xem bạn có thể cải thiện như thế nào và đó là những gì chúng tôi sẽ làm.”