5 Tháng Sáu, 2023

Man Utd đánh rơi hàng triệu USD bởi điều khoản Champions League với các nhà tài trợ

Tình hình tài chính của Manchester United sẽ bị ảnh hưởng trong mùa giải này nếu họ không đủ điều kiện tham dự Champions League vì họ không đạt được một số yêu cầu nhất định để yêu cầu thanh toán tiền thưởng từ các nhà tài trợ

 

Manchester United đang phải đối mặt với một cú đánh tài chính lớn khác nếu họ không thể giành được vị trí trong top 4 mùa này.

Đối tác chính Team Viewer, công ty công nghệ của Đức, đã thay thế Chevrolet một năm trước với tư cách là nhà tài trợ áo đấu cho United trong một hợp đồng năm được cho là trị giá khoảng 235 triệu bảng. Nhưng nếu Man United không tham dự Champions League mùa tới, họ sẽ không gửi khoản tiền thưởng liên quan đến hiệu suất được tích hợp trong hợp đồng 47 triệu bảng một mùa.

Cristiano Ronaldo của Manchester United trong trận đấu UEFA Champions League giữa Manchester United và Atletico Madrid tại Old Trafford vào ngày 15 tháng 3 năm 2022 tại Manchester United Kingdom

Đó là câu chuyện tương tự với nhà cung cấp đồ đá banh Adidas, người có điều khoản Champions League trong thỏa thuận của họ với United. Thỏa thuận của United với Adidas đã phá vỡ mọi kỷ lục trong bóng đá khi nó được công bố vào tháng 7 năm 2014.

Hợp đồng 10 năm trị giá tối đa 750 triệu bảng nhưng để kiếm được số tiền tối đa United phải có trong cuộc thi cấp câu lạc bộ ưu tú của châu Âu mỗi mùa. Sau khi United hủy bỏ hợp đồng tài trợ của họ với hãng hàng không nhà nước Nga Aeroflot, câu lạc bộ hiện phải đối mặt với khó khăn tài chính hơn nữa sau một mùa giải kém thành tích khác.

Với nhiều lí do khác nhau, không còn lựa chọn nào khác ngoài việc từ bỏ mối quan hệ hợp tác 9 năm với Aeroflot với hợp đồng hiện tại sẽ hết hạn vào năm tới. United vẫn hấp dẫn các nhà tài trợ với nhiều công ty muốn liên kết với Old Trafford để tiếp cận với những cầu thủ như Cristiano Ronaldo, Paul Pogba, Bruno Fernandes và Marcus Rashford thông qua các hợp đồng của họ.

Việc đội bóng không giành được những danh hiệu lớn trong những năm gần đây cho đến nay không ảnh hưởng nghiêm trọng đến nguồn doanh thu tài trợ của câu lạc bộ. Nhưng các quan chức hàng đầu tại các văn phòng thương mại Mayfair của United biết rằng điều quan trọng là phải sớm trở lại đúng hướng. Các câu lạc bộ kình địch như Manchester City và Liverpool đã thành công trên sân cỏ nhiều hơn so với United trong thời gian gần đây – và họ đã thu hẹp khoảng cách đáng kể về mặt sân cỏ trong năm năm qua.

Trong khi đó, huấn luyện viên tạm quyền của United, Ralf Rangnick tuyên bố ông sẵn sàng giới thiệu bất kỳ ai tiếp quản chiếc ghế nóng ở Old Trafford – ngay cả khi đó không phải là Erik ten Hag. Người đàn ông 63 tuổi người Đức được bầu làm HLV tạm quyền của United sau khi câu lạc bộ sa thải Ole Gunnar Solskjaer nhưng sẽ rút lui khỏi công ty đào tạo vào mùa hè vì đã đồng ý chuyển sang vai trò cố vấn cho Quỷ đỏ.

Tiền đạo của Manchester United, Cristiano Ronaldo, là một điểm thu hút lớn cho các nhà tài trợ nhưng việc thiếu bóng đá Champions League sẽ chứng kiến Quỷ đỏ cảm thấy bị chèn ép

Rangnick nói: “Tôi đã làm điều này, không phải cho bất kỳ người quản lý nào, mà là bên trong câu lạc bộ. Tôi đã nói với họ cách tôi nhìn nhận đội hình hiện tại và điều gì cần xảy ra theo quan điểm của tôi. Tôi đã nói chuyện thường xuyên với các thành viên hội đồng quản trị và họ biết những gì tôi nghĩ cần phải xảy ra vào mùa hè. Nếu anh ấy [người quản lý tiếp theo] quan tâm và sẵn sàng nói về điều đó và quan tâm đến ý kiến ​​của tôi, tôi sẽ xem điều gì sẽ xảy ra.

“Chúng tôi đã thống nhất một hợp đồng với tư cách là cố vấn. Tôi biết tất cả những người quản lý mà câu lạc bộ đã nói chuyện cho đến nay đều là những người quản lý hàng đầu và huấn luyện viên hàng đầu – nếu điều này bao gồm cả Erik ten Hag, thì điều đó cũng đúng với anh ấy. Tôi biết họ đã nói chuyện với những huấn luyện viên nào cho đến nay và đó là lý do tại sao tôi có thể nói rằng tất cả những huấn luyện viên mà họ đã nói chuyện đều là những huấn luyện viên hàng đầu. “