3 Tháng Sáu, 2023

Man Utd đang phải trả giá vì phớt lờ lời đề nghị chuyển nhượng Aston Villa của Steven Gerrard

Manchester United gọi Axel Tuanzebe quay về sau khi kết thúc kỳ vay mượn của Aston Villa vào tháng Giêng và cho câu lạc bộ Ý Napoli mượn hậu vệ này

Manchester United đã hủy bỏ hợp đồng cho mượn Axel Tuanzebe một cách tàn nhẫn tại Aston Villa vào tháng Giêng và chuyển anh đến Napoli.

Hậu vệ này đã ra sân trong 9 trận ở Premier League cho Villa, trong đó có 2 trận vào sân thay thế dưới thời Steven Gerrard, trước khi United cắt hạn hợp đồng cho mượn thứ ba vào ngày 8 tháng 1.

Chỉ một tuần trước khi United gọi lại Tuanzebe, Gerrard đã tiết lộ mong muốn của anh ấy để cầu thủ 24 tuổi ở lại Villa Park và đề nghị một vụ chuyển nhượng vĩnh viễn sẽ được đưa ra vào mùa hè.

“Nó nằm trong tay Axel và Manchester United rất nhiều,” Gerrard nói, “Chúng tôi muốn anh ấy ở đây, chúng tôi sẽ rất vui khi giữ anh ấy lại.

“Đó là điều mà chúng tôi muốn khám phá xa hơn thế. Chúng tôi chỉ hy vọng chúng tôi có cơ hội đó. Anh ấy là cầu thủ mà chúng tôi rất thích và chúng tôi muốn anh ấy ở lại ít nhất cho đến cuối mùa giải. Axel là người của riêng anh ấy và sẽ muốn đưa ra quyết định của riêng mình ”.

Manchester United gọi Axel Tuanzebe quay về sau khi kết thúc kỳ vay mượn của Aston Villa vào tháng Giêng

Tuanzebe bắt đầu tám trận trước khi Dean Smith bị sa thải vào tháng 11 sau chuỗi năm trận thua liên tiếp ở Premier League.

Tuy nhiên, thời gian thi đấu của anh ấy đã giảm đi đáng kể sau khi Gerrard thay Smith, vì Tuanzebe chơi dưới 10 phút bóng đá trong hai tháng dưới màu áo Liverpool và đội tuyển Anh.

Người đại diện của Tuanzebe kể từ đó đã gợi ý về sự kình địch giữa Liverpool và United, bắt nguồn từ những ngày còn thi đấu của Gerrard, đóng một phần nguyên nhân khiến hậu vệ này thiếu cơ hội.

“Tôi có rất nhiều cảm xúc lẫn lộn khi nói đến thời gian của Axel ở Villa”, anh trai và người đại diện của Tuanzebe, Dimitri, nói với ESPN.

“Anh ấy được người hâm mộ yêu mến, vì anh ấy đã đóng góp rất nhiều vào thành công của câu lạc bộ tại Championship, nơi anh ấy là một trong những cầu thủ quan trọng giúp Villa trở lại Premier League.

“Tuy nhiên, sau sự xuất hiện của Steven Gerrard tại Villa Park, có cảm giác như sự kình địch giữa Man United và Liverpool trở nên sống động.

Hậu vệ này đã ra sân trong 9 trận ở Premier League cho Villa, trong đó có 2 trận vào sân thay thế dưới thời Steven Gerrard, trước khi United cắt hạn hợp đồng cho mượn thứ ba

“Để tránh những nghi ngờ, Axel rất cởi mở khi ở lại Villa, anh ấy yêu người hâm mộ, ở Birmingham, nhưng anh ấy cũng có một sự nghiệp mà anh ấy chỉ có thể xây dựng và phát huy hết khả năng của mình trong một môi trường mà cơ hội thi đấu là công bằng. . ”

Tuy nhiên, thời gian của Tuanzebe ở ​​Napoli không diễn ra theo đúng kế hoạch. Sự xuất hiện duy nhất của anh ở Serie A là vào sân thay người ở phút 80 để giúp đội đầu bảng Napoli khép lại chiến thắng 1-0 trước Sampdoria.

Hậu vệ này bắt đầu trận đấu Coppa Italia với Fiorentina vào tháng Giêng, nhưng Napoli đã bị loại sau khi thua 5-2 trong hiệp phụ.

Sau khi chuyển đến Ý để chơi bóng thường xuyên, Tuanzebe chỉ có được hai lần ra sân – lần cuối cùng đến cách đây sáu tuần.

Tuanzebe đã không xuất hiện trong đội hình kể từ khi không được sử dụng thay thế trong chiến thắng 4-1 của Napoli trước Salernitana vào ngày 23 tháng 1. Hậu vệ này đã bị chấn thương lưng, nhưng rõ ràng là anh ấy đã không thắng được huấn luyện viên Luciano Spalletti của Napoli.

Spalletti loại Tuanzebe khỏi đội hình tham dự Europa League của Napoli, có nghĩa là anh đã bỏ lỡ thất bại chung cuộc 5-3 trước Barcelona. Giải thích về quyết định đó, Spalletti nói: “Tôi giải thích điều đó một cách tồi tệ, nhưng sau đó bạn phải giải thích cho tôi về việc loại trừ một người khác và bao gồm anh ấy.

“Khoảnh khắc bạn không bao giờ muốn trở thành huấn luyện viên là khi bạn gọi một cầu thủ đến văn phòng để nói với anh ta lý do anh ta không tham dự giải đấu.