3 Tháng Sáu, 2023

Man Utd đã giáng một đòn vào Thomas Tuchel khi Ralf Rangnick lên tiếng về công việc của người quản lý

THOMAS TUCHEL đã được phân công phụ trách công việc của người quản lý tại Manchester United trong vài ngày qua.

Huấn luyện viên tạm quyền của Manchester United, Ralf Rangnick đã gợi ý rằng Thomas Tuchel không có khả năng trở thành huấn luyện viên thường trực tiếp theo của câu lạc bộ trong bối cảnh tình hình bất ổn hiện tại ở Chelsea. Những ngày gần đây, ông chủ của The Blues được cho là có chỗ trống sắp tới ở Old Trafford sau khi Roman Abramovich, người đã sở hữu nhà vô địch châu Âu từ năm 2003, bị dính một số lệnh trừng phạt của chính phủ vào hôm thứ Năm.

Chelsea hiện không thể bán vé, hàng hóa trong ngày thi đấu hoặc đàm phán lại hợp đồng theo các biện pháp mới.

Tuchel đã chơi dưới sự quản lý của Rangnick tại câu lạc bộ Đức Ulm và cũng làm việc dưới quyền của ông chủ United trong thời gian làm huấn luyện viên đội trẻ tại Stuttgart.

Tuy nhiên, Rangnick kiên quyết rằng bất kỳ tin đồn nào về việc Tuchel gia nhập United vào mùa hè là vô căn cứ khi được hỏi về chủ đề này trong cuộc họp báo hôm thứ Sáu.

“Chẳng có ý nghĩa gì khi thậm chí nghĩ hoặc suy đoán về điều đó,” anh nói.

“Vâng, Thomas Tuchel là một huấn luyện viên hàng đầu, vâng, tôi biết rõ về anh ấy, vâng, anh ấy là một cầu thủ của tôi ở Ulm, vâng, anh ấy đã nhận công việc đầu tiên của mình với tư cách là huấn luyện viên bóng đá ở Stuttgart khi tôi là huấn luyện viên trưởng.

“Tất cả chúng ta đều biết điều đó, nhưng anh ấy hiện là HLV của Chelsea, họ đang đứng thứ ba, họ vẫn đang dự Champions League.

“Chỉ bởi vì có những vấn đề xung quanh quyền sở hữu câu lạc bộ này, để suy đoán về việc anh ấy có thể trở thành ứng cử viên cho công việc quản lý ở đây vào mùa hè, không có ý nghĩa gì khi làm điều đó.”

Có vẻ như Tuchel sẽ tiếp tục nắm quyền tại Stamford Bridge trong tương lai gần bất chấp những hạn chế tàn bạo đã được trao cho Abramovich vào đầu tuần này.

Các tài khoản công ty của Chelsea đã bị đóng băng vào thứ Sáu để đẩy câu lạc bộ vào tình trạng bất ổn hơn sau khi hợp đồng tài trợ béo bở của họ với công ty viễn thông di động Three bị đình chỉ một ngày trước đó.

United dường như sẽ buộc phải tìm kiếm một huấn luyện viên mới, với Mauricio Pochettino và Erik Ten Hag được cho là một trong những ứng cử viên có khả năng nhất sẽ thay thế Rangnick vào mùa hè.

Tuy nhiên, Jamie Carragher mới đây khẳng định rằng Tuchel sẽ là người đàn ông lý tưởng để dẫn dắt Old Trafford nếu anh có thể rời Chelsea trong những tháng tới.

“Với những sự kiện ở Chelsea, quyết định của United là chờ đến cuối mùa giải sẽ đưa họ đến với sự lựa chọn mà không ai có thể lường trước được”, Carragher viết trong chuyên mục của anh ấy cho The Telegraph.

“Một trong những nhà quản lý giỏi nhất thế giới, huấn luyện viên Fifa hiện tại của năm, phải đứng đầu danh sách của họ.