3 Tháng Sáu, 2023

Man Utd đã cùng nhau đưa ra dòng thời gian mới để cuối cùng hoàn tất vụ chuyển nhượng Frenkie de Jong

Frenkie de Jong đã được liên hệ rất nhiều với việc chuyển đến Manchester United trong suốt mùa hè và Quỷ đỏ đã cùng nhau đưa ra một mốc thời gian mới để ký hợp đồng với tiền vệ của Barcelona

Manchester United sẽ cố gắng ký hợp đồng với Frenkie de Jong trong vòng bảy ngày tới, theo các báo cáo.

Quỷ đỏ đang hy vọng có được cầu thủ 25 tuổi này với một thỏa thuận trước khi họ đối mặt với Liverpool tại Old Trafford vào ngày 20 tháng 8. De Jong vẫn là mục tiêu chuyển nhượng ưu tiên hàng đầu của United, sau sự xuất hiện của Christian Eriksen, Lisandro Martinez và Tyrell Malacia trước đó trong cửa sổ.

Erik ten Hag đã theo đuổi ngôi sao của Barcelona kể từ khi anh ấy trở thành tân huấn luyện viên của câu lạc bộ vào tháng 5, nhưng vẫn chưa đạt được thỏa thuận. Quỷ đỏ được cho là đã đồng ý một mức phí với gã khổng lồ xứ Catalan cho De Jong, nhưng động thái này đã bị cầu thủ này từ chối, với việc tuyển thủ Hà Lan vẫn nợ lương và không muốn chuyển đến Manchester.

United cuối cùng đang cố gắng kết thúc một trong những cơn ác mộng chuyển nhượng được nhắc đến nhiều nhất mọi thời đại bằng việc cố gắng ký hợp đồng với De Jong trong vòng tuần tới, theo De Telegraaf tiếp theo utdreport. Tuy nhiên, điều này có thể được chứng minh là khó thực hiện, sau khi chủ tịch Barca, Joan Laporta tiết lộ De Jong muốn ở lại câu lạc bộ cho đến hết thời hạn.

Phát biểu vào tối Chủ nhật, Laporta được Mundo Deportivo trích dẫn nói: “De Jong là một cầu thủ của Barca, có phẩm chất tuyệt vời và chúng tôi muốn anh ấy ở lại. Với anh ấy và các đồng đội, chúng tôi có một hàng tiền vệ rất mạnh mẽ. Anh ấy có những lời đề nghị nhưng chúng tôi muốn anh ấy ở lại và anh ấy muốn ở lại. ”

Quan trọng của sự nhầm lẫn là mức lương của De Jong và lời cam kết của Barcelona rằng anh ấy phải cắt giảm lương nếu anh ấy muốn ở lại câu lạc bộ, đó là tình trạng tài chính của họ. De Jong đã hoãn 17 triệu bảng tiền lương chưa trả và sẽ không rời Barcelona nếu những người đó không được thanh toán đầy đủ.

Trong suốt thời gian qua, United vẫn kiên nhẫn trong quá trình tố tụng, giữ niềm tin rằng một thỏa thuận cuối cùng sẽ được hoàn tất khi tình hình được giải quyết trong nhà tại Barcelona. Nhưng điều đó đã cho Chelsea một cơ hội để tham gia vào phương trình, khiến United vô cùng tức giận bởi cách họ giờ đây đang được miêu tả như một ‘câu lạc bộ rối loạn chức năng, như báo cáo của Manchester Evening News.

Mối quan hệ thân thiết của De Jong với Ten Hag cũng là chìa khóa cho sự bền bỉ của họ, nhưng họ vẫn đang bỏ qua thực tế rằng cầu thủ này miễn cưỡng chuyển sang United, người không thể cung cấp cho anh ấy suất đá Champions League. Đó là nơi mà Chelsea có thể đến và tận dụng, vì họ sẵn sàng trả lương hoãn lại cho De Jong để giải quyết tranh chấp với Barcelona và cũng cung cấp sức hút cho các câu lạc bộ hàng đầu châu Âu.

Việc chuyển đến London cũng là một điều gì đó hấp dẫn De Jong hơn là sống ở Manchester, mặc dù sở thích của anh ấy sẽ vẫn là một cầu thủ của Barcelona.