5 Tháng Sáu, 2023

Man Utd chuẩn bị đưa ra ‘đề nghị cuối cùng’ cho Frenkie de Jong khi các cuộc đàm phán chuyển nhượng cuối cùng được lên kế hoạch

Quỷ đỏ được cho là gần từ bỏ hy vọng giành được chữ ký của cầu thủ người Hà Lan vào mùa hè này nhưng sẵn sàng thử mọi thứ một lần cuối cùng trước khi cửa sổ đóng cửa

Manchester United đang âm mưu một nỗ lực cuối cùng để thuyết phục Frenkie de Jong rằng Old Trafford là nơi sẽ đến trong mùa giải tới bất chấp sự miễn cưỡng của tiền vệ Barcelona.

Tuyển thủ Hà Lan từ lâu đã trở thành chủ đề thu hút sự quan tâm của Quỷ đỏ, nhưng cho thấy rất ít dấu hiệu muốn tái hợp với huấn luyện viên cũ của Ajax, Erik ten Hag ở Anh. Tuy nhiên, với tình hình tài chính khó khăn của Barcelona, ​​gã khổng lồ La Liga thực sự muốn chia tay De Jong.

Cầu thủ 25 tuổi được xem trong hệ thống phân cấp của Barcelona như một trong số ít những cầu thủ trên sách thực sự có thể tạo ra một số tiền mặt cho câu lạc bộ dưới dạng một khoản phí chuyển nhượng khổng lồ. United và Barcelona được cho là đã thống nhất một con số khoảng 63 triệu bảng cộng với các tiện ích bổ sung, nhưng thương vụ này sớm bị đình trệ do De Jong muốn ở lại Camp Nou.

Trong khi công việc đàm phán với Barcelona đang rất vất vả, Man United hiện được đồn đoán là đang đưa ra một gói lương mà De Jong sẽ không thể từ chối trong một nỗ lực để có được anh ấy ký. Tiền vệ này hiện đang ở Hoa Kỳ trong chuyến du đấu trước mùa giải của Barcelona, ​​nhưng United hy vọng sẽ gặp các đại diện của anh ấy khi anh ấy trở lại.

Trong một nỗ lực cố gắng và ép buộc anh ấy, Barcelona đã thông báo với De Jong rằng trừ khi anh ấy đồng ý giảm đáng kể mức lương hiện tại của mình, anh ấy sẽ không có nhiều khả năng ra sân trong mùa giải tới. Bất kỳ lối ra tiềm năng nào cũng phức tạp hơn nữa bởi thực tế Barcelona vẫn còn nợ De Jong tới 17 triệu bảng tiền lương trả chậm.

Chính những khoản lương chưa được trả đó đã làm dấy lên lời kêu gọi từ Gary Neville yêu cầu De Jong thực hiện hành động pháp lý chống lại câu lạc bộ của anh ấy. Chuyên gia này đã tweet: “De Jong nên xem xét hành động pháp lý đối với Barcelona và tất cả các cầu thủ nên đứng sau anh ấy! Một câu lạc bộ chi tiêu vận may cho các cầu thủ mới trong khi không trả toàn bộ tiền cho những người họ có trong hợp đồng của họ là vô đạo đức và vi phạm.”

Tuyên bố của Neville nhanh chóng được chủ tịch Barcelona, ​​Joan Laporta, người nói với CBS Sports, đáp lại: “Không có câu trả lời. Tôi tôn trọng ý kiến ​​của anh ấy. Nhưng theo ý kiến ​​của tôi thì anh ấy không đúng vì tôi khẳng định chúng tôi đang tôn trọng tất cả các cầu thủ của mình”.

“Chúng tôi tuân theo các hợp đồng. Nếu chúng tôi đầu tư vào những cầu thủ mới, đó là để làm cho câu lạc bộ cạnh tranh hơn. Đó là một vòng tròn: Bạn đầu tư vào những cầu thủ mới, người hâm mộ gắn bó và điều đó sẽ cải thiện nền kinh tế của chúng tôi. Gary là một cầu thủ bóng đá rất giỏi vì Manchester United. Tôi tôn trọng ý kiến ​​của anh ấy và đó là tất cả những gì tôi phải nói. ”

Trong một bước ngoặt đáng ngạc nhiên, một báo cáo từ tờ Sport của Tây Ban Nha tuyên bố rằng United rất quan tâm đến việc ký hợp đồng với De Jong, họ đã đồng ý thanh toán các khoản thanh toán chưa thanh toán mà Blaugrana nợ anh ấy. Các quan chức của United cũng được cho là sẵn sàng biến cựu ngôi sao của Ajax trở thành cầu thủ được trả lương cao nhất tại câu lạc bộ, nhảy vọt lên ngôi sao đang muốn Cristiano Ronaldo trong bảng lương – mặc dù điều đó cảm thấy khó tưởng tượng.

Việc De Jong phản đối việc gia nhập United xuất phát từ lý do hoàn toàn là bóng đá, với việc cầu thủ người Hà Lan muốn ở lại một câu lạc bộ tự hào về bóng đá Champions League.