4 Tháng Sáu, 2023

Man Utd chuẩn bị cho một sự ra đi khác trong hậu trường khi cuộc biến động Old Trafford tiếp tục

Manchester United đã chứng kiến ​​một số nhân vật hậu trường nổi bật rời đi trong những tháng gần đây và người mới nhất rời đi là giám đốc điều hành bóng đá của họ

Một thành viên của hệ thống phân cấp Manchester United dự kiến ​​sẽ rời Old Trafford, trở thành nhân vật cấp cao mới nhất làm như vậy trong những tháng gần đây.

Alan Dawson MBE giữ chức vụ giám đốc điều hành bóng đá của Quỷ đỏ kể từ tháng 9 năm 2017, gia nhập câu lạc bộ 5 năm trước đó. Tốt nghiệp Đại học Oxford, ông đã có 17 năm làm việc trong Lực lượng Không quân Hoàng gia trước khi gia nhập United với tư cách là giám đốc hoạt động thương mại vào tháng 4 năm 2012.

Sau 18 tháng đảm nhiệm vị trí này, ông được bổ nhiệm làm giám đốc phát triển kinh doanh và sau đó đảm nhiệm vị trí giám đốc điều hành tập đoàn trước khi bắt tay vào công việc hiện tại. Tuy nhiên, Dawson sẽ rời câu lạc bộ sau khi hoàn thành công việc trong một dự án đặc biệt chưa xác định, mặc dù chưa nhận được xác nhận cuối cùng, theo The Athletic.

Dawson không tham gia vào các quyết định trên sân, thay vào đó đóng một vai trò quan trọng trong hoạt động hàng ngày của câu lạc bộ. Quyền lực của ông trải rộng sang các hoạt động du lịch, an ninh, hậu cần và huấn luyện.

Nếu Dawson rời United như dự kiến, anh ấy sẽ trở thành người mới nhất trong một hàng dài các quan chức cấp cao ra đi. Matt Judge, giám đốc đàm phán bóng đá của câu lạc bộ, đã từ chức vào đầu năm nay và giám đốc chiến lược Hemen Tseayo đã ra đi.

Về mặt nổi tiếng, Richard Arnold được bổ nhiệm làm giám đốc điều hành vào đầu năm và giám đốc bóng đá John Murtough đã thấy quyền lực của mình được nâng cao. Những người khác đã tham gia câu lạc bộ bao gồm phó giám đốc bóng đá Andy O’Boyle, trưởng bộ phận bóng đá nữ Polly Bancroft và giám đốc khoa học dữ liệu Dominic Jordan.

Người hâm mộ United sẽ hy vọng sự rung chuyển diễn ra ở hậu trường sẽ chuyển sang sự cải thiện trên sân trong những mùa giải tới. Quỷ đỏ đã không nâng cao một danh hiệu nào kể từ mùa giải 2016/17, khi họ được quản lý bởi Jose Mourinho, và chiến tích vô địch Premier League cuối cùng của họ đến vào năm 2013 dưới thời Sir Alex Ferguson.

Erik ten Hag được bổ nhiệm làm quản lý trước chiến dịch này, sau những rắc rối của Ole Gunnar Solskjaer và người thay thế tạm thời của ông, Ralf Rangnick. Đã có những dấu hiệu cải thiện đáng kể nhưng cầu thủ người Hà Lan vẫn phải vật lộn để ghi dấu ấn trong lối chơi của mình trong đội hình của mình.

Tất cả đã quá rõ ràng vào Chủ nhật, khi United để thua tỷ số 1-3 trước Aston Villa, khiến họ đứng thứ năm trên bảng xếp hạng sau khi đánh rơi sáu điểm trong số 13 trận đấu mùa này. Quỷ đỏ sẽ có cơ hội phục thù Villa vào thứ Năm, khi họ tiếp câu lạc bộ Midlands ở vòng 3 Carabao Cup.

Vào thứ Hai, đội bóng từng 20 lần vô địch nước Anh đã gặp Barcelona ở vòng play-off Europa League.