25 Tháng Ba, 2023

Man Utd cân nhắc đến kế hoạch dự phòng Mauricio Pochettino sau khi Sir Alex Ferguson đưa ra lời đề nghị

Giám đốc bóng đá của United, John Murtough đã tìm kiếm lời khuyên từ Sir Alex Ferguson về người quản lý tiếp theo trong cuộc đọ sức với Mauricio Pochettino, một người họ yêu thích .

Manchester United được cho là đang cân nhắc việc bổ nhiệm huấn luyện viên của Real Madrid, Carlo Ancelotti trong một hợp đồng ngắn hạn nếu họ thất bại với cách tiếp cận Mauricio Pochettino.

Việc tìm kiếm một huấn luyện viên lâu dài mới của United đã bắt đầu, với Pochettino và huấn luyện viên Erik Ten Hag của Ajax là những cái tên hàng đầu trong khung thành công của Ralf Rangnick trong chiếc ghế nóng ở Old Trafford.

Cập bến Pochettino có vẻ là sự lựa chọn lý tưởng cho các thủ lĩnh của United, nhưng việc đánh giá cao cầu thủ người Argentina rời Paris Saint-Germain vào mùa hè này có thể tỏ ra khó khăn.

Giám đốc bóng đá của United, John Murtough đang tiến hành quá trình chiêu mộ với Pochettino trong số những cái tên trong danh sách rút gọn của mình, mặc dù ông được cho là sẽ sẵn sàng cho một cuộc hẹn ngắn hạn khác nếu việc theo đuổi cựu huấn luyện viên Tottenham không thành công.

John Murtough đã tìm kiếm lời khuyên từ Sir Alex Ferguson về người quản lý tiếp theo Mauricio Pochettino

Theo ESPN, Murtough đã dựa vào huấn luyện viên huyền thoại của United, Sir Alex Ferguson để xin lời khuyên, người luôn ủng hộ cách tiếp cận của họ với Pochettino.

Tuy nhiên, Ferguson cũng được cho là đã đưa tên Ancelotti vào danh sách để xuất hiện trong sáu tháng đầu tiên nếu Pochettino từ chối một cách tiếp cận.

Ancelotti chia sẻ mối quan hệ tốt đẹp với Ferguson, ông đã trải qua một số trận chiến với HLV người Scotland trong thời gian dẫn dắt Chelsea, bao gồm cả chiến thắng kép mùa giải 2009-10 của The Blues.

Công việc của anh ấy tại Stamford Bridge càng làm nổi bật khả năng của Ancelotti trong việc tận dụng tốt nhất những siêu sao tên tuổi và có tác động ngay lập tức trong phòng thay đồ – một đặc điểm mà United có thể làm để đối phó với đội hình kém hiệu quả của họ.

Anh ấy có rất nhiều kinh nghiệm, cũng đã từng có thời gian quản lý ở quê hương Ý của mình với nhiều câu lạc bộ khác nhau, Pháp với PSG, Đức với Bayern Munich, ngoài 18 tháng làm việc tại Everton.

Manchester United được cho là đang cân nhắc việc bổ nhiệm huấn luyện viên của Real Madrid, Carlo Ancelotti trong một hợp đồng ngắn hạn

Bây giờ trong lần thứ hai làm việc tại Madrid, Ancelotti đã dẫn dắt Los Blancos lên đỉnh La Liga nhưng phải chịu áp lực lật ngược tỷ số 1-0 ở trận lượt đi trước PSG của Pochettino tại Champions League.

Thật vậy, chính Pochettino là người được cho là có thể thay thế Ancelotti ở Bernabeu – một công việc mà trước đây ông đã mô tả là “giấc mơ” của mình.

Những đồn đoán liên quan đến sự quan tâm của Madrid đã làm dấy lên viễn cảnh United sẽ bỏ lỡ Pochettino ngay cả khi anh quyết định rời PSG vào mùa hè.

Ancelotti sẽ tự hào về một trong những bản sơ yếu lý lịch đẹp nhất của bất kỳ người quản lý nào có sẵn trên thị trường nếu anh ta bị phế truất khỏi vai trò của mình, điều này có thể buộc United phải suy nghĩ lại.