6 Tháng Sáu, 2023

Man United chẳng bận tâm tới cảnh báo của Fred về phán quyết của Ralf Rangnick

Đó là suy nghĩ ngắn hạn hơn từ những người trong hệ thống phân cấp của Man United.

 

Trong 10 năm tới, tất cả chúng ta sẽ cùng nhìn lại câu thần chú của Ralf Rangnick tại Manchester United như một trong những chú thích kỳ lạ nhất trong thời kỳ hậu Sir Alex Ferguson.

Khi anh ấy đến vào tháng 11 sau khi Ole Gunnar Solskjaer bị sa thải, nhiều người hâm mộ đã bị lừa khi nghĩ rằng United cuối cùng đã đưa ra một kế hoạch dài hạn. Rangnick đã được công bố với tư cách là ông chủ tạm thời của United, nói rõ rằng anh ấy sẽ chuyển sang vai trò cố vấn vào cuối mùa giải.

Đầu tiên, những gì tiếp theo là một sự cải thiện không đáng kể trên sân cỏ, trước khi các cầu thủ già cỗi như cũ trong đội hình của United nuôi dưỡng cái đầu xấu xí của họ. Vào đầu năm 2022, có một số suy đoán rằng Rangnick có thể tiếp tục làm huấn luyện viên trưởng của câu lạc bộ trên cơ sở lâu dài, nhưng ngay sau khi tin đồn Erik ten Hag bắt đầu, phong độ giảm và cơ hội trở thành huấn luyện viên của người Đức đã tan biến.

Ralf Rangnick và Fred ôm hôn sau chiến thắng trước Tottenham Hotspur

United giành vé tham dự Europa League với vị trí thứ 6 chung cuộc, nhưng đó chỉ đơn thuần là một giải thưởng an ủi khi kết thúc một chiến dịch Premier League tồi tệ trong lịch sử. Mặc dù vậy, vẫn còn đó sự hiện diện của một kế hoạch, với việc Ten Hag đến và Rangnick chuyển sang vai trò ưa thích hơn nhiều của anh ta ở tầng trên.

Thay vào đó, chỉ một tuần sau khi nói rất tích cực về vai trò mới của mình, Rangnick đã được đưa vào cửa. Điều này càng chứng tỏ United đã đánh mất tầm nhìn dài hạn vốn đã rất hiệu quả với họ trong quá khứ.

Khi Solskjaer ban đầu được cho thấy cửa, tiền vệ Fred của United đã đặt câu hỏi về suy nghĩ ngắn hạn đằng sau quá trình ra quyết định của câu lạc bộ. Anh ấy nói: “Nó hơi lạ.

“Tôi biết trong bóng đá, điều quan trọng là phải giành được kết quả tốt càng sớm càng tốt, nhưng điều quan trọng là phải có một kế hoạch dài hạn. Tôi nghĩ việc chúng ta không có một kế hoạch dài hơi là điều hơi tệ. – bàn thắng hàng kỳ. Chúng tôi không biết nó sẽ thế nào sau khi kết thúc mùa giải này. ”

Man United chẳng bận tâm tới cảnh báo của Fred về phán quyết của Ralf Rangnick

Những bình luận của Fred đã xác định chính xác vấn đề nằm ở đâu ở Old Trafford.

Tại sao United lại chỉ định Rangnick làm một công việc mà anh ấy có thành tích đã được chứng minh, chỉ chia tay anh ấy trước khi anh ấy có cơ hội làm điều đó? Tất cả những gì nó làm là đổ thêm dầu vào lửa rằng câu lạc bộ đang hoạt động kém hiệu quả.

Như cầu thủ người Brazil đã nói, tất cả đều tốt và tốt khi có mục tiêu ngắn hạn nhưng cần phải có mục tiêu dài hạn. Rangnick có vẻ đã được hẹn để đạt được mục tiêu dài hơn đó nhưng sự ra đi của anh ta cho thấy anh ta không hơn gì một vụ mua bán hoảng loạn ngắn hạn.

Có lẽ quyết định được đưa ra vì vai trò của Rangnick với Áo và sự xuất hiện của Ten Hag. Nhưng tại sao lại đưa một người như cầu thủ 63 tuổi vào nếu anh ta không phải là một phần trong tương lai của câu lạc bộ?

Mối lo giờ nằm ​​ở vị trí của Ten Hag. Rõ ràng rằng United sẽ không đạt được thành công nhanh chóng sau một mùa giải thảm hại như vậy nhưng ban lãnh đạo đã cho thấy rằng họ không sẵn sàng chờ đợi xung quanh.

Nếu họ có thể chia tay Rangnick một cách dễ dàng như vậy, họ có thể không nghĩ đến việc hoán đổi Ten Hag. United đang trong tình trạng lộn xộn đến mức có thể cần khoảng thời gian ban đầu hai hoặc ba năm chỉ để trở lại và xung quanh danh hiệu được yêu thích.

Tất cả những gì câu lạc bộ làm bây giờ là tiếp tục tự bắn vào chân mình với những quyết định hấp tấp này. Hệ thống phân cấp của United bây giờ phải hy vọng mất đi Rangnick không quay trở lại để cắn họ.