3 Tháng Sáu, 2023

Lập trường của Man Utd về thỏa thuận hoán đổi Cristiano Ronaldo khi có Antoine Griezmann

Cristiano Ronaldo được cho là muốn từ bỏ Manchester United cho Atletico Madrid với những tin đồn cho thấy anh ấy có thể tham gia vào một thỏa thuận hoán đổi với Antoine Griezmann

Manchester United được cho là đã bác bỏ ý tưởng về một thỏa thuận hoán đổi liên quan đến Cristiano Ronaldo và Antoine Griezmann của Atletico Madrid.

Người ta tin rằng Ronaldo, 37 tuổi, muốn rời Old Trafford vào mùa hè này để chơi bóng ở Champions League, mặc dù đã nằm trong kế hoạch của Erik ten Hag. Atletico có thể đưa ra lời đề nghị đó sau khi xếp thứ ba ở La Liga nhiệm kỳ trước, mặc dù chủ tịch Enrique Cerezo đã bác bỏ những suy đoán.

Atletico được cho là rất muốn có được Griezmann, 31 tuổi, khỏi sổ sách của họ. Anh ấy tái gia nhập câu lạc bộ dưới dạng cho mượn từ Barcelona vào mùa hè năm ngoái, nhưng họ có nghĩa vụ mua anh ấy trước tháng 6 năm 2023. Điều khoản đó có thể được kích hoạt ngay bây giờ, cho phép Atletico gửi anh ấy đi theo dạng cho mượn.

Theo The Athletic, United đã biết về sự sẵn có của Griezmann nhưng không quan tâm đến việc đổi anh lấy Ronaldo. Quỷ đỏ từng được liên hệ với nhà vô địch World Cup trong quá khứ nhưng cổ phiếu của anh ấy đã giảm trong vài năm qua.

Griezmann mới ghi được 25 bàn thắng ở La Liga kể từ khi chuyển đến Barcelona ba năm trước. Mùa giải trước đặc biệt gây thất vọng cho tiền đạo này khi anh chỉ vào lưới 3 lần ở La Liga. Anh ấy cũng không thể ghi bàn trong sáu lần ra sân gần nhất cho Pháp.

Ronaldo, trong khi đó, vẫn sung mãn như ngày nào. Anh ấy đã ghi 24 bàn trên mọi đấu trường trong mùa giải vừa qua, bất chấp mùa giải kém cỏi của United. Họ đứng thứ sáu tại Premier League – ghi số điểm thấp nhất (58) trong 32 năm – và chưa giành được danh hiệu nào kể từ năm 2017.

United đang hy vọng giải quyết tương lai của Ronaldo chỉ còn 11 ngày nữa cho đến khi chiến dịch Premier League của họ bắt đầu trên sân nhà trước Brighton. Anh ấy đã bỏ lỡ chuyến lưu diễn trước mùa giải của họ ở Thái Lan và Australia vì lý do cá nhân và chỉ báo cáo trở lại để tập luyện vào thứ Ba.

Ronaldo đã tham dự sân tập Carrington của United cùng với người đại diện Jorge Mendes của anh ấy cho các cuộc đàm phán thử thách. Huấn luyện viên huyền thoại của United, Sir Alex Ferguson đã được phát hiện theo Ronaldo vào khu phức hợp, mặc dù không rõ liệu anh ấy có tham gia vào các cuộc thảo luận hay không.

Phát biểu hôm thứ Ba, Cerezo cho biết: “Tôi không biết ai đã bịa ra câu chuyện về [Ronaldo], nhưng thực tế là không thể để anh ấy đến Atletico de Madrid.”

Ronaldo có thể không có lựa chọn nào khác ngoài việc ở lại United vì một số câu lạc bộ đã loại trừ mình khỏi hoạt động. Bayern Munich cần một tiền đạo mới sau khi bán Robert Lewandowski cho Barcelona, ​​nhưng hai lãnh đạo câu lạc bộ đã cắt đứt mối liên hệ với Ronaldo.

“Tôi đánh giá cao Cristiano Ronaldo là một trong những người vĩ đại nhất, một vụ chuyển nhượng sẽ không phù hợp với triết lý của chúng tôi”, Giám đốc điều hành của Bayern, Oliver Khan cho biết vào đầu tháng này.

Giám đốc thể thao của Bayern, Hasan Salihamidzic nói thêm: Tôi rất tôn trọng Cristiano Ronaldo, những thành công và sự nghiệp của anh ấy. Nhưng một lần nữa: Đó đã và không phải là một chủ đề đối với chúng tôi. ”

Câu lạc bộ thời niên thiếu Sporting Lisbon là một điểm đến tiềm năng khác của Ronaldo, nhưng họ dường như không quá quan tâm đến giai đoạn này. Người quản lý Ruben Amorim nói với các phóng viên: “Ronaldo có cơ hội không? Tôi đã nghe thấy điều đó, tôi không đọc bất cứ điều gì, tôi không nhìn thấy bất cứ điều gì.”