3 Tháng Sáu, 2023

Kevin De Bruyne giải thích tại sao Man Utd thất bại với chiến thuật của Ralf Rangnick

Tiền vệ của Man City, De Bruyne đã dẫn đầu trận derby Manchester 4-1 vào Chủ nhật, và tin rằng United không đủ thể lực để áp dụng phong cách gây áp lực nhịp độ cao của Rangnick

Kevin De Bruyne đã chế nhạo Manchester United sau trận derby bằng cách cho rằng họ thiếu thể lực để cạnh tranh với đội bóng của Pep Guardiola.

Man City đã giành chiến thắng đậm đà 4-1, với De Bruyne ghi hai bàn và lập một bàn khác khi The Blues tiến một bước dài trong việc giữ lại danh hiệu, mở ra khoảng cách sáu điểm trước Liverpool, đội còn một trận trong tay.

Huấn luyện viên tạm quyền của United, Ralf Rangnick đã cố gắng triển khai lối chơi gây sức ép cao kể từ khi nắm quyền, tương tự như Guardiola ở Man City và Liverpool dưới thời Jurgen Klopp.

Kevin De Bruyne đã chế nhạo Manchester United sau trận derby bằng cách cho rằng họ thiếu thể lực để cạnh tranh với đội bóng của Pep Guardiola.

Nhưng De Bruyne cho rằng các cầu thủ của United không có mức năng lượng và thể lực cần thiết để duy trì cách tiếp cận như vậy trong 90 phút, trong một đánh giá đáng kinh ngạc về đội hình hiện tại của họ.

De Bruyne nói: “Khi bạn chơi theo phong cách gây áp lực, rất khó để điều chỉnh theo nó, vì vậy có thể họ đã bỏ qua một chút.

“Rất khó để làm được điều đó trong 90 phút với tư cách là một đội.

“Tôi đã theo dõi từ băng ghế dự bị trong 10 phút vừa qua, có cảm giác như họ đã hơi lép vế, vì vậy không gian rộng hơn một chút.

“Tôi không nhất thiết phải nói rằng họ đã bỏ cuộc – thật khó để nói điều đó.

“Nó có thể trông thoải mái, nhưng nó là một công việc khó khăn.

“United tổ chức lối chơi gây áp lực nhiều hơn, họ đã làm điều đó theo cách khác, nhưng trong hiệp hai, chúng tôi đã tìm thấy khoảng trống. Chúng tôi đã học được từ những sai lầm của mình trong hiệp một ”.

Trận đấu của Man City với Liverpool trên sân vận động Etihad vào ngày 10 tháng 4 sẽ trở thành một cuộc tranh tài quyết định danh hiệu

Trận đấu của Man City với Liverpool trên sân vận động Etihad vào ngày 10 tháng 4 sẽ trở thành một cuộc tranh tài quyết định danh hiệu, với những người chiến thắng ở vị trí cực sẽ trở thành nhà vô địch.

De Bruyne nói: “Đúng là có thể, nhưng nó còn rất xa. “Có rất nhiều trò chơi quan trọng ở giữa.

“Rất nhiều thứ có thể thay đổi giữa bây giờ và sau đó. Chúng tôi có thể thua trò chơi hoặc họ có thể.

“Vì vậy, bây giờ tôi không nhất thiết phải theo dõi trò chơi đó. Chúng tôi thúc đẩy lẫn nhau để trở thành phiên bản tốt nhất có thể.

“Tất cả những gì chúng tôi có thể làm với tư cách là một đội và với tư cách cá nhân là cố gắng giành chiến thắng trong mọi trận đấu. Hy vọng rằng cuối cùng chúng tôi sẽ giành chiến thắng, nhưng vẫn còn một chặng đường dài phía trước.”