4 Tháng Sáu, 2023

Kế hoạch của Erik ten Hag cho Anthony Martial làm sáng tỏ tình hình Cristiano Ronaldo

Erik ten Hag dự kiến ​​sẽ giao cho cả Antony Martial và Cristiano Ronaldo một vai trò xuất phát trong cuộc gặp gỡ Europa League của Manchester United với Nicosia Omonia vào tối thứ Năm

Chỉ vài tháng sau khi sự nghiệp ở Manchester United của anh ấy kết thúc, con đường cứu chuộc của Anthony Martial dưới thời Erik ten Hag sẽ tiếp tục vào đêm thứ Năm.

Martial đã phải vật lộn để đạt được những đỉnh cao mà anh ấy mong đợi kể từ khi đến Premier League và mọi thứ dường như đã đến vào năm ngoái; Cầu thủ người Pháp đã dần trở thành một nhân vật ngoại vi dưới thời Ralf Rangnick và việc tạm thời chuyển sang Sevilla vào tháng Giêng giống như một kết cục tự nhiên cho sự nghiệp của Martial ở Old Trafford.

Nhưng Martial đã tận dụng tối đa một khởi đầu mới dưới thời Ten Hag, người đã xác nhận rằng tiền đạo này đã trở lại trong kế hoạch của anh ấy sau khi hồi phục sau chấn thương achilles.

Sau khi ca ngợi tác động của tiền đạo này trong giai đoạn trước mùa giải, Ten Hag nói với nhóm truyền thông nội bộ của United: “Chúng tôi sẽ thực hiện cẩn thận, từng bước trong quá trình đưa anh ấy trở lại, nhưng anh ấy đã chơi gần một nửa, tức là 35 phút, điều đó là tốt và bây giờ chúng tôi phải mở rộng điều đó. ”

Martial đã lập một cú đúp sau khi được tung vào sân thay người ở hiệp hai trong trận derby Manchester cuối tuần trước, và mặc dù Ten Hag đã nói rõ rằng anh ấy sẽ đối xử với tiền đạo này một cách hết sức thận trọng, nhưng người ta cho rằng Martial sẽ được ra sân đầu tiên. của mùa giải trước Nicosia Omonia.

Tuy nhiên, nhiều khả năng Ten Hag sẽ giao cho Martial một vai trò bên cánh trái trên hàng công của Manchester United hơn là bến đỗ số 9 mà anh khao khát.

Nhưng không có lý do gì để lo lắng cho Martial. Với sự lựa chọn phong phú mà Ten Hag có trong tay những người có thể hoạt động hiệu quả ở cánh trái, chẳng hạn như Jadon Sancho, Marcus Rashford và Anthony Elanga, cộng với việc bản thân Martial đã nói rõ rằng anh ấy muốn chơi trung tâm, có vẻ như Rất khó có khả năng Martial được chuẩn bị như một lựa chọn lâu dài ở cánh.

Về việc luân chuyển đội hình của anh ấy, Europa League đã cung cấp cho Ten Hag một nền tảng tiện dụng để cho Cristiano Ronaldo vài phút sau khi quyết định kiên trì với Rashford như sự lựa chọn số 9 của câu lạc bộ cho đến thời điểm này.

Và trong khi nhiều khả năng Ronaldo sẽ dẫn dắt đội hình một lần nữa trong trận đấu với Omonia tại Đảo Síp, Martial có thể trở thành trung vệ được lựa chọn đầu tiên của Ten Hag trong những tháng tới, đặc biệt là sự tương phản trong màn trình diễn của anh và Rashford tại Etihad.

Những suy đoán về tương lai lâu dài của Ronaldo đã rộ lên kể từ khi anh bày tỏ mong muốn rời câu lạc bộ vào mùa hè và cuộc nói chuyện về việc chuyển đi vào tháng Giêng đã tăng cường trong tuần này. Ten Hag đã thừa nhận trong tuần này rằng anh ấy đã bị “p ***** off” khi không thi đấu.

Martial đã được sử dụng và phát triển mạnh, với tư cách là số 9 trước mùa giải và có lẽ sẽ có được cái gật đầu để bắt đầu mùa giải trước Ronaldo và Rashford nếu anh ấy đủ sức khỏe.

Với việc Martial trở lại trong khung thành, cơ hội trở thành lựa chọn số một không thể tranh cãi của Ronaldo cho cầu thủ người Hà Lan càng trở nên mỏng manh hơn. Thật khó để thấy Ronaldo chấp nhận một vai trò giảm sút trong phần còn lại của mùa giải vì đồng hồ đang đánh dấu vào sự nghiệp lừng lẫy của anh ấy, trong khi Martial – mặc dù có một số sai lầm trong sự nghiệp của anh ấy cho đến nay – dường như đang đảm nhận những gì Ten Hag đang yêu cầu.

Nếu Ten Hag có kế hoạch đưa Martial trở thành một phần quan trọng trong kế hoạch của anh ấy, thì nhiều khả năng Ronaldo sẽ được trao cơ hội để chuyển đến nơi khác, sớm hơn là muộn.