5 Tháng Sáu, 2023

Jesse Lingard tố Rangnick không trung thực về phát biểu vắng mặt của mình

Jesse Lingard

Jesse Lingard cảm thấy không vui tại United

Jesse Lingard đã bác bỏ tuyên bố của Ralf Rangnick rằng anh ấy đã yêu cầu thời gian nghỉ ngơi sau khi bị từ chối chuyển đến Newcastle vào ngày cuối cùng.

Cầu thủ 29 tuổi này đã rất muốn chuyển đến Magpies dưới dạng cho mượn nhưng Manchester United đã từ chối điều đó, điều này khiến cầu thủ người Anh rất thất vọng. Newcastle, West Ham – nơi anh chơi xuất sắc dưới dạng cho mượn mùa trước và Tottenham nằm trong số những kẻ theo đuổi nhưng câu lạc bộ quyết định giữ Lingard cho đến cuối mùa giải. Rangnick cho biết tuyển thủ Anh đang trong tâm trạng thất vọng nên được cho nghỉ phép ngắn hạn và sẽ bỏ lỡ trận đấu ở vòng 4 FA Cup với Middlesbrough hôm thứ Sáu.

Huấn luyện viên tạm quyền của United cho biết: “Cậu ấy đã hỏi tôi và câu lạc bộ liệu chúng tôi có thể cho cậu ấy vài ngày nghỉ chỉ để giải tỏa tâm lý hay không. Tôi cho rằng cậu ấy sẽ trở lại thi đấu sớm thôi, tôi cho là vào thứ Hai tới, trở lại để tập luyện và sau đó là một phần thường xuyên của toàn đội một lần nữa.”

Tuy nhiên, viết trên mạng xã hội vào tối thứ Năm, Lingard khẳng định câu lạc bộ đã nói với anh ấy rằng hãy dành thời gian cho bản thân. Lingard viết: “Câu lạc bộ chứ không phải Rangnick khuyên tôi nên có thời gian nghỉ vì lý do cá nhân! Nhưng và tôi sẽ luôn chuyên nghiệp khi được kêu gọi và cống hiến 100%.”

Jesse Lingard
Jesse Lingard cảm thấy không vui tại United

Rangnick tiết lộ rằng tình huống liên quan đến Mason Greenwood một phần là nguyên nhân dẫn đến quyết định giữ Lingard trong phần còn lại của mùa giải. Greenwood, người đã bị bắt hôm Chủ nhật vì tình nghi hãm hiếp và hành hung một phụ nữ, hiện đã được tại ngoại chờ điều tra thêm và vẫn bị United đình chỉ.

Rangnick cho biết: “Ba tuần trước Jesse không muốn rời đi, sau đó cậu ấy đã thay đổi quyết định. Tôi đã trò chuyện với cậu ấy khoảng 10 ngày trước và tôi hoàn toàn có thể hiểu tại sao cậu ấy muốn ra đi để có thời gian thi đấu cho tương lai của mình, cũng như cho World Cup ”.

“Tôi đã nói với cậu ấy vào thời điểm đó trong trường hợp cậu ấy tìm thấy một câu lạc bộ mà bản thân muốn chơi và câu lạc bộ đó cũng tìm ra giải pháp với câu lạc bộ của chúng tôi, tôi sẽ để cậu ấy đi. Rõ ràng là với tất cả những tình huống mà chúng tôi có trong vài ngày qua, mọi thứ đã thay đổi một chút. Mặt khác, chúng tôi cũng không có thỏa thuận với bất kỳ câu lạc bộ nào khác, vì vậy đã có lúc chúng tôi phải đưa ra quyết định cuối cùng với hội đồng quản trị và chúng tôi quyết định giữ Jesse cho đến cuối mùa giải.”