6 Tháng Sáu, 2023

Jaap Stam phát biểu trên tìm kiếm của người quản lý Manchester United và hơn thế nữa

Jaap Stam đã đưa ra một số suy nghĩ thú vị cho betexpert trong một cuộc phỏng vấn gần đây …

 

Cựu cầu thủ vĩ đại của Man United, Jaap Stam, trung tâm phòng ngự của đội Treble 1999, gần đây đã nói chuyện với chuyên gia cá cược về cuộc tìm kiếm và khả năng Erik ten Hag tiếp quản.

“Tôi nghĩ anh ấy có thể để họ chơi theo một cách nào đó. Anh ấy đang làm điều đó ở Ajax. Giả sử anh ấy đến Manchester United, anh ấy cần có những cầu thủ phù hợp. Anh ấy cần sự hỗ trợ từ chủ sở hữu và giám đốc kỹ thuật để đảm bảo họ mang về những cầu thủ có khả năng nhất định, để họ có thể chơi có triết lý. Bởi vì nếu bạn đưa một huấn luyện viên vào, nếu bạn đưa huấn luyện viên theo một triết lý nào đó, bạn cũng cần phải giúp anh ta, cho anh ta tiếng nói trong việc đưa ra quyết định cho loại cầu thủ mà anh ta cần. Và nếu bạn không thể làm điều đó hoặc nếu bạn không sẵn sàng làm điều đó, thì rất khó để một huấn luyện viên đưa ra một triết lý nhất định, để biến ông ấy thành có thể và cả người hâm mộ đều hiểu được họ. về phía.”

Jaap Stam mơ về việc quản lý tại Manchester United

Tuần trước, có tin đồn rằng Ten Hag có thể thích bổ sung một huấn luyện viên người Hà Lan vào đội ngũ nhân sự của mình ở Old Trafford, người đã có một số quen biết với câu lạc bộ. Tên tuổi của Stam nổi lên nhờ vào sự sẵn có và kinh nghiệm của anh ấy với tư cách là người quản lý trong vài năm qua, mặc dù anh ấy đã vật lộn để tìm kiếm nhiều thành công.

Stam cũng nói rằng anh ấy tin rằng một số đội hình hiện tại đã phù hợp với những gì Ten Hag có thể muốn làm về mặt chiến thuật. Đặc biệt, Paul Pogba là cầu thủ mà Stam cho rằng có thể hoạt động tốt ở vị trí tiền vệ, và anh ấy cũng đưa ra những suy nghĩ về Cristiano Ronaldo:

“Tôi nghĩ Cristiano đã chứng minh ở mùa giải này rằng cậu ấy vẫn có thể ghi rất nhiều bàn thắng. Anh ấy vẫn rất khỏe mạnh, tôi vẫn nghĩ anh ấy rất mong muốn thi đấu tốt và đóng vai trò quan trọng cho câu lạc bộ. Nhưng với một người chơi như anh ta, nếu bạn muốn chơi anh ta hoặc bạn muốn anh ta bắt đầu mọi trận đấu, điều đó có nghĩa là bạn cần xây dựng hệ thống của mình một chút xung quanh anh ta theo cách bạn muốn chơi.

“Điều đó có nghĩa là bạn cần có những cầu thủ chạy cánh có thể sử dụng anh ta, chơi ở bên trong. Bạn cần chơi với những hậu vệ cánh có thể dâng cao trên sân. Bạn cần phải chiếm ưu thế, bạn cần chơi với nửa của đối thủ mọi lúc để anh ta vào hộp hoặc xung quanh hộp mọi lúc hoặc phần lớn thời gian trong các trò chơi mà bạn chơi.

“Đó là cách bạn phải điều chỉnh hệ thống của mình cho phù hợp với anh ta nếu bạn giữ anh ta lại. Nhưng không nghi ngờ gì nữa, mùa giải tới, nếu anh ấy ở lại, anh ấy sẽ rất quan trọng. Điều rất quan trọng đối với một câu lạc bộ, và đối với một huấn luyện viên, là phải nói chuyện với anh ta và anh ta muốn gì cũng như cách anh ta nhìn nhận nó. Có thể anh ấy muốn ở lại, có thể anh ấy đang xem xét nó cho mùa giải tiếp theo, có thể anh ấy nói “được, tôi muốn bắt đầu mọi trận đấu,” hoặc có thể anh ấy nói “được rồi, tôi muốn bắt đầu hai trận một tuần thay vì ba trận.”

Jaap Stam quan tâm đến vai trò huấn luyện của Manchester United

Stam cũng nói về Harry Maguire, đội trưởng câu lạc bộ, người đã trở thành cột thu lôi cho nhiều lời chỉ trích của người hâm mộ và các chuyên gia như nhau trong chiến dịch 2021/22 đáng sợ của United. Anh ấy đã có những lời lẽ tích cực dành cho hậu vệ, đồng thời đưa ra một số góc nhìn về những khó khăn mà các hậu vệ gặp phải khi đội bóng đang có phong độ không tốt.

“Anh ta là một mục tiêu dễ dàng bởi vì có thể dễ dàng nói rằng anh ta đang mắc sai lầm hoặc lựa chọn sai. Mọi người, kể cả khi tôi thi đấu, tôi đều mắc sai lầm, tôi cũng đã lựa chọn sai.

“Tôi nghĩ cho anh ấy, và đó là điều tôi muốn nói, theo những gì tôi đã nói trước đây, anh ấy cũng cần có sự giúp đỡ từ đồng đội của mình. Anh ấy cũng cần có được niềm tin của những người xung quanh và họ sẽ có được niềm tin của anh ấy. Nhưng cũng từ bên ngoài, vì vậy anh ta có thể thực hiện các bước này. Tôi đã từng thấy anh ấy chơi trước đây khi anh ấy ở Leicester, và anh ấy đã chơi những trận đấu hay. Vâng, đôi khi bây giờ, khi bạn nhìn thấy anh ấy thi đấu, đôi khi anh ấy trông không tự tin hoặc không đưa ra quyết định đúng đắn. Nhưng đó cũng là một phần của một cầu thủ và con đường sự nghiệp của anh ấy. Đôi khi bạn thăng trầm, bạn chơi tốt, và sau đó bạn đi xuống một chút. Nhưng đó là về cách bạn chọn bản thân để trở thành một người chơi ổn định.

“Và tôi nghĩ đối với anh ấy, họ cũng cần giúp anh ấy. Họ cần phải nói cho anh ấy biết anh ấy cần phải làm gì và chơi như thế nào. Anh ấy cũng đang thể hiện tốt trong đội tuyển quốc gia khi thi đấu. Vì vậy, anh ấy đã chứng tỏ rằng anh ấy có thể chơi ở đẳng cấp cao trong đội tuyển quốc gia, không chỉ cho đất nước mà còn cả tôi nghĩ ở Manchester United. ”